3 điểm đáng chú ý khi thiết kế Catalogue

VAI TRÒ VÀ TÁC DỤNG CỦA CATALOGUE
-Catalogue là một ấn phẩm xuất hiện từ khá lâu trong đời sống của con người và là sự sáng tạo thành công của chuyên ngành in ấn.
-Vốn dĩ, ban đầu, catalogue được sinh ra nhằm giúp cho doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm của mình đến khách hàng, hỗ trợ họ trong việc mô tả một cách rõ ràng nhất về hình ảnh, thông tin, giá trị,… của từng món hàng một.
-Tuy nhiên, sau khi sử dụng catalogue, nhiều doanh nghiệp đã phát hiện ra thêm những tính năng hữu ích của dòng sản phẩm này. Và từ đó, in catalogue đã trở thành một hoạt động không thể thiếu vắng đi trong lĩnh vực kinh doanh của tất cả mọi ngành nghề hiện có trong xã hội.

 


-Đối với mỗi doanh nghiệp nhu cầu giới thiệu, quảng cáo sản phẩm là một nhu cầu vô cùng cần thiết và không có giới hạn. Càng chủ trương mở rộng chương trình này bao nhiêu thì độ bao phủ của thương hiệu, nhãn hàng trong doanh nghiệp lại càng lan xa rộng ra được bấy nhiêu. Trong đó, catalogue nắm giữ một thị phần rất lớn.
-Thêm vào đó, catalogue là một ấn phẩm không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà chúng còn tạo nên phong cách lịch sự và tinh tế cho doanh nghiệp. Không như những hoạt động quảng cáo khác, chúng cần đến sự đầu tư cao cả về vật chất lẫn tinh thần thông qua lối thiết kế và nguồn chi tiêu từ doanh nghiệp. Hơn thế nữa, catalogue còn mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho khách hàng. Người nhận chúng không hề có cảm giác bị ép buộc như khi phải cầm một tờ rơi, poster quảng cáo hay miễn cưỡng nghe, xem các chương trình giới thiệu sản phẩm trên nhà đài, tivi,… Ngoài ra, với hình thức thẩm mỹ cao và có cả độ bền, dễ bảo quản trong quá trình lưu giữ, catalogue còn giúp sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng được bền lâu.

 


-Có thể nói, ngày nay, in catalogue còn là một hình thức giúp doanh nghiệp thể hiện được bộ mặt của mình đối với mọi khách hàng và các đối tác. Một ấn phẩm catalogue chất lượng sẽ thể hiện được đẳng cấp và giá trị của thương hiệu, đồng thời gia tăng sự thuyết phục, nhận thêm điểm đánh giá cao hơn từ phía khách hàng.
-Không chỉ mang về những hiệu quả đáng kể cho các doanh nghiệp, in catalogue còn là một hoạt động mang đến cho khách hàng nhiều sự thú vị bất ngờ. Ngoài khả năng truyền tải những thông điệp từ doanh nghiệp đến các đối tượng chính của mình, chúng còn có thể là một vật phẩm trang trí với tác dụng làm đẹp cho không gian của văn phòng, nhà cửa hay bất kì nơi nào đang chứa đựng chúng. Hữu ích hơn, catalogue còn có thể biến thành những chiếc bìa hồ sơ xinh xắn và tiện lợi trong việc lưu giữ giấy tờ nhờ sự bắt mắt, ấn tượng, thậm chí có cả tính nghệ thuật cao.


-Trên tất cả, in catalogue chính là một hình thức quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm có mức giá thành rất phù hợp với nhiều túi tiền của những doanh nghiệp mà lại mang về hiệu quả cao.
-Tuy nhiên, để có được một ấn phẩm vừa có chất lượng tốt lại vừa đạt tất cả các yếu tố cần thiết của doanh nghiệp, đầu tiên, chúng ta phải có trong tay mình những thiết kế catalogue.

Xem thêm:Vì sao Catalog đóng vai trò quan trọng trong Marketing của doanh nghiệp

-Thiết kế catalogue là một trong những công việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu của quy trình sản xuất. Giai đoạn này không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, lành nghề mà còn phải có cả óc sáng tạo và độ xử lý nhạy bén cao. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ in catalogue, chúng ta cần nên có 3 điểm chú ý như sau:
3 ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ CATALOGUE


-Về hình ảnh: hình ảnh nắm giữ một vai trò rất quan trọng trên các ấn phẩm catalogue. Đối với doanh nghiệp và cả khách hàng, hình ảnh chính là một công cụ thiết thực nhất mô tả chi tiết về hình thức, màu sắc, kiểu dáng, chủng loại,… của sản phẩm.
Vì vậy, hình ảnh được cung cấp cho nhà sản xuất cần phải có sự sắc nét, rõ ràng và độ chân thật, giống với hình ảnh bên ngoài của sản phẩm nhất nhằm mang đến hiệu quả cao. Tốt nhất, đó nên là những bức ảnh được xử lý chuyên nghiệp, chứa đựng giá trị thẩm mỹ cao để thể hiện được đẳng cấp và bộ mặt của thương hiệu, nhãn hàng.

 

Hình ảnh sắc nét chân thật thể hiện tính chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, hình ảnh trong quá trình in catalogue còn chịu sự ảnh hưởng bởi các công nghệ in ấn. Với nhu cầu bức thiết cao độ của khách hàng và sự đầu tư, phát triển của ngành in, trên thị trường hiện nay có khá nhiều kỹ thuật, có thể kể đến như: công nghệ in catalogue bằng kỹ thuật in lụa, công nghệ in catalogue bằng kỹ thuật in kĩ thuật số, công nghệ in catalogue bằng kỹ thuật in ống đồng,… Thế nhưng, công nghệ in catalogue giá rẻ bằng kỹ thuật in Offset vẫn là công nghệ được ưa chuộng và phổ biến nhất đối với mọi đối tượng khách hàng.
Vốn dĩ catalogue là một ấn phẩm luôn luôn cần đến số lượng nhiều. Con số này càng cao bao nhiêu thì cũng chính là sự thống kê mở rộng ra thị trường được bấy nhiêu. Chính vì vậy, chúng thường được các nhà sản xuất hướng về kỹ thuật in Offset, một kỹ thuật chuyên dành cho những ấn phẩm có số lượng cao và ưu điểm đắt giá về chất lượng hình ảnh đồng thời là giải pháp để in catalogue nhanh.
Từ đó, đúc kết lại, điểm đáng chú ý đầu tiên khi thiết kế catalogue chính là sử dụng công nghệ in Offset để giúp cho hình ảnh trên các ấn phẩm được sắc nét, rõ ràng và bền đẹp với thời gian.

 

 


-Về chất lượng: chất lượng của một catalogue được đánh giá bởi rất nhiều yếu tố. Kích thước, màu sắc, chất liệu giấy,… và tất tần tật những gì có thể hình thành nên chúng.
+Về kích thước: trước đây, ấn phẩm này có rất nhiều size chuẩn nhằm đáp ứng cho mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt là một thị trường sôi động như tại Việt Nam chúng ta. Chúng có thể bé tí bằng bàn tay người lớn, cũng có thể cỡ như quyển tập học sinh hoặc cũng có thể to đùng như một quyển tạp chí,… Tuy nhiên, theo xu hướng mới nhất của năm nay, ấn phẩm catalogue lại thường phổ biến nhất với kích cỡ A4 (20,5 cm x 29,5 cm) hoặc A5 (14,5 cm x 29,5 cm), đặc biệt là A4 dọc. Bởi vì chúng vừa vặn tầm tay với người sử dụng lại không bị lỡ khổ giấy cho nhà sản xuất, tránh tình trạng lãng phí giấy, đồng thời tiết kiệm tối đa cho túi tiền của doanh nghiệp. Những kích thước này cũng thường chủ yếu dành cho các ấn phẩm catalogue có số trang khoảng 4, 8, 12 và 16.


+Về chất liệu giấy: chất liệu giấy giữ một vai trò tối quan trọng, hỗ trợ cho sự thành công của một catalogue. Khác với những yếu tố như màu sắc chỉ có thể nhìn, hương thơm chỉ có thể ngửi hay ngay cả vẻ đẹp của catalogue cũng chỉ có thể cảm nhận và chiêm ngưỡng, chất liệu giấy chính là thứ duy nhất mà chúng ta có thể chạm vào và tiếp xúc bằng mọi giác quan. Chính vì vậy, chọn lựa chất liệu giấy khi in catalogue là một bước ngoặc rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng.
-Cũng như rất nhiều loại vật liệu khác, chất liệu giấy cũng rất đa dạng và phong phú. Mỗi một chất liệu giấy đều có những tính năng và ưu điểm hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, đối với ấn phẩm catalogue, nhà sản xuất thường khuyên dùng các loại chất liệu giấy có tên sau đây:
+Chất liệu giấy Couches (coated art papers): đây là một loại giấy đã được tráng phủ sẵn một lớp cao lanh hoặc một vật liệu tương đương trên bề mặt nhằm tạo sự nhẵn mượt và sáng láng cho bề mặt. Ngoài ra, giấy Couches còn có ưu điểm bám dính và hấp thụ mực rất đồng đều với độ chắn sáng cao. Nhờ vậy, khi sử dụng công nghệ in Offset, các ấn phẩm catalogue đều được sở hữu những hình ảnh có nhiều màu sắc với độ tinh xảo và tương phản cao. Loại giấy này thường có 2 bề mặt: Couches Glossy (mang đặc tính láng và bóng) và Couches Matte (có ưu điểm mịn và mờ). Giấy Couches chính là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi cần thiết kế catalogue.

+Chất liệu giấy Bristol (Bristol board): đây là một loại giấy bìa chưa thông qua quá trình tráng phủ, tuy nhiên, bề mặt của chúng vốn đã được cán láng hoàn thiện. Giấy Bristol được hình thành từ các lớp giấy ép chặt lại với nhau nên chúng có đặc tính cứng và nặng bằng gam màu trắng rất phổ biến. Sở hữu định lượng cao, giấy Bristol có 2 loại mặt giấy: nhẵn mịn và hơi sần nhẹ, thường ưu tiên dùng làm phần bìa của các ấn phẩm catalogue.


+Chất liệu giấy mỹ thuật: đây là một loại chất liệu giấy cao cấp trong ngành in ấn, có mức giá thành khá cao và khá kén chọn khách hàng. Giấy mỹ thuật rất đa dạng và phong phú, chúng thường có nhiều màu sắc, chủng loại cũng như đường vân, hoa văn và độ sần,… Khi sử dụng chất liệu giấy này trong dịch vụ in catalogue, các ấn phẩm sẽ toát lên sự trang nhã rất ấn tượng, tạo nên tính thuyết phục và mang đến phong cách riêng cho chủ nhân của chúng.


Từ đây, chúng ta sẽ rút ra được điểm đáng chú ý thứ 2 khi thiết kế catalogue. Đó chính là, chất lượng sẽ vừa hỗ trợ lại vừa quyết định sự thành công của ấn này thông qua các yếu tố kích cỡ, màu sắc, chất liệu giấy,… Vì thế, chúng ta cần nắm bắt rõ về cách chọn lựa từng yếu tố để có được chất lượng và hiệu quả tốt nhất cho thành phẩm.


-Về giá thành: điểm đáng chú ý cuối cùng khi thiết kế catalogue lại là điểm mấu chốt nhất liên quan đến sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà sản xuất. Để có mức giá thành hợp lý nhất, đầu tiên, chúng ta cần tìm thấy một công ty in catalog giá rẻ uy tín, chất lượng trên thị trường để tiến hành giao dịch. Mức giá thành bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: công nghệ in ấn, chất liệu giấy, quy trình sản xuất, số lượng,… Tùy vào nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp sẽ đưa ra con số chính xác mình cần. Tuy nhiên, thông thường, nhà sản xuất luôn luôn ưu tiên cho những đơn hàng có số lượng lớn và đặt hàng thường xuyên. Chính vì vậy, với loại ấn phẩm đặc biệt thường được sử dụng trong kinh doanh, doanh nghiệp không nên chọn lựa đặt in catalog số lượng ít vì giá thành sẽ bị độn lên cao hơn rất nhiều , tăng số lượng catalog đặt in sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Tuy nhiên, do đặc thù nhu cầu của từng doanh nghiệp , hiện nay vẫn không ít khách hàng cần dịch vụ in catalogue số lượng ít nhưng rất khó khăn để tìm được dịch vụ và giá thành thỏa đáng. Hiểu được điều đó , chúng tôi đặc biệt quan tâm phục vụ các khách hàng trong phân khúc này .Là công ty in catalogue số lượng ít giá rẻ TPHCM , chúng tôi luôn đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu và cam kết  giá thành tốt nhất cho khách hàng.


Nghiên cứu kỹ lưỡng 3 điểm đáng chú ý trên khi thiết kế catalogue, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi thiết kế mẫu catalogue cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

Catalog thời trang mới nhất

Catalog hình xăm đẹp nhất 2017

Catalog mỹ phẩm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *