7 điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ in bìa hồ sơ

1. Bìa hồ sơ là gì? tác dụng và lợi ích của bìa hồ sơ

Bìa hồ sơ là một hình thức bảo vệ những thông tin được in trên giấy tờ đi kèm ở bên trong. Bìa hồ sơ cũng là một vật dụng cần thiết trong thế giới văn phòng và cuộc sống thường nhật của mỗi con người chúng ta. Chúng góp phần không nhỏ vào giá trị thẩm mỹ, sự tinh tế, nét lịch sự và tạo nên phong cách cho người sử dụng trong quá trình làm việc, giao tiếp,…Khi cần sử dụng dịch vụ in bìa hồ sơ, chúng ta cần lưu ý những điều cần biết sau đây để có được chất lượng và giá thành tốt nhất.

 

 

 

Được sử dụng rất nhiều và rất cần thiết trong thế giới văn phòng, bìa hồ sơ được biết đến là một vật dụng dùng để kẹp tài liệu hoặc các giấy tờ có liên quan của những cá nhân, doanh nghiệp, công ty,…Bìa hồ sơ cũng rất hữu ích khi cần kẹp bảng báo giá, hóa đơn VAT hoặc các giấy tờ thông báo khác ,…Ngoài ra, chúng còn giữ một nhiệm vụ thiết yếu trong quá trình lưu giữ hồ sơ, giấy tờ cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày của những người dân chúng ta. Chính vì thế, in bìa hồ sơ được xem là một hoạt động và dịch vụ cần thiết, không kém phần quan trọng trên thị trường và trong xã hội hiện nay.

 

 

 

2. Quy cách in bìa hồ sơ

Cũng như các loại sản phẩm khác, bìa hồ sơ cũng được tuân theo những quy cách riêng trong quá trình sản xuất. In bìa hồ sơ sẽ trải qua bao gồm 4 công đoạn sau:

1-Thực hiện in offset 4 màu trên 1 mặt hoặc trên cả 2 mặt. Đây là bước đầu tiên nhằm tạo nên màu sắc, thông tin và hoa văn thể hiện chính của sản phẩm. Điều này quyết định khá lớn đến sự thẩm mỹ của những chiếc bìa hồ sơ sau khi hoàn thành.

2-Kích thước thông thường nhất của bìa hồ sơ là chiều ngang 25 cm, chiều cao 31,5 cm và tai gấp có chiều cao 7 cm, chiều ngang 20 cm. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng và yêu cầu đòi hỏi ngay càng một đa dạng, phong phú, hiện nay, những chiếc bìa hồ sơ đã xuất hiện khá nhiều kích cỡ, đáp ứng được mọi nhu cầu cần sử dụng của tất cả các đối tượng khách hàng.

 

3-Cán màng mờ hoặc màng bóng trên cả 1 hoặc 2 mặt, tùy theo đơn đặt hàng. Công đoạn này vừa tạo được độ cứng, vừa gia tăng sự thu hút, đồng thời giúp sản phẩm có thể chống thấm, chống nước tốt hơn.

4-Công đoạn cuối cùng là gia công sản phẩm. Quá trình để hoàn tất in bìa hồ sơ bao gồm: bế, dán, ép kim (nếu có) và phun UV (nếu có).

 

3. Các loại chất liệu in bìa hồ sơ

Mang tác dụng chính là bảo vệ các loại giấy tờ ở bên trong, bìa hồ sơ thường kén dùng và chọn lựa những loại chất liệu cứng cáp, dày dặn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu đáp ứng được yêu cầu này, tuy nhiên, tất cả đều phải đạt được tiêu chuẩn có định lượng giấy cao thì mới chọn lựa sử dụng trong in bìa hồ sơ được. Đó là các loại giấy thông dụng như:
-Giấy Briston: đây là một loại giấy có khổ lớn, được cắt theo kích thước của từng loại vật phẩm khi cần in ấn. Giấy Briston có khung định lượng lớn từ 190 gsm đến 350 gsm. Màu sắc trắng, bóng 2 mặt, loại giấy này được xem như chất liệuin bìa hồ sơ đạt kết quả cao nhất. Chúng có thể làm nổi bật lên màu sắc, hình ảnh của thương hiệu và những thông tin được trình bày phía bên trên.

 

 

Giấy Couches: mang lợi thế có biên độ định dạng nhiều hơn chất liệu Briston, nằm trong khoảng từ 90 gsm đến 300 gsm, giấy Couches sở hữu bề mặt giấy bóng và mịn. Khổ giấy có độ rộng, dễ dàng phù hợp cho in ấn đa dạng nhiều vật phẩm quảng cáo và có thể cắt thành phẩm theo kích thước yêu cầu. Chính vì vậy, giấy Couches luôn luôn được yêu thích và sử dụng rất thường xuyên trong dịch vụin bìa hồ sơ.

 

 

Giấy Ivory: đây là một chất liệu cao cấp, có nhiều tính năng vượt trội và cho ra những chiếc bìa hồ sơ đẹp mắt, chất lượng “xịn” hơn hẳn. Thế nên, đối với những khách hàng có yêu cầu cao đối với sản phẩm thì đây là một loại giấy được ưa chuộng và nghĩ đến đầu tiên. Những chiếc bìa hồ sơ sử dụng loại chất liệu này cũng thường nằm trong mức giá cao nhất trong tất cả các loại.

 

 

Giấy Fort: khi cần in bìa hồ sơ giá rẻ, giấy Fort chính là sự lựa chọn đầu tiên và hoàn hảo nhất. Giá thành thấp, chất lượng phù hợp với giá thành và cũng không kém phần đẹp mắt, tinh tế, những chiếc bìa hồ sơ sử dụng chất liệu giấy Fort chính là dòng sản phẩm được phổ biến và khách hàng ưa chuộng nhất.

 

 

 

4. Gía thành và những điều cần lưu ý khi in bìa hồ sơ

Mỗi loại giấy trên đều có một tính chất, ưu điểm và định lượng giấy hoàn toàn khác biệt với nhau. Từ đó, mức giá thành khi in bìa đựng hồ sơ dựa trên chất liệu cũng có phần chênh lệch. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, chúng ta cần tìm hiểu, nắm rõ từng chất liệu và nhờ đến sự tư vấn của nhà sản xuất để được định hướng cho những chiếc bìa hồ sơ hoàn hảo, như ý nhất, đúng với yêu cầu cần thiết khi sử dụng.
Ngoài ra, khi đã chọn lựa được một nhà sản xuất uy tín và chất lượng, chúng ta cần tham khảo thêm mức giá thành, chương trình ưu đãi và khuyến mãi để tiết kiệm nguồn chi phí tối đa, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm luôn luôn được đặt ở số lượng nhiều như bìa hồ sơ.

 

 

Thế giới của bìa hồ sơ luôn luôn cải tiến và nâng cao chất lượng từng ngày, với những kiến thức căn bản trên, chắc chắn rằng, chúng ta sẽ biết cách để chọn lựa dịch vụ in bìa hồ sơ tốt nhất, rẻ nhất cho mình.
Để có được mức giá tốt nhất, khi đặt in bìa hồ sơ, chúng ta cần lưu ý rằng, số lượng lớn sẽ luôn luôn được ưu đãi, khuyến mãi và đồng thời có mức chi phí tiết kiệm tối ưu hơn hết. Với số lượng ít hơn 500, mức giá sẽ hơi cao do chi phí tiền in là cố định. Tuy nhiên, khi in bìa hồ sơ có số lượng từ 500 cái trở lên, chúng ta chỉ phải trả thêm chi phí cho tiền giấy.

 

 

 

Nắm được những điều cần biết về dịch vụ in bìa hồ sơ, chúng ta sẽ dễ dàng có được những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và số tiền bỏ ra tiết kiệm, kinh tế hoàn toàn hơn

 

 

 

 

5.Quy trình thực hiện đơn hàng in bìa hồ sơ

Trong quá trình sản xuất, bất kì sản phẩm nào cũng có một quy trình thực hiện và phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt riêng để đáp ứng cũng như phục vụ từng nhu cầu riêng biệt của mọi đối tượng khách hàng. Dịch vụ in bìa hồ sơ cũng vậy, con số 4 chính là mức quá trình cần phải trải qua.

 


1-Ở giai đoạn đầu tiên, ngay sau khi được liên hệ qua số điện thoại, website, Skype hay trực tiếp, nhà sản xuất sẽ nhanh chóng tiến hành khảo sát sơ qua những thông tin cơ bản thông qua sự cung cấp từ chính người đặt đơn hàng. Dựa trên những yêu cầu đưa ra, khách hàng bắt đầu được tư vấn tỉ mỉ, nhiệt tình và chu đáo về cách chọn lựa mẫu mã, màu sắc, kích thước, chất liệu và giá thành,…
2-Giai đoạn thứ 2, nhà sản xuất chuẩn bị triển khai đơn hàng. Trong trường hợp chưa có hoặc không thể tự thiết kế, mọi khách hàng đều sẽ được miễn phí hoàn toàn với đội ngũ chuyên viên thiết kế rất chuyên nghiệp của công ty. Mẫu mã sẽ được sửa chữa hoặc bổ sung cho đến khi khách hàng vừa ý và hài lòng nhất. Sau khi được duyệt qua, quy trình sản xuất sẽ được sản xuất sang giai đoạn thứ 3.

 

 


3-Giai đoạn thứ 3: ở giai đoạn này, hoạt động in ấn và gia công bìa hồ sơ được chính thức đi vào.Dựa trên đơn hàng đã đặt, mẫu mã, kích thước, quy cách, số lượng, chất lượng,…những chiếc bìa sơ bắt đầu được ra mắt theo đúng với yêu cầu. Sau khi được kiểm tra kĩ lưỡng nhằm tránh tình trạng bị lỗi hay sai sót, thành phẩm sẽ được giao đến tận tay của mọi khách hàng.
4-Trong giai đoạn cuối cùng, bìa hồ sơ sẽ được do chính người đặt đơn hàng kiểm tra chi tiết lại lần nữa, trước khi hoàn tất hợp đồng đã đưa ra.

 

 

6. Màu sắc in bìa hồ sơ

Vốn thông dụng và cần thiết lẫn trong công việc và đời sống của con người, vì thế nên, bìa hồ sơ có cả một thế giới về màu sắc cho người dùng có thể thoải mái chọn lựa. Tùy mục đích và nơi sử dụng, có khi bìa hồ sơ chỉ mộc mạc bằng những gam màu đơn sắc với các tone độ đậm nhạt hoàn toàn khác nhau. Có khi, chúng lại được trang trọng thể hiện thêm những hoa văn hoặc chi tiết trang trí, logo, hình ảnh riêng,…của cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,…Tuy nhiên những cách phối hợp màu sắc hài hòa, bắt mắt là cần thiết để mang lại những chiếc bìa sơ mi đẹp.

 

 

7. Kích cỡ của bìa hồ sơ

Kích thước căn bản, thông thường nhất của những chiếc bìa hồ sơ là ngang 25 cm, cao 31,5 cm và tai gấp 7 cm, ngang 20 cm. Tuy nhiên, khi cần có yêu cầu, các nhà sản xuất vẫn có thể nhận in bìa hồ sơ theo kích cỡ đặt riêng của quý khách.

Xem thêm:

In giấy tiêu đề nhanh, rẻ, đẹp, miễn phí thiết kế và giao hàng tp.hcm

Làm thế nào để in bao thư đẹp, số lượng ít, giá rẻ ở TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *