Bạn biết gì về những chiếc hộp giấy

Trong cuộc sống hằng ngày, vốn dĩ những chiếc hộp giấy rất thường được hay bắt gặp. Đó có thể là bao bì của một loại bánh mà các thiên thần nhỏ của nhà bạn rất thích thưởng thức. Đó là chiếc hộp khăn giấy đặt trên bàn ăn của gia đình đã rất quen thuộc với mọi thành viên trong nhà. Đó còn là những chiếc hộp đựng mỹ phẩm mà phái đẹp vẫn thường xuyên sử dụng,…Thế nhưng, hầu như ít ai trong số chúng ta lại quan tâm và chú ý đến những chiếc hộp giấy. Có lẽ khi đọc đến đây, sẽ có nhiều người đang tự hỏi lại mình: bạn biết gì về những chiếc hộp giấy?

 

 

TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA HỘP GIẤY:
Trong các chiến dịch marketing, một trong những hình thức có thể PR và đánh thức khả năng tiêu dùng mạnh mẽ nhất, chính là những chiếc hộp giấy mà bài viết vừa nhắc đến. Đó vừa là nhãn mác, vừa là bao bì giúp các sản phẩm bắt mắt hơn, gia tăng giá trị thẩm mỹ, nâng cao hình thức trình bày, khẳng định thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, có vị trí chuyên nghiệp hơn trên thị trường của mình.
Theo thời gian và nhu cầu đòi hỏi càng ngày càng trở nên bức thiết và cao hơn, những chiếc hộp giấy ngày nay đã được thay đổi rất nhiều so với những ngày đầu tiên. Không chỉ là đơn thuần chỉ có tác dụng gói gọn sản phẩm ở bên trong, những chiếc hộp đã trở nên hoàn hảo vô cùng. Có thể nói, đó là một phần không nhỏ nhờ vào lối thiết kế và kĩ thuật riêng của từng nơi sản xuất.

 

 

 


TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỘP GIẤY:

Sau khi khách hàng chấp nhận báo giá in hộp giấy, nhà xưởng sẽ bắt đầu lên kế hoạch sản xuất , sắp xếp từng công đoạn theo đúng quy trình.
Một quy trình in hộp giấy dù là hộp giấy cao cấp hay hộp giấy giá rẻ đều bao gồm 4 công đoạn sau:
-Thiết kế bao bì: sau khi làm việc với khách hàng để nắm rõ ý tưởng hoặc đưa ra đề xuất, nhà in sẽ bắt đầu thiết kế cấu trúc bằng cách vẽ ra hình dạng của những chiếc hộp giấy. Điều này sẽ tính toán được kích thước, khả năng chứa đựng và sức chịu lực trong quá trình sử dụng. Sau thiết kế cấu trúc là thiết kế đồ họa, nhằm tạo ra hình ảnh bên ngoài của những chiếc hộp giấy.
-Chế tạo bản in: bao gồm bố trí thô khuôn và làm thử mẫu. Đây là quá trình sắp xếp các hộp trên những khuôn in và kiểm tra cấu trúc sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá thành sản phẩm thấp nhất có thể cho khách hàng.
-In hình ảnh: đây là bước số hoá hình ảnh in trên giấy hoặc chuyển dữ liệu hình ảnh vào máy tính để xử lý bằng phần mềm photoshop thông qua các quá trình quét ảnh, xử lý ảnh và làm film. Sau đó, nhà sản xuất bắt đầu in ra film tách màu hoặc in ra bản công nghệ C.T.P.
-Gia công thành phẩm: chờ khách hàng duyệt xong, các quy trình dàn khuôn, chế bản in, in hình ảnh, làm khuôn bế, bế hộp, cắt sản phẩm và dán hộp bắt đầu theo thứ tự đi vào hoạt động và cho ra những chiếc hộp giấy theo đúng yêu cầu của đơn đặt hàng.

Vì quy trình sản xuất gồm nhiều công đoạn phức tạp, nên các doanh nghiệp in hộp giấy thường ưu tiên những đơn đặt hàng số lượng lớn, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi muốn in hộp giấy số lượng ít. Hiểu được điều này, chúng tôi cung cấp dịch vụ in hộp giấy giá rẻ số lượng ít để đáp ứng nhu cầu in ấn của mọi phân khúc khách hàng.

 

Xem thêm:Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ in hộp giấy chuyên nghiệp
CHẤT LIỆU IN HỘP GIẤY:
Để có được những chiếc hộp giấy đẹp mắt, chất lượng tốt và lại có giá thành hợp lý thì việc chọn lựa chất liệu là khâu rất quan trọng. Có thể nói, chất liệu giấy in chính là một trong những điều kiện quyết định đến độ thẩm mỹ của sản phẩm. Họa tiết, hình ảnh trên bề mặt hộp giấy có rõ ràng, sắc nét hay không, phần lớn đều dựa vào loại chất liệu của giấy. Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến các loại chất liệu giấy như sau:
Giấy Briston: có định lượng là 230- 250 g/m2. Đây là một loại giấy có bề mặt bóng, mịn và độ bám mực vừa phải. Chính vì thế, đây cũng là chất liệu thường dùng đối với các mẫu in hộp giấy trong các ngành: mỹ phẩm, xà bông, dược phẩm,…

 

 

Giấy Ivory: có cùng trọng lượng với giấy Briston, thế nhưng, loại giấy này lại sở hữu một mặt láng và một mặt sần sùi. Vì thế nên, giấy Ivory thường được dùng để sản xuất những mẫu in hộp giấy trong lĩnh vực thực phẩm như hộp bánh trung thu,…

 

 

Giấy Couches: có định lượng là 90-300 g/m2. Loại giấy này đều có cả 2 bề mặt trắng, mịn và bóng. Đây được xem là một loại giấy sở hữu chất lượng giấy tốt trên thị trường hiện nay với độ bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng và sắc nét. Nhờ các ưu điểm đó, giấy Couches đặc biệt rất được ưa chuộng trong những lĩnh vực: điện thoại, thời trang, hộp đựng mỹ phẩm,…

 


Giấy Duplex: có định lượng giấy cao hơn 300g/ m2. Giấy Duplex sở hữu một mặt trắng, mịn tương tự với giấy Briston, mặt còn lại thì có màu sẫm như các loại giấy màu. Vì lý do đó, giấy Duplex thường được ưu ái chọn lựa để sản xuất cho những loại hộp giấy đòi hỏi kích thước lớn, độ cứng cao và chắc chắn như những loại hàng hoá trong nhóm sản phẩm kim khí điện máy.

 


Giấy Crystal: loại giấy này có sẵn một mặt láng bóng, dường như được phủ một lớp keo bám ở bên trên. Mặt bên trong lại là lớp giấy nhám. Vì vậy, giấy Crystal thường chỉ được sử dụng khi có khách hàng in hộp giấy theo yêu cầu riêng.
Tham quan qua thế giới những chiếc hộp giấy , hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ hiểu được rõ ràng hơn và có thể chọn được những chất liệu phù hợp nhất và tiến hành in hộp giấy giá rẻ theo nhu cầu thiết thực nhất của mình.

 

Xem thêm:

Lợi ích môi trường khi sử dụng hộp giấy, túi giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *