Bí quyết thiết kế Catalogue thực phẩm hấp dẫn

Catalogue thực phẩm là sản phẩm in ấn để phục vụ trong các ngành ẩm thực, mua bán thức ăn uống, sản xuất thực phẩm…, giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung về thành phần nguyên liệu, màu sắc, cảm quan của sản phẩm. Các chủ doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực ngày càng ưa chuộng các thiết kế Catalogue thực phẩm chuyên nghiệp, bắt mắt để sản phẩm của cửa hàng trở nên hấp dẫn, cuốn hút nhất có thể, nhằm kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Các đối tượng cần sử dụng Catalogue thực phẩm bao gồm:

Nhà hàng, quán ăn

Cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh

Cửa hàng kinh doanh đồ uống: trà sữa, cà phê, nước trái cây….

Cửa hàng thực phẩm tươi sống, chế biến….

Siêu thị thực phẩm

Cửa hàng kinh doanh các loại bánh ngọt

….

 

Hiệu quả kinh tế mang lại từ việc thiết kế Catalogue thực phẩm

Thông qua việc phân phát Catalogue thực phẩm, các cửa hàng thực phẩm dễ dàng quảng bá sản phẩm cũng như các hình thức khuyến mãi đế người tiêu dùng. Nhờ đó số lượng khách hàng của doanh nghiệp tăng đáng kể và mang về nguồn thu nhập ổn định cho doanh nghiệp.

Nhiều cửa hàng phát triển kinh doanh bằng cách phát Catalogue-Brochure

Ngoài ra, đối với các cửa hàng, quán ăn có diện tích mặt bằng không đủ lớn, cách tốt nhất để tăng doanh thu là kèm thêm dịch vụ giao hàng tận nơi. Trong trường hợp này, các chủ quán có thể in Catalogue hay Brochure thức ăn của quán trao cho khách hàng mang về để khi cần họ có thể gọi món qua điện thoại. Nhờ đó, cửa hàng, quán ăn có thể phục vụ đông đảo khách hàng hơn mà không cần mở rộng diện tích mặt bằng.

Có cuốn Cataloge trong tay, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung sản phẩm họ đang lựa chọn. Đặc biệt đối với các món thực phẩm đặt làm qua hình ảnh như bánh kem, Catalogue giúp khách hàng dễ dàng hình dung được hình ảnh và ưu điểm của sản phẩm (chiếc bánh kem đẹp ra sao). Từ đó, khách hàng dễ dàng bị thuyết phục và quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Hơn nữa, Catalogue cũng là một phương thức quảng cáo hiệu quả, một cách khéo léo để khách hàng nhớ tới sản phẩm và thương hiệu của bạn.

 

Gợi ý để có mẫu thiết kế Catalogue thực phẩm hấp dẫn

Đối với các dòng thực phẩm cao cấp

Thiết kế Catalogue dành cho các loại thực phẩm cao cấp cần phải được đầu tư đúng mực. Khách hàng mua các dòng sản phẩm thực phẩm đắt tiền để bồi bổ sức khỏe chắc chắn sẽ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Thiết kế Catalogue tuy chỉ là vật phẩm quảng cáo không liên quan đến chất lượng sản phẩm. Thế nhưng, trên thực tế một cuốn Cataloge chất lượng tốt, đẹp mắt vẫn khiến khách hàng có ấn tượng tốt và yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn. Để khách hàng sẵn sàng chi tiền mua các thực phẩm đắt tiền, thiết kế một cuốn Catalogue thực phẩm xứng tầm là rất nên làm

Mẫu thiết kế Catalogue yến sào của thương hiệu Nhà Yến.

Trang bì Catalogue dùng chất liệu giấy vàng kim óng ánh chấm phá sắc đen sang trọng quý phái. Hình ảnh sản phẩm yến sào được đựng trong chiếc hộp sang trọng, thành phẩm sau khi chưng cất đựng trong chung vàng cao quý, cộng thêm hình ảnh trân châu góp phần miêu tả sự quý giá của sản phẩm yến sào. Tổng thể Catalogue được thiết kế với phong cách đặc biệt quý phái sang trọng, mang phong cách cung đình, ngầm so sánh giá trị sản phẩm quý giá như cung phẩm thời xưa. Ý tưởng thiết kế của Catalogue Nhà Yến thật độc đáo, khẳng định sự cao cấp của sản phẩm và tăng niềm tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm.

Mẫu thiết kế Catalogue của các nhà hàng sang trọng

Bước chân vào các nhà hàng sang trọng, khách hàng không chỉ dừng lại ở việc ăn mà họ thưởng thức là chính. Họ tìm kiếm những món ăn tinh tế đầy đủ sắc hương vị, thưởng thức từ không gian đến cung cách phục vụ. Thế nên, giá trị món ăn mà các nhà hàng sang trọng mang lại cho khách hàng cao hơn rất nhiều so với hai chữ “no bụng”. Do đó, cuốn Catalogue thực phẩm (menu) của họ cũng phải được thiết kế xứng tầm. Đặc biệt là hình ảnh các món ăn phải được chú trọng hơn hết, thiết kế hình ảnh phải thể hiện được các ưu điểm tinh tế của món ăn, màu sắc món ăn phải trông thật hấp dẫn, bắt mắt.

Đối với các dòng thực phẩm thông thường.

Thiết kế Catalogue dành cho các dòng thực phẩm thông thường không cần thiết phải đầu tư quá nhiều. Chẳng hạn như các Catalogue của các cửa hàng thực phẩm chế biến, Catalogue thực phẩm của siêu thị thường được thiết kế đơn giản với chất liệu giấy giá rẻ, chỉ cần thiết kế với bố cục dễ hiểu dễ đọc và có đầy đủ thông tin liên lạc là đạt chuẩn.

 

 

 

Catalogue của thương hiệu thực phẩm chế biến Shinshu.

Thiết kế Catalogue này sử dụng giấy Couches thông thường, hình ảnh sản phẩm sắc nét trung thực vừa đủ để khách hàng cảm nhận được sản phẩm, chứ không cần thiết phải quá lung linh hay khoa trương. Trên thực tế, thiết kế Catalogue cho những dòng sản phẩm này không cần thiết phải quá đẹp, thiết kế đơn giản để tiết kiệm ngân sách mới là lựa chọn hay.

Tương tự như vậy, thiết kế Catalogue dành cho các cửa hàng thức ăn uống bình dân như thức ăn nhanh, pizza, trà sữa, cafe….cũng chỉ cần đầu tư khiêm tốn để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt đối với các cửa hàng thực phẩm vừa khai trương, nên lựa chọn in Catalogue thực phẩm với thiết kế giá rẻ và số lượng nhiều để phân phát Catalogue-Brochure đến tay nhiều người, nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu đến khách hàng mục tiêu

Các tiêu chuẩn của một mẫu thiết kế Catalogue thực phẩm hấp dẫn:

Hình ảnh sản phẩm phải được đầu tư xứng đáng

Hình ảnh là nhân tố quan trọng nhất của thiết kế Catalogue thực phẩm trở nên hấp dẫn. Hình ảnh món ăn phải xử lý kỹ thuật để trở nên sắc nét, hấp dẫn ở mọi góc nhìn. Đặc biệt đối với Catalogue thực phẩm của các nhà hàng cao cấp, chất lượng hình ảnh càng quan trọng hơn. Hình ảnh phải bắt được những nét “ngon” của món ăn như vẻ ngoài giòn tan, chất thịt mềm, vị ngon đậm đà…thì cuốn catalogue thực phẩm sẽ chuyên nghiệp và hơn hắn một bậc.

 

 

Catalogue thực phẩm được thiết kế phù hợp với đẳng cấp của nhà hàng, quán ăn.

Tùy vào phân khúc khách hàng được phục vụ, Catalogue thực phẩm nên thiết kế với chất lượng phù hợp. Đối với nhà hàng những nhà hàng sang trọng cao cấp, thiết kế Catalogue cần chú ý lựa chọn chất liệu giấy, thiết kế trang bìa, cũng như chất lượng in ấn để đảm bảo được hình ảnh trang trọng trong mắt khách hàng. Ngược lại, quán ăn bình dân thì không nhất thiết phải quá cầu kỳ trong thiết kế, có thể giảm thiểu một số tiêu chuẩn để tối ưu hóa giá thành.

Mẫu Catalogue của nhà hàng Hoa sang trọng
Catalogue của nhà hàng Pháp
Catalogue của nhà hàng Pháp

Thiết kế Catalogue thực phẩm nên chú trọng bố cục hợp lý

Để gia tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng, Catalogue thực phẩm cần có bố cục hợp lý, logic. Món ăn cần được phân loại theo nguyên liệu: tôm, cua, gà, cá, heo, bò…. hoặc phân loại theo nhu cầu khách hàng như cơm phần hay cơm gọi món để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngoài ra, bố cục Catalogue cũng có thể chia mục theo giá cả để khách hàng có thể chọn nhanh món ăn phù hợp với túi tiền của mình

 

Catalogue thực phẩm cần cán màng để bảo quản được lâu hơn

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng hầu hết menu các nhà hàng quán ăn đều có thiết kế cán màng nhựa, để có thể vệ sinh dễ dàng khi bị dính dầu mỡ, sốt, hay các vết bẩn khác. Ngoài ra, việc cán màng cũng giúp cho Catalogue giữ được màu sắc hình ảnh bền đẹp theo thời gian.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi thiết kế in ấn Catalogue thực phẩm

Tiết kiệm chi phí hình ảnh: bạn có thể tự nghiên cứu cách chụp hình các món ăn thật sắc xảo, hấp dẫn, cũng như cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa tối ưu hình ảnh. Tự làm được phần này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thiết kế đáng kể.

Tự sắp xếp bố cục nội dung: bạn có thể tự tổng hợp thông tin, bố trí sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, logic nhất. Sau đó, bạn cho hết nội dung vào trong một tập tin và gửi cho đơn vị in ấn. Họ chỉ cần cho lên bản mẫu và gửi cho bạn xác nhận.

Tiết kiệm chi phí giấy in: lựa chọn các loại giấy in giá rẻ như giấy fort, giấy couches…để giảm thiểu chi phí nếu bạn cần sử dụng Catalogue thực phẩm như tờ rơi để phân phát đến nhiều khách hàng.

In Catalogue với số lượng nhiều: thay vì in Catalogue số lượng ít vừa đủ để sử dụng, bạn nên tăng số lượng in ấn trên mỗi lần in và để dành dùng dần. Vì khi in ấn với số lượng ít, giá thành từ việc thiết kế, lên bản in….sẽ làm cho chi phí trên một sản phẩm tăng lên cao hơn rất nhiều so với khi in với số lượng nhiều.

Kiểm tra xác nhận mọi thông tin chính xác 100% trước khi in ấn: Để tránh phát sinh tình trạng in sai hoặc thiếu sót thông tin khiến bạn có thể phải mất tiền in lại, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết trước khi in, đặc biệt là các phần thông tin liên lạc, giá tiền…

Tìm kiếm địa chỉ thiết kế Catalogue thực phẩm giá rẻ chất lượng đẹp

Khi có nhu cầu in ấn thiết kế Catalogue thực phẩm, có thể bạn sẽ có khá nhiều thắc mắc như: Phải chọn loại chất liệu giấy nào cho phù hợp? Công nghệ in ấn nào sẽ cho chất lượng in tốt? Chi phí thiết kế Catalogue có cao không? Phải làm sao để có được cuốn Catalogue hài lòng? Khi in có được xem trước mẫu không? Chi phí in số lượng ít và số lượng nhiều chênh lệch bao nhiêu? Làm sao để tìm được công ty in catalog giá rẻ HCM. Vì vậy, bạn cần một địa chỉ in ấn tận tâm tư vấn và thiết kế theo nhu cầu của bạn.

Hoa Sen Việt chuyên in catalogue giá rẻ TPCHM, hoạt động nhiều năm trong ngành in ấn, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế Catalogue thực phẩm phù hợp với giá rẻ nhất.

Chúng tôi có gì:

Cung cấp các loại giấy in giá rẻ cho khách hàng

Dịch vụ in Catalogue số lượng ít giá rẻ TPHCM

Thiết kế Catalogue miễn phí với những đơn hàng số lượng lớn.

In mẫu miễn phí cho khách hàng duyệt trước khi in với số lượng lớn

Chất lượng in ấn vượt trội với hình ảnh sắc nét, màu sắc nổi bật

Các chương trình chiết khấu, giảm giá tùy theo số lượng đơn đặt hàng.

Xem thêm bài viết:

Công ty thiết kế catalog thời trang chuyên nghiệp tại TPHCM

3 điểm đáng chú ý khi thiết kế Catalogue

Các quy tắc vàng trong thiết kế catalog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *