Cách sử dụng card visit hữu hiệu nhất

Card visit có nhiệm vụ và vai trò như một phần giới thiệu ngắn gọn nhất về chủ nhân sở hữu. Đó là những thông tin đầy đủ, căn bản về một người, một cửa hàng, một doanh nghiệp hoặc một công ty,…Do  thị trường cung ứng danh thiếp ngày càng cạnh tranh hơn, nhiều công ty đã cho ra các dịch vụ như : in name card giá rẻ tại TPHCM ,  in name card lấy liền TPHCM để thu hút khách hàng. Họ tên, chức danh, số điện thoại hay tên công ty là gì, kinh doanh ngành nghề nào, địa chỉ ở đâu,… đều được trình bày đẹp mắt và thu hút trên những chiếc card visit. Đây cũng là một trong những phương tiện quảng cáo, giao tiếp và mở rộng thị trường vô cùng tiết kiệm mà lại không kém phần tinh tế, lịch thiệp nhất trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, chưa hẳn tất cả chúng ta đều có thể biết cách sử dụng và phát huy được hết khả năng hữu hiệu của những chiếc card visit.

 

 

 

THỜI ĐIỂM VÀ KHÔNG GIAN CÓ THỂ TRAO GỬI CARD VISIT

Không chỉ hiểu rõ được vai trò quan trọng mà còn phải nắm bắt được đúng cả thời điểm để trao gửi card visit là một trong những thành công đầu tiên khi sử dụng.

 


Thế nhưng, để đạt được điều đó, trước tiên, chúng ta phải tự tin về chiếc card visit trong tay của mình. Một chiếc card visit đẹp mắt, càng độc đáo và tinh xảo sẽ càng gây được sự ấn tượng, phong cách và thiện cảm với đối tác, khách hàng hay người đối diện. Vì thế, đừng ngần ngại để chi một khoản tiền xứng đáng cho những chiếc danh thiếp sẽ góp phần tạo nên bộ mặt, đại diện cho cả một tập thể, doanh nghiệp, công ty.

 

 

Danh thiếp là bộ mặt của công ty

Đôi khi, chỉ bằng một hành động nhỏ, tưởng chừng như không quan trọng từ việc trao gửi những chiếc card visit đơn giản lại có thể mở ra những cơ hội kinh doanh tốt , hay trở thành những bước ngoặc phát triển lớn, góp phần mang đến những thành công hoặc nguồn thu nhập khổng lồ. Chính vì thế, những chiếc danh thiếp sẵn sàng trên người là thật sự cần thiết để bạn kịp thời tạo dựng các mối quan hệ.Nắm bắt được tốt thời điểm,  hoàn cảnh để trao danh thiếp vô cùng quan trọng vì để ai cũng dễ dàng quên đi những người mà chỉ gặp thoáng qua một lần. Thời điểm thông thường nhất để đưa ra những chiếc danh thiếp là khi vừa mới gặp nhau hoặc trước lúc ra về. Khi vừa gặp nhau, đây là thời điểm rất cần thiết để tự giới thiệu bản thân với mọi người xung quanh một cách tự nhiên và hoàn toàn thoải mái nhất, không sợ bị “phô” hay gọi là “làm màu”. Và thời điểm trước khi ra về chính là lúc thích hợp để chào tạm biệt và trao gửi những chiếc card visit như một cách tạo mối quan hệ, hẹn gặp lại lần sau rất hợp lý.

 


Không gian xuất hiện thích hợp để đưa ra danh thiếp là những cuộc họp mặt, những buổi tiệc có tính chất giao lưu giữa các đối tác, khách hàng hoặc khi cần giới thiệu mình hay lúc người đối diện có nhã ý muốn hỏi về thông tin cá nhân, công ty khi cần giao dịch,…

 

 

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG VÀ TRƯỜNG HỢP CẦN THIẾT NÊN CẦN TRAO GỬI CARD VISIT
-Đối tác, khách hàng của cửa hàng, doanh nghiệp, công ty…
-Một người vừa gặp và có ý muốn nhận card visit để liên lạc hoặc có nhu cầu, hứng thú với công việc, ngành hàng bạn đang công tác.
-Khi bạn vừa mở cửa hàng, quán ăn, công ty mới.
-Khi bạn vừa thay đổi số điện thoại, địa chỉ công ty mới.
-Khi công ty của bạn có thêm mặt hàng mới, cửa hàng mới,…
-Khi bạn tham gia vào một hội thảo, hội nghị, hội chợ,…
-Khi bạn tham gia một buổi tiệc, một cuộc giao lưu tập thể,…

 

 

CÁCH TRAO GỬI VÀ NHẬN CARD VISIT ĐÚNG NHẤT
-Dù người đối diện có là ai, có chức vị hay thuộc giới tính nào, khi muốn gửi card visit, chúng ta đều phải lịch sự và đưa bằng cả 2 tay để thể hiện sự hiếu khách và nồng nhiệt của mình với đối tác, khách hàng hoặc người đối diện.
-Tránh nhét vào tay hoặc đưa luôn vào túi khi đối phương chưa kịp cầm nhận.
-Mỉm cười, trao tận tay và cảm ơn.
-Khi nhận lại name card của người đối diện, chúng ta cũng thể hiện tương tự như khi trao gửi: mỉm cười , cảm ơn và nhận lấy bằng cả 2 tay.
-Lịch sự đọc sơ thông tin và có thể hỏi thêm đôi điều được in trên card visit.
-Trân trọng cho vào túi hoặc giỏ sách, cặp táp mang theo.

 

 

CÁCH BẢO QUẢN CARD VISIT
-Đến với những công ty in name card nhanh giá rẻ, bạn sẽ có ngay những chiếc danh thiếp xinh xắn được đặt sẵn vào từng chiếc hộp nhỏ gọn, vừa đúng với kích thước. Đây là cách để bảo vệ chúng khỏi bị nhàu nát, cũ kĩ trong quá trình sử dụng. Vì thế, chúng ta chỉ cần đặt luôn nguyên cả chiếc hộp lên bàn làm việc hoặc bỏ vào balo, túi xách, cặp táp cũng đều thoải mái và hoàn toàn yên tâm.

 

-Khi đi dự tiệc hoặc không tiện mang theo cả hộp danh thiếp, chúng ta có thể mang theo một ít bỏ túi hoặc ví rất nhẹ nhàng và gọn gàng.

 


-Trong trường hợp card visit lỡ bị nhàu nát hoặc rách do ngoại cảnh thì chúng ta nên dứt khoát bỏ hẳn đi, tránh sử dụng để đưa cho người khác. Đó là điều rất cần thiết để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với mọi người xung quanh.
Ngoài những kiến thức sử dụng hữu hiệu trên, chúng ta còn cần phải linh hoạt và thông minh nhằm đạt được những tác dụng như mong muốn từ những chiếc card visit-một phương tiện quan trọng để giới thiệu và làm chiếc cầu nối trong khung cảnh hiện đại của xã hội chúng ta.

Xem thêm:

Công ty in name card rẻ nhất Tp. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu các loại giấy in name card phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *