Lợi ích của catalogue sản phẩm và những catalogue nổi bật

Catalogue sản phẩm là thuật ngữ chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Đây là một trong số những cách thức giúp thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng cách tự nhiên và tốt nhất. Đâu là những yếu tố giúp cuốn catalogue giới thiệu trở nên thu hút, ấn tượng. In Siêu Tốc mới bạn cùng tham khảo bài viết phía dưới, chắc rằng mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp.

1. Catalogue sản phẩm là gì?

Catalogue sản phẩm là những ấn phẩm được thiết kế dưới dạng cuốn hoặc quyển dùng để đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ tới giúp khách hàng cũng như các đối tác hiểu rõ hơn về công ty cũng như các sản phẩm của công ty. Đây là một công cụ được coi là không thể thiếu trong các chiến dịch quảng bá các sản phẩm của các doanh nghiệp.

catalogue sản phẩm
Catalogue sản phẩm

2. Vì sao làm catalogue?

Catalog sản phẩm đóng một vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của công ty. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số lý do khác để các công ty chú trọng và đầu tư vào catalogue của mình.

 • Đóng vai trò như một phương tiện truyền thông quảng cáo

không thể phủ nhận được tầm quan trọng của catalogue sản phẩm trong việc đem đến một hình ảnh tốt hơn về các sản phẩm. Những cuốn thiết kế catalogue sáng tạo cùng với hình ảnh sắc nét sẽ giúp thu hút sự chú ý đến từ khách hàng và góp phần thúc đẩy quá trình mua hàng.

 • Tiết kiệm được chi phí quảng cáo

So với việc sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng cáo sản phẩm thì sử dụng những cuốn catalogue được đóng chỉnh chu và hình ảnh sắc nét sẽ giúp các công ty tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

mẫu catalogue sản phẩm
Đây là hình thức quảng cáo và thu hút khách hàng hiệu quả
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp đến từ các công ty 

Dịch vụ in catalogue được thiết kế chỉnh chu, có sự đầu tư về mặt chất lượng cũng như in ấn hình ảnh sẽ cho thấy sự đầu tư nghiêm túc đến từ công ty. Nhìn xa hơn đó là sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc và sự uy tín từ công ty. Xem ngay bảng giá in catalogue để biết ngay bảng giá siêu ưu đãi tại In Siêu Tốc.

 • Tăng độ tin cậy cho sản phẩm

Qua cuốn catalogue sản phẩm được thiết kế tinh tế, đẹp mắt để phô bày vẻ đẹp của sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng và đối tác, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ để củng cố niềm tin và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

cuốn catalog sản phẩm
Catalogue tăng độ tin cậy cho sản phẩm
 • Mở rộng đối tượng khách hàng

Với phong cách thiết kế ấn tượng, nội dung cô đọng, súc tích và hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn. Catalog giới thiệu sản phẩm dễ dàng tiếp cận được khách hàng của mình một cách chủ động và nhanh chóng.

 • Tăng hiện diện thương hiệu

Cuốn catalogue sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng giúp sẽ luôn được khách hàng ghi nhớ sâu sắc trong tâm trí. Sự hiện diện rộng rãi của catalogue giới thiệu sản phẩm cũng đồng nghĩa với sự hiện diện của thương hiệu

product catalogue
Catalogue định dạng thương hiệu

3. Một số xu hướng làm catalogue sản phẩm

Có rất nhiều ý tưởng để thiết kế ra một cuốn catalogue. Tuy nhiên để thiết kế sao cho phù hợp cũng như theo kịp xu hướng lại cần sự đầu tư tỉ mỉ. Dưới đây sẽ là một số xu hướng catalogue mới nhất hiện nay.

 • Cách phối màu Catalogue sản phẩm

Sử dụng các màu sắc sặc sỡ sẽ giúp cho cuốn catalogue mang màu sắc năng động và thu hút, khiến khách hàng sẽ tập trung vào những chi tiết quan trọng.

Xu hướng các màu sắc sặc sỡ đang trở thành xu hướng trong các lĩnh vực như thời trang, trang điểm,… thì trong lĩnh vực thiết kế catalogue về sản phẩm cũng không ngoại lệ. Sử dụng nền trắng và kết hợp với những chi tiết màu sắc rực rỡ được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới.

màu sắc catalog sản phẩm
Màu sắc trên catalogue cần được phối hài hòa
 • Sử dụng hình ảnh sản phẩm chân thực

Thay vì dùng những hình ảnh được chỉnh sáng kỹ lưỡng đến từng chi tiết thì việc sử dụng hình ảnh với chất lượng ánh sáng kém hơn sẽ đem lại cảm giác thật hơn cho cuốn catalogue. Với cách sử dụng hình ảnh sản phẩm chân thực sẽ bớt tập trung vào sản phẩm của công ty hoặc các tư thế của người mẫu. Thay vào đó bảng màu sẽ được giảm xuống và chỉ tập trung vào việc nắm bắt các cảm xúc tự nhiên.

 • Sử dụng các thiết kế 3D

Sử dụng các hình ảnh có chiều sâu để tạo thêm cảm giác chân thực. Thiết kế 3D rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Những cuốn catalogue sử dụng hình ảnh 3D sẽ khiến cho ấn phẩm có nét cá tính riêng.

catalog dạng 3D
Thiết kế catalogue dạng 3D cũng là một điểm mạnh thu hút người đọc
 • Sử dụng các phông chữ viết tay

Các ấn phẩm catalogue hiện nay đang sử dụng chữ viết tay ngày càng nhiều hơn. Không những thế những hình ảnh vẽ tay cũng được sử dụng ở trong các ấn phẩm catalogue. Tuy nhiên với các ấn phẩm catalog sản phẩm không nên quá lạm dụng chi tiết chữ viết tay. Thay vào đó chỉ nên sử dụng như một chi tiết nhấn nhá để làm cho catalogue thêm phần đặc sắc hơn.

 • Thiết kế “ Tân “ phẳng

Trong một vài năm trở lại đây thiết kế phẳng được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế. Theo thời gian xu hướng này đang được cải tiến theo chiều hướng tích cực. Vẫn là sử dụng các màu sắc đơn giản nhưng lại thêm vào đó nhiều chi tiết hơn. Để tạo thêm sự hấp dẫn cho ấn phẩm các nhà thiết kế thường kết hợp cùng một chút chiều sâu để cuốn catalogue thêm phần độc đáo.

 • Hình dạng kích thước Catalogue

Để quyết định đến tính độc đáo và phong cách của thương hiệu. Một khuôn khổ phá cách sẽ dễ dàng thu hút khách hàng và đối tác trong chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong chiến dịch marketing, tuân theo khổ mẫu hình chữ nhật truyền thống sẽ dễ gây nhàm chán

 • Chất liệu của Catalogue

Sử dụng chất liệu giấy mỹ thuật chất lượng cao cho mẫu Catalogue sẽ thể hiện được sự tâm huyết cũng như đẳng cấp của thương hiệu trong kinh doanh.

catalog đầy đủ nội dung
Ngắn gọn súc tích nhưng đầy đủ nội dung
 • Nội dung của Catalogue

Nội dung quyết định đến đến toàn bộ tổng thể của mẫu Catalogue, súc tích, ngắn gọn nhưng đầy đủ là yếu tố được đánh giá cao.

4. Một số mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm đẹp

Nếu bạn đang chưa có ý tưởng để thiết kế, hãy tham khảo một số mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm độc đáo dưới đây nhé.

catalog giới thiếu sản phẩm
Catalogue sử dụng xu hướng phẳng
catalogue giới thiếu sản phẩm
Catalogue sử dụng hình ảnh chân thực
catalog mỹ phẩm
Mẫu catalogue ấn tượng với những mảng màu hài hòa
catalogue thời trang
Đơn giản nhưng không kém phần nổi bật
catalogue dụng cụ trang điểm
Phông nền trắng tôn lên nét nổi bật của sản phẩm
catalogue sản phẩm gia đình
Catalogue về sản phẩm gia đình
catalogue sản phẩm bàn ghế
Catalogue về sản phẩm bàn ghế
catalogue sản phẩm vật liệu xây dựng
Catalogue về sản phẩm vật liệu xây dựng

5. Các công việc cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ in catalogue sản phẩm

Khi sử dụng dịch vụ in catalogue sản phẩm các đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị các công việc sau:

– Cung cấp file thiết kế của Logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm

– Chụp ảnh sản phẩm bằng máy chất lượng cao. Hiệu chỉnh sẵn hình ảnh bằng Photoshop. Hình ảnh có kích thước hoặc độ phân giải lớn để in ấn được đảm bảo. Các ảnh cần chia theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ. Ảnh sản phẩm cần được chụp cẩn thận trong Studio, có chỉnh sửa Photoshop sơ bộ. Các ảnh có đánh số và phân loại vào từng thư mục riêng

catalog hình ảnh sản phẩm
Catalogue đẹp mắt với hình ảnh sản phẩm sắc nét

– Xây dựng bản mô tả cho từng sản phẩm. Biên soạn toàn bộ nội dung phần định dạng text để trong bản word

– Đối với phần thông tin và bản vẽ mang tính kỹ thuật, nếu không có trước thì cần phác thảo bằng tay và mô tả đầy đủ

6. Địa chỉ in catalogue sản phẩm uy tín

Là đơn vị in ấn chuyên nghiệp với CEO trẻ tuổi nhưng vô cùng tài năng Phạm Thành Hưng In Siêu Tốc đã và đang là một đơn vị cung cấp các dịch vụ in catalogue sản phẩm uy tín nhất hiện nay. Hiện nay chúng tôi nhận in catalogue số lượng ít giá rẻ để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mọi thông tin về In Siêu Tốc các đối tác có thể liên hệ vào hotline : 0903 79 68 29 – 0283 9722 222 hoặc truy cập vào trang web: https://insieutoc.vn/.

Catalog đẹp

Catalogue thời trang

Catalogue Spa

Catalogue nội thất

In tờ rơi đẹp giá rẻ TPHCM | Công ty in tờ rơi màu nhanh – In Siêu Tốc VN

Các mẫu catalogue ngày nay đang ngày càng phát triển về mặt ý tưởng. Các công ty đều cạnh tranh về doanh thu sản phẩm vì vậy catalogue sản phẩm sẽ là công cụ tốt nhất để marketing sản phẩm. Vì vậy, nó đóng vai trò khá quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh.