Giấy couche là gì? Các định lượng giấy couche bạn cần biết

Giấy Couche là loại giấy in cao cấp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo. Loại giấy này có bề mặt giấy mịn và nổi bật với khả năng bắt mực tuyệt đối. Cụ thể giấy couche là gì? Có mấy loại trên thị trường hiện nay và định lượng của chúng thế nào? Hãy cùng In Siêu Tốc VN đi vào tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

1. Tìm hiểu giấy Couche là gì

Giấy Couches là một loại giấy in quen thuộc trong lĩnh vực in ấn, loại giấy này có chất lượng tương đối cao cấp và độ bền cao hơn những dòng giấy thông thường. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo như: Poster, Brochure, Menu, Namecard hoặc được sử dụng làm bìa sách,..

Giấy couche trên thị trường hiện nay gồm 2 loại: Couche Gloss có độ bóng nhẹ và Couche Matt. Đặc điểm chung của 2 loại giấy này là bề mặt mịn, có độ sáng và độ chắn sáng vừa phải, khả năng bắt mực hoàn hảo cho viền chữ sắc nét, không mờ nhòe sau một thời gian sử dụng.

giấy couche là gì
Tìm hiểu giấy couche là gì

2. Giấy couche có bao nhiêu loại trên thị trường

Như đã nêu trên, hiện thị trường có 2 loại giấy couche cơ bản: Giấy Couche Gloss và giấy Couche Matt. Đặc điểm nhận biết hai loại giấy này là gì mời bạn tham khảo thông tin dưới đây:

Giấy Couche Gloss

Giấy couches Gloss là dòng giấy có bề mặt bóng nhẹ, khả năng bắt ánh sáng tốt. Tuy nhiên, loại giấy này hoàn toàn không ăn mực viết thông thường, chúng sẽ được sử dụng một loại mực riêng biệt trong quá trình in offset có tên Pigment UV.

Giấy Couche Matt

Trái ngược với đặc điểm của giấy Couche Gloss, Couche Matt có bề mặt mịn và mờ hơn, khả năng bắt ánh sáng kém nhưng chống lóa. Loại giấy này được dùng chủ yếu làm tạp chí in màu cao cấp, sách cùng nhiều loại ấn phẩm quảng cáo khác. Với đặc điểm bề mặt giấy mờ với khả năng bắt ánh sáng kém, giấy Couche Matt giúp người đọc tránh tình trạng mỏi mắt và ánh sáng chói phản chiếu từ giấy. Đặc biệt, loại giấy này có giá tương đối đắt, chúng thích hợp với mọi loại mực in và mực viết thông thường.

Dựa vào mục đích sử dụng và nguồn quỹ của từng doanh nghiệp để làm căn cứa trong việc lựa chọn loại giấy couche cho phù hợp.

giấy coucher
Giấy Coucher Matt có giá thành cao và được sử dụng làm Name Card

Các định lượng giấy couche

  • Giấy couche 100 gsm được gọi tắt là giấy couche 100.
  • Giấy couche 150gsm được gọi tắt là giấy couche 150.
  • Giấy couche 250gsm được gọi tắt là giấy couche 250.
  • Giấy couche 300gsm được gọi tắt là giấy couche 300.

Trong đó giấy Couche có định lượng dao động từ 80 gsm – 250 gsm sẽ được sử dụng trong các ấn phẩm quảng cáo như : Brochure, Catalogue,…Còn lại định lượng giấy couche dao động từ 250 gfm – 350 gsm sẽ được sử dụng làm carvisit, thẻ bài, thẻ tích điểm, khuyến mãi.

3. Ứng dụng của giấy Couche trong ngành in ấn

Giấy couche giữ một vị tri quan trọng trong ngành quảng cáo, Marketing hiện nay. Chúng được ứng dụng linh hoạt và ngày càng rộng rãi. Chúng được sử dụng phổ biến làm bìa sách, các trang tạp chí cao cấp, Calatogue, Brochure. Ngoài ra giấy couche còn được sử dụng làm bìa sách, danh thiếp, cardvisit, menu trong các nhà hàng, quán ăn, đồ uống.

Cụ thể hơn, khách hàng có thể lựa chọn giấy couche khổ A4 tráng phủ 1 mặt hoặc 2 mặt tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách cho phép.

  • Giấy couche tráng phủ 1 mặt: dùng làm mác, tag gắn sản phẩm, nhãn hộp, các loại túi giấy cao cấp
  • Giấy couche tráng phủ 2 mặt: được dùng làm trang nội dung tạp chí, bìa sách, bìa tạp chí, menu đồ ăn, đồ uống, Catalogue, Brocher, poster,…

4. Bảng thông số giấy Couche

Tên sản phẩm Giấy Couche Số lượng mặt in 2 mặt
Mã số giấy Couche A4 Bề mặt in  Láng mịn, trắng bóng
Nhãn hiệu In Siêu Tốc VN Kích thước Khổ A4 (297x210mm)
Kiểu In name card Định lượng 160gsm, 230gsm, 260gsm , 300gsm
Đóng gói 50 tờ/xấp Kháng nước
Nguồn gốc Đang cập nhật Màu in Đầy đủ màu
Công nghệ in In phun Ứng dụng In namecard, brochure, in catalogue chuyên nghiệp,…

Trên đây câu trả lời giải đáp giấy couche là gì cùng đặc tính và tính ứng dụng của từng loại giấy couche. Giấy Couche Matt có giá thành cao hơn Couche Gloss nhưng có khả năng chống lóa, chống mỏi mắt và đặc biệt thích hợp với mọi dòng mực in. Tùy vào mục đích sử dụng, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với chi phí hợp lý nhất. Truy cập In Siêu Tốc VN để cập nhật giá các loại giấy Couche.

In tờ rơi giá rẻ TPHCM | Công ty in tờ rơi màu nhanh – In Siêu Tốc VN