Những mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp và cách làm tem chuẩn nhất

Nếu bạn đang muốn nâng cấp thương hiệu của mình bằng những mẫu tem nhãn sản phẩm, thì chắc chắn không thể bỏ qua top 25+ mẫu tem sản phẩm sáng tạo, ấn tượng dưới đây!

 

mẫu tem nhãn sản phẩm
Tổng hợp mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp, ấn tượng

1. Cách làm tem nhãn sản phẩm

Bước 1: Lựa chọn vị trí dán tem sản phẩm

 • Vị trí ấn tượng, thu hút khách hàng ngay khi vừa nhìn vào sản phẩm.
 • Người dùng dễ đọc và thấy nội dung tem nhãn.
 • Đảm bảo tem nhãn cân đối và làm tăng tín thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế tem nhãn

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có mẫu thiết kế tem nhãn sẵn, bạn cần gửi bản in cho In Siêu Tốc để chúng tôi tiến hành in. Chú ý thiết kế kích thước nhãn mác phù hợp với từng loại sản phẩm để tạo nên những mẫu tem nhãn thu hút nhất.

Nếu như doanh nghiệp chưa có mẫu thiết kế, đội ngũ kỹ thuật chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thiết kế dựa trên ý tưởng của bạn.

Tem nhãn chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu

 • Màu sắc của tem cần cân đối, hài hòa với màu sắc trên bao bì của sản phẩm
 • Lựa chọn nội dung trên tem thích hợp (tên sản phẩm, logo, mã vạch, thương hiệu, công dụng, các thông tin về ngày sản xuất, cách dùng, định lượng, hạn sử dụng,…)
mẫu tem nhãn hàng hóa
In Siêu Tốc – Địa chỉ in tem nhãn chất lượng, giá thành cạnh tranh

Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách thiết kế nhãn mác sản phẩm đẹp, độc đáo.

Bước 3: In tem nhãn

Tem nhãn đã được thiết kế sẽ chuyển qua giai đoạn in. Khi in tem nhãn bạn cần lưu ý in tem nhãn những điều sau:

 • Chất liệu làm tem nhãn: Bạn có thể lựa chọn chất liệu như giấy, vải, kim loại,… tùy thuộc vào nhu cầu.
 • Công nghệ in tem nhãn: In laser, in offset, in digital, in flexo,…
 • Mực in tem nhãn: Có rất nhiều loại mực in như resin, mực in mã vạch wax resin, mực in mã vạch wax,…

Bước 4: Gia công, đóng gói

Trong quy trình này, tem nhãn sẽ gia công, đánh bóng và kiểm tra lại một lần nữa để xem có phát sinh lỗi gì không. Tem nhãn sẽ được đóng gói theo yêu cầu của doanh nghiệp và bạn chỉ cần gỡ tem ra và dán lên sản phẩm.

Một số lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

 • Cần đăng ký mã vạch cho sản phẩm tại cục mã số vạch Việt Nam trước khi in mã vạch lên tem nhãn.
 • Tem mã vạch chuẩn cần phải được in bằng máy chuyên mã vạch.
 • Trên tem nhãn mác thực phẩm bắt buộc phải có tên đơn vị chịu trách nhiệm, tên sản phẩm.
 • Nếu doanh nghiệp tự sản xuất tem nhãn mác, hãy đảm bảo chi phí bỏ ra ít hơn so với khi tìm đến các nhà in chuyên nghiệp, nhằm tối ưu kinh tế cho doanh nghiệp.

2. Tổng hợp 25 mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp để tham khảo

Tem nhãn sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào được đưa ra thị trường kinh doanh đều phải có tem nhãn, nhằm để xác định nguồn gốc của sản phẩm, thương hiệu của sản phẩm và các thông tin liên quan.

mẫu tem sản phẩm
Mẫu tem nhãn hàng hóa là yêu cầu bắt buộc khi sản phẩm được đưa ra thị trường

Tem nhãn tam giác

Tem nhãn tam giác là lựa chọn độc đáo và mới lạ cho doanh nghiệp, khi mà người dùng đã quá quen thuộc với những dòng tem nhãn hình vuông, hình chữ nhật. Bạn có thể thấy tem nhãn tam giác xuất hiện trên những dòng sản phẩm dạng miếng như phô mai con bò cười, cơm nắm rong biển.

mẫu tem mác đẹp
Tem dán bên ngoài sản phẩm hình tam giác

Tem nhãn vuông

Tem nhãn vuông là loại phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại tem nhãn này giúp tối ưu diện tích để có thể truyền tải hết nội dung cần thiết.

mẫu tem sản phẩm đẹp
Mẫu tem mác đẹp hình vuông

Tem nhãn tròn

Tem nhãn tròn thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn làm nổi bật một thông tin nào đó: Chẳng hạn sale off sản phẩm, nhãn chất lượng, giải thưởng,…

mẫu nhãn sản phẩm
Mẫu nhãn sản phẩm hình tròn

Tem nhãn trái cây, hoa quả

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thấy một số dòng trái cây nhập khẩu sử dụng tem nhãn loại này. Tem nhãn trái cây cung cấp cho khách hàng những thông tin như xuất xứ, công nghệ trồng, thời hạn bảo quản,… Tem nhãn bao bên ngoài hoa quả có nhiều kích thước, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

mẫu tem dán sản phẩm
Một kiểu tem dán thu hút trên hoa quả, trái cây

Tem nhãn khô gà

Khô gà là món ăn được nhiều người Việt Nam khá ưa chuộng hiện nay. Chính vì vậy, tem nhãn khô gà thường được các nhà sản xuất đầu tư với hình dáng, màu sắc đa dạng, bắt mắt.

các mẫu tem nhãn sản phẩm
Tem nhãn khô gà

Tem nhãn gia vị

Gia vị là mặt hàng quan trọng trên thị trường và có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Tem nhãn gia vị thường được sử dụng vào mục đích làm bật thương hiệu và cung cấp một số thông tin như: Cách sử dụng, hạn sử dụng, nhà sản xuất, thành phần, tên gia vị,…

những mẫu tem nhãn sản phẩm
Mẫu tem sản phẩm đẹp trên hũ gia vị

Tem nhãn dầu dừa

Dầu dừa cũng là một mặt hàng đứng đầu trong thị trường Việt Nam. Các loại tem nhãn dầu dừa thường có thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu.

các loại mẫu tem nhãn sản phẩm
Tem nhãn trên chai dầu dừa

Tem nhãn hạt điều

Hạt điều thường được đựng trong các hộp hình tròn, nên những nhãn dán thường thấy là dạng hình tròn được dán ở phần đầu trên của sản phẩm.

tham khảo mẫu tem nhãn sản phẩm
Mẫu tem nhãn trên hộp hạt điều

Tem nhãn mật ong

Mật ong thường được đặt trong những lọ thủy tinh trong suốt làm nổi bật tem nhãn mật ong bên ngoài. Chính lợi thế này, những tem nhãn mật ong luôn thu hút khách hàng mua làm quà tặng với thiết kế nổi bật và sang trọng.

kiểu tem nhãn sản phẩm
Mẫu tem dán trên sản phẩm mật ong

Tem nhãn bột cà phê

Cà phê là hàng hóa được tiêu thụ và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Mẫu tem nhãn sản phẩm bột cà phê giúp người dùng nhận biết được các thông tin như cơ sở sản xuất, thành phần,…

kiểu tem sản phẩm
Tem nhãn trên túi giấy đựng bột cà phê

Tem nhãn đồ điện tử

Loại tem nhãn này thường được dùng để giới thiệu các tính năng, công nghệ vượt trội để quảng cáo đến khách hàng. Các tem nhãn thường thấy ví dụ như: Tem sale off, tem công nghệ màn hình trên tivi, tem tên bộ vi xử lý trên máy tính,…

kiểu nhãn sản phẩm
Mẫu tem nhãn đồ điện tử

Tem nhãn trên các đồ gia dụng

Các đồ vật trong nhà cũng thường được sử dụng tem nhãn, nhằm hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm và cung cấp một số thông tin chi tiết khác.

các mẫu mác sản phẩm đẹp
Nhãn mác trên sản phẩm đồ gia dụng

Tem nhãn đồ uống

Tem nhãn đồ uống cũng thường được sử dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp, nhằm quảng cáo thương hiệu của mình. Ngoài ra, mẫu tem nhãn sản phẩm còn cung cấp các thông tin như: Nơi sản xuất, thành phần, giá trị dinh dưỡng,…

mẫu mác sản phẩm
Mẫu tem nhãn sản phẩm nước uống đóng chai

Tem nhãn hóa chất

Các sản phẩm hóa chất đều bắt buộc có tem nhãn, để người dùng có thể xác định được loại chất gì, thành phần và tính độc của sản phẩm.

các mẫu tem nhãn hàng hóa
Tem nhãn hóa chất

Tem nhãn rượu

Tem nhãn rượu thường được thiết kế với kiểu dáng sang trọng. Trên đó cung cấp các thông tin thiết yếu cho người dùng như: Nhà sản xuất, hàm lượng etanol, hướng dẫn bảo quản, mã nhận diện lô, hạn sử dụng, thành phần,…

mẫu tem nhãn trên sản phẩm
Mẫu tem nhãn sản phẩm rượu

Tem nhãn đồ hộp

các kiểu tem trên sản phẩm
Tem nhãn đồ hộp

Các loại đồ ăn dạng hộp thường xuất hiện các tem nhãn với mục đích quảng cáo thương hiệu, cũng như cung cấp các thông tin cần thiết cho người dùng. Nhiều thương hiệu lựa chọn in tem nhãn trực tiếp lên vỏ hộp, nhưng giải pháp này thường tốn chi phí khá đắt đỏ.

Tem nhãn mỹ phẩm

Mẫu tem nhãn mỹ phẩm thường được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng nhằm tăng sự cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Trên tem nhãn mỹ phẩm chủ yếu là tên thương hiệu, sau đó là các thông tin liên quan như: Thành phần, loại da, cách sử dụng,…

các kiểu tem nhãn sản phẩm
Những mẫu tem nhãn trên hộp mỹ phẩm

Tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn thực phẩm được sử dụng nhằm xác định nguồn gốc của thực phẩm, tên thực phẩm, giá trị dinh dưỡng, cách bảo quản,…

những kiểu tem nhãn sản phẩm
Mẫu tem nhãn đầy đủ thông tin trên bao bì thực phẩm

Tem nhãn dán cốc

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã quen với những thương hiệu trà sữa nổi tiếng như: Tocotoco, Popapop, The Alley,… Tất cả là nhờ các mẫu tem dán sản phẩm cốc, ly với thiết kế, màu sắc thu hút, nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

tham khảo kiểu tem nhãn sản phẩm
Một mẫu nhãn dán cố định trên ly, cốc nhựa

Tem nhãn mác quần áo

Tem nhãn quần áo thường là loại treo phía sau lưng áo hoặc trên cạp quần. Tem nhãn quần áo cung cấp cho người dùng thương hiệu của sản phẩm một số thông tin về cách sử dụng và vệ sinh quần áo.

các kiểu tem dán sản phẩm
Nhãn mác cần phải có trên quần áo mới

Tem nhãn hàng hóa

Mẫu tem nhãn hàng hóa thường được sử dụng để tạo sự khác biệt khi hàng hóa được vận chuyển từ công ty này đến địa chỉ phân phối. Bên cạnh đó, tem nhãn hàng hóa còn để giúp chứng nhận sản phẩm đã qua kiểm duyệt, chứng nhận an toàn,…

hình tem dán sản phẩm đẹp
Tem nhãn trên bao bì thùng carton đựng hàng hóa

Tem nhãn tiếng anh

Loại tem này thường thấy ở các mặt hàng xuất/ nhập khẩu, nhằm truyền tải tên, hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm.

mẫu tem dán hàng hóa
Tem nhãn tiếng Anh

Tem nhãn mã vạch

Được dùng để người tiêu dùng, cơ quan kiểm định có thể xác định được nguồn gốc sản phẩm.

product label template
Nhãn mã vạch

Tem nhãn phụ

Ngoài một tem chính ở phía trên, một số sản phẩm còn sử dụng mẫu tem nhãn sản phẩm phụ ở phía dưới để bổ sung thêm các thông tin cần thiết, đặc biệt là những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

product label stamp template
Một mẫu tem sản phẩm phụ

Trên đây là top 25 mẫu tem nhãn sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu như bạn đang cần tìm một địa chỉ in tem nhãn chất lượng, giá rẻ, nhanh chóng, In Siêu Tốc chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

zalo