Top 10 phần mềm thiết kế catalogue hiệu quả nhất hiện nay

Top 10 phần mềm thiết kế catalogue hiệu quả nhất hiện nay

Một phần mềm thiết kế catalogue hiệu quả vừa giúp bạn rút ngắn được thời gian, vừa là công cụ tuyệt vời giúp bạn tối thiểu chi phí. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các phần mềm thiết kế catalogue được ưa chuộng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Dịch vụ in catalogue giá rẻ nhất tại HCM

1. Những phần mềm thiết kế catalogue tốt nhất

Adobe InDesign

phần mềm thiết kế catalogue

– Adobe InDesign được rất nhiều người sử dụng nhờ những tính năng xử lý tuyệt vời, dễ dàng thao tác cho những người mới bắt đầu. Tối ưu cho những người sử dụng ở trình độ trung bình và cả tài liệu nâng cao.

Scribus – Phần mềm thiết kế Catalogue miễn phí

phần mềm thiết kế miễn phí Scribus

Scribus là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, Scribus có thể sử dụng khi thiết kế trên máy tính để bàn hoạt động với hệ điều hành Linux.

Phần mềm Canva

phần mềm thiết kế đơn giản Canva

– Canva: là một phần mềm đơn giản dễ sử dụng cho những người mới. Canva có những mẫu tính phí và không tính phí để bạn có thể lựa chọn cũng như tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Microsoft Publisher

phần mềm Microsoft Publisher

– Microsoft Publisher: là 1 phần mềm mà người dùng không quá vất vả để làm việc. Sử dụng vô cùng đơn giản khi đăng ký tài khoản Office 365, và đặc biệt là nó miễn phí

Affinity Publisher

phần mềm Affinity Publisher

– Affinity Publisher: Nếu đã từng thiết kế sách thì bạn sẽ thấy Affinity Publisher cũng là phần mềm thiết kế các ấn phẩm nhiều trang có tính năng tương tự như Adobe Indesign.

CorelDraw – Phần mềm thiết kế Catalogue đơn giản

phần mềm CorelDraw

– CorelDraw: là một phần mềm có giao diện đơn giản, thân thiện giúp cho người mới học dễ dàng sử dụng.

Flip PDF

phần mềm Flip PDF

Flip PDF là phần mềm cung cấp các lựa chọn đa dạng về chủ đề, mẫu, cảnh và background động.

Phần mềm MyBusinessCatalog

phần mềm MyBusinessCatalog

– MyBusinessCatalog: là phần mềm tốt nhất để tạo ra catalogue sản phẩm dưới dạng PDF, HTML, Flash… Bạn có thể trình bày sản phẩm một cách hấp dẫn với hình ảnh và mô tả cụ thể bằng phần mềm này.

FlipHTML5

phần mềm FlipHTML5

– FlipHTML5: là một lựa chọn tuyệt vời hàng đầu hiện nay. FlipHTML5 tạo ra các catalog trong nhiều lĩnh vực như dệt may, nội thất, trang sức, thời trang và nhiều hơn thế.

Clever Cat Catalog Creator

phần mềm Clever Cat Catalog Creator

– Clever Cat Catalog Creator: tạo ra các catalog bằng cách sử dụng bố cục trang truyền thống là một cách tiếp cận mất nhiều thời gian. Chưa bao giờ dễ dàng hơn để tạo một catalog sản phẩm dạng flipbook (sách lật)

Phần mềm Catalog Machine

phần mềm Catalog Machine

– Catalog Machine: một giải pháp đơn giản để tạo và chia sẻ Catalogue trực tuyến và tạo file PDF. Ưu điểm của Catalog Machine là bạn có thể dễ dàng làm việc với nhiều thành viên trong một nhóm dự án.

3D Issue – Phần mềm thiết kế Catalogue đơn giản

phần mềm 3D Issue

– 3D Issue: là phần mềm tạo catalogue trong vài phút! Với 3D Issue, bạn có thể tạo ra catalogue điện tử với chi phí giảm và phân phối trực tuyến dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh, âm thanh, video, thông tin và tự động tạo liên kết catalogue.

Phần mềm Ceros

phần mềm Ceros

– Ceros: là một phần mềm miễn phí trao quyền cho các thương hiệu để tạo ra nội dung phong phú, hấp dẫn. Ceros có thể giúp bạn tạo ra catalogue sản phẩm tuyệt đẹp và sống động.

Phần mềm FlipBuilder

phần mềm FlipBuilder

– FlipBuilder: cho phép người dùng tạo ra catalogue điện tử mà không cần viết mã. Thiết kế và tạo ra catalogue hấp dẫn trong vài phút, ngoài ra Flip Builder còn cung cấp cho bạn các mẫu catalogue miễn phí, hình ảnh vector miễn phí…

2. Một số phần mềm không nên dùng

Phần mềm Photoshop

phần mềm thiết kế catalogue không nên dùng

– Photoshop: là phần mềm được phát triển để tạo, chỉnh sửa ảnh “raster”. Tức là hình ảnh dựa trên pixel. Nhưng catalogue là sự kết hợp của vectơ với hình ảnh raster. Việc trộn lẫn và xử lý các yếu tố này trong một phần mềm tập trung vào yếu tố raster sẽ khiến việc thiết kế trở nên khó khăn hơn…

Phần mềm Illustrator

download phần mềm thiết kế catalogue

– Illustrator, Inkscape: 2 chương trình phần mềm này rất mạnh, nhưng chúng dành cho thiết kế đồ họa vector, minh họa và thiết kế logo.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nó để thiết kế catalog. Nhưng đề có kết quả tốt hơn, bạn nên lựa chọn các phần mềm tập trung vào DTP.

Phần mềm PowerPoint hoặc Keynote

tải phần mềm thiết kế catalogue

– PowerPoint hoặc Keynote: là hai phần mềm được tạo ra để thực hiện việc trình chiếu. Vì vậy, chúng hoàn toàn không phù hợp để tạo ra các catalogue.

3. Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm thiết kế catalogue

– Catalogue là một sản phẩm mang tính thương hiệu. Bạn nên tìm hiểu kỹ các tính năng và cách sử dụng để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

– Có rất nhiều link download phần mềm thiết kế catalogue ở trên mạng. Tuy nhiên, rất có thể những đường link bạn tìm được chứa virus. Cho nên hãy kiểm tra độ tin cậy của các đường link thật kỹ nhé !

– Nếu không phải là một người chuyên trong ngành thiết kế catalogue. Bạn hãy tìm một địa chỉ chuyên in ấn cũng như thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả mà mình mong muốn.

Trên đây là top những phần mềm tạo catalogue được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thiết kế ra những sản phẩm catalogue hiệu quả nhất!

>> Nội dung tham khảo