Tiết lộ mẹo giảm giá thành khi in túi giấy

Túi giấy là một ấn phẩm cực kì quen thuộc trong đời sống hằng ngày của con người. Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp chúng tại khắp nơi, khắp chốn, từ shop thời trang, cửa hàng, siêu thị,… cho đến bệnh viện, rạp chiếu phim,… Chính vì vậy, hoạt động in túi giấy đã trở thành một nhiệm vụ tối cần thiết và quan trọng của mọi cá thể và doanh nghiệp, công ty,… trong lĩnh vực kinh doanh.


TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH IN TÚI GIẤY GIÁ RẺ TẠI HCM
In túi giấy là một quy trình sản xuất ra những chiếc túi giấy dựa trên quy định, tiêu chuẩn có sẵn hoặc theo đơn đặt hàng riêng. Một quy trình in túi giấy thông thường sẽ bao gồm những giai đoạn sau đây:


• Bước 1: khách hàng và nhà sản xuất sẽ thống nhất ý kiến về chất liệu giấy, kích thước, màu sắc, mức giá thành, thời gian giao nhận hàng và tổng chi phí của quy trình in ấn, đồng thời ký kết hợp đồng.
• Bước 2: công ty in túi xách giấy sẽ yêu cầu khách hàng ứng trước 40% tổng giá trị của đơn hàng.
• Bước 3: dựa vào các yếu tố và những ý tưởng khách hàng đã cung cấp, nhà sản xuất bắt đầu thiết kế ra các mẫu sản phẩm. Giai đoạn này hoàn toàn được phục vụ miễn phí cho toàn bộ khách hàng.


• Bước 4: đây là bước làm khuôn và tiến hành quy trình in Offset. Có thể nói bước thứ 4 là bước rất quan trọng, tạo ra sản phẩm in trên mặt giấy đã có sẵn.
• Bước 5: giai đoạn này bao gồm một số công đoạn hoàn thiện sau khi in như:
+Cán màng: đây là một kỹ thuật bao gồm cán màng bóng và cán màng mờ nhằm tạo ra độ bóng, chống thấm nước, bảo vệ màu in, đồng thời tạo ra giá trị thẩm mỹ cho những chiếc túi giấy.
+Ép kim: đây là phương pháp phủ một lớp kim loại rất mỏng lên bề mặt của chữ, logo hoặc một chi tiết để tạo ra điểm nhấn nổi bật và sang trọng khi thực hiện dịch vụ in túi giấy.
+Phủ UV: đây là một phương pháp phủ một lớp màng bóng lên trên bề mặt giấy theo hình được yêu cầu nhằm mục đích làm nổi bật chúng hơn.
+Bế nổi: đây là một loại kỹ thuật còn có một tên gọi khác là letterpress. Kỹ thuật này sẽ giúp logo, biểu tượng hoặc phần chữ nào đó muốn được nhấn mạnh, nổi hẳn lên trên phần mặt của những chiếc túi giấy.


• Bước 6: đây là một giai đoạn bắt buộc phải có sau quá trình in túi giấy. Giai đoạn này bao gồm:
+Bế: là một phương pháp tạo ra các đường nét cần thiết cho sản phẩm sau khi hoàn thành giai đoạn in ấn bằng cách cắt bỏ những phần không cần thiết trên những chiếc túi giấy.
+Cấn: đây là phương pháp dùng để sinh ra các đường gấp cho sản phẩm được in.
• Bước 7: ở giai đoạn này, nhà sản xuất chỉ cần dán dính những phần cần thiết thật chặt để hình thành nên ấn phẩm túi giấy.
• Bước 8: giai đoạn này là giai đoạn đục mắt cáo.

 


• Bước 9: đến đây, nhà sản xuất bắt đầu tiến hành xỏ dây treo cho túi giấy.
• Bước 10: đây là giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, nhà sản xuất chỉ còn cần kiểm tra lại số lượng và chuẩn bị đóng gói.
• Bước 11: nhà sản xuất cho vận chuyển hoàn toàn miễn phí đến tận nơi cho mọi khách hàng trong nội thành.
Trải qua 11 bước kể trên, quy trình in túi giấy sẽ kết thúc. Tùy thuộc vào số lượng, công nghệ hoặc những yếu tố khác, quy trình có thể được cắt ngắn hoặc dài ra thêm. Tuy nhiên, đó là quy trình phổ biến và thông thường nhất trên thị trường in túi giấy tại TPHCM hiện nay.


Một mẫu túi giấy đạt yêu cầu không chỉ sở hữu chất lượng cao, hình thức đẹp mà còn phải có cả mức giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Để có được điều đó, chúng ta cần nắm được một số mẹo sau đây.
TIẾT LỘ MẸO GIẢM GIÁ THÀNH KHI ĐẶT IN TÚI GIẤY
Mẹo thứ nhất là sử dụng chất liệu giấy tái chế: một trong những yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá thành của dịch vụ in túi giấy chính là thứ tạo ra được chúng. Đó chính là chất liệu giấy sử dụng trong quy trình in. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, ngành in ấn có rất nhiều các loại giấy đa dạng, phong phú có thể kể đến như:
• Giấy Couches
• Giấy Ivory
• Giấy Bristol
• Giấy mỹ thuật
• ..

Xem thêm :In túi giấy thường dùng những loại giấy nào?

Túi giấy couches

.

Túi giấy mỹ thuật

Tất cả những loại giấy này có thể được cung cấp bởi các nhà sản xuất trong nước hoặc cũng có thể nhập hẳn từ nước ngoài về. Hiển nhiên, chất liệu giấy càng rẻ thì sẽ càng giảm được mức giá thành sâu hơn. Tuy nhiên, in túi giấy lại là một hoạt động không chỉ đơn giản chỉ dùng để chứa đựng sản phẩm như vai trò quen thuộc trước kia mà còn là đại diện, là một cách thể hiện gương mặt của nhãn hàng, thương hiệu của các doanh nghiệp, công ty trên thị trường. Chính vì vậy, chúng ta không thể vì tiết kiệm chi phí mà chọn lựa những chất liệu giấy kém chất lượng, hình thức xấu để sử dụng cho chính những người đang ủng hộ và góp phần tạo ra nguồn sống cho các dòng sản phẩm. Có thể nói, túi Kraft giá rẻ là một sự chọn lựa tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.


Giấy Kraft là một loại giấy đã được tái chế. Chúng còn một tên gọi là rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta, đó là giấy xi măng. Giấy Kraft được làm từ chất liệu bột giấy hóa học của gỗ mềm, thông qua một quy trình gọi là xử lý Kraft. Chúng có tính chất đanh, dẻo dai và vẫn còn độ thô. Ngoài ra, chúng còn có ưu điểm sở hữu độ bền kéo, xé lớn, đồng thời lại bắt mục rất tốt. Giấy Kraft thường có trọng lượng từ 70 đến 80 g/m2 và định lượng giấy trung bình là từ 50 đến 175 gsm/m2. Đặc điểm riêng này giúp cho giấy Kraft có độ bền về tính cơ học, dai và đồng thời có khả năng chống thấm rất tốt. Bên cạnh đó, loại giấy này tuy không có quá nhiều màu sắc, thế nhưng, nhờ sự hỗ trợ của các loại công nghệ trong những quy trình xử lý, Kraft vẫn có thể đủ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đưa ra. Cũng như những loại giấy phổ biến trên thị trường hiện nay, giấy Kraft cũng có độ thân thiện với môi trường, đặc biệt, khả năng tự phân hủy của chúng còn được xếp vào hàng cao nhất. Điều này giúp cho chúng có mức giá thành rẻ hơn. Tổng hợp tất cả những ưu điểm của giấy Kraft, cộng thêm tính năng không cầu kì về hình thức cũng không đòi hỏi bất cứ kỹ thuật hay yêu cầu gì xa hoa, chất liệu giấy này đã trở thành sự chọn lựa đầu tiên trong dịch vụ in túi giấy giá rẻ. Từ đó, chúng ta có thể rút ra được mẹo đầu tiên giúp giảm giá thành khi đặt in túi giấy, đó chính là chọn in túi giấy Kraft rẻ đẹp  .

Túi giấy Kraft là giải pháp tốt nhất để nếu muốn tiết kiệm chi phí

Mẹo thứ 2 là lựa chọn công nghệ in ấn. Cũng như chất liệu giấy, công nghệ in ấn có khá nhiều kỹ thuật được biết đến như:
• Công nghệ in ống đồng
• Công nghệ in khắc
• Công nghệ in kỹ thuật số
• Công nghệ in lụa
• Công nghệ in Offset
• …


Mỗi một kỹ thuật in sẽ có từng ưu điểm, thời gian, cách thực hiện và mức giá thành hoàn toàn khác nhau. Ví dụ công nghệ in ống đồng và công nghệ in khắc sẽ đảm bảo cho các ấn phẩm có sự sắc sảo, giá trị thẩm mỹ cao nhưng lại thường mất thời gian nhiều và chỉ thực hiện cho những đơn hàng có số lượng ít. Trong khi đó, với công nghệ in kỹ thuật số, các sản phẩm lại có sự đồng nhất rất cao nhờ quy trình phun từng giọt mực nhỏ li ti lên những đường nét đã được in sẵn. Ngoài ra, công nghệ này còn có thể thay đổi được các chi tiết trên từng bản in một. Chính vì vậy, công nghệ này cũng mất khá nhiều thời gian và chỉ phù hợp với những đơn hàng nhỏ lẻ.

Về công nghệ in lụa, một kỹ thuật in khá lâu đời và truyền giữ đến tận ngày hôm nay, kỹ thuật này có một ưu điểm mà tất cả các công nghệ khác không thể nào có được. Đó chính là độ tinh tế còn cao hơn cả kỹ thuật ống đồng và kỹ thuật in khắc. Chính vì vậy, công nghệ in lụa cũng có khuyết điểm về mặt thời gian và số lượng rất cao, tuyệt đối không thể dùng cho dịch vụ in túi giấy.

Ngoài vai trò quen thuộc là những chiếc bao bì chứa đựng sản phẩm ở bên trong, túi giấy còn là một hình thức quảng cáo rất tinh tế và lịch thiệp trong lĩnh vực kinh doanh của mọi cửa hàng, doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, chúng thường đặt in với số lượng nhiều và trong một thời gian khá ngắn. Trong tất cả các công nghệ in ấn, kỹ thuật in Offset là kỹ thuật duy nhất có tính năng phù hợp với các yêu cầu trên. Hầu hết các công ty in túi giấy giá rẻ TPHCM đều sử dụng công nghệ in offset .Không chỉ giúp cho hình ảnh, nội dung được in trên những chiếc túi giấy sắc nét, rõ ràng và bắt mắt, công nghệ in Offset còn giúp cho thời gian của quy trình được rút ngắn đến mức tối đa. Bởi lẽ, đây là một công nghệ được thực hiện bằng cách ép những hình ảnh đã được dính mực sẵn lên một tấm cao su được gọi là tấm offset, sau đó lại một lần nữa dùng tấm cao su ép trực tiếp lên bề mặt của chất liệu giấy in, nhằm hạn chế được tình trạng lem luốc và gia tăng sự sắc nét cho sản phẩm. Từ đây, chúng ta sẽ rút ra được mẹo thứ 2 giúp giảm giá thành khi đặt in túi giấy. Đó chính là sử dụng công nghệ in Offset cho các ấn phẩm có số lượng nhiều.

Nên sử dụng công nghệ in offset khi in túi giấy với số lượng nhiều

Xem thêm:Kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay

Mẹo thứ 3 là quyết định kích thước và số lượng: Cũng như đối với bất kỳ ấn phẩm nào, dịch vụ in túi giấy vẫn có những kích cỡ riêng, thông thường với các số liệu sau:
• Đối với loại túi đứng (cao x dài x đáy)
+410 mm x 290 mm x 100 mm
+400 mm x 300 mm x 90 mm
+255 mm x 200 mm x 120 mm
+140 mm x 130 mm x 60 mm


• Đổi với loại túi ngang (cao x dài x đáy)
+320 mm x 380 mm x 100 mm
+230 mm x 330 mm x 90 mm
+230 mm x 280 mm x 75 mm
Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu thực tế về kích cỡ và số lượng , bạn có thể nhờ các công ty in túi giấy giá rẻ HCM tư vấn thêm để có giải pháp phù hợp với túi tiền của chính mình.

Tham khảo thêm :

Công ty thiết kế in ấn chuyên nghiệp tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *