Câu hỏi thường gặp 

Để giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng, In Siêu Tốc sẽ tổng hợp tất cả những câu hỏi thường gặp nhất ở bài viết này!

Kỹ thuật cán mờ là gì?

Là kỹ thuật dùng các loại màng sở hữu độ mịn và độ trong suốt cao để tạo nên vẻ ngoài trơn láng cho các ấn phẩm. Loại màng này không có màu sắc nổi bật, không bắt sáng cũng như phản chiếu ánh sáng, góp phần tăng thêm vẻ sang trọng cho các ấn phẩm như bìa sách, các loại brochure hay name card và catalogue…

Kỹ thuật cán bóng là gì?

Là kỹ thuật dùng màng bóng để cán lên trên bề mặt của sản phẩm với mục đích làm tăng độ phản chiếu, bắt sáng và trơn láng của ấn phẩm. Với kỹ thuật này ấn phẩm trông sẽ sang trọng, thu hút được sự chú ý của người xem, đồng thời bảo vệ tốt hơn.

Hiện nay, kỹ thuật cán bóng thường được sử dụng để in các ấn phẩm như: catalogue, card visit hay in túi giấy, decal và các tờ rơi, các ấn phẩm dùng cho quảng cáo…

CMYK là gì?

C: viết tắt của từ Cyan: màu xanh lơ.

M: viết tắt của từ Magenta: màu hồng sẫm

Y: viết tắt của từ Yellow: màu vàng

K: viết tắt của từ Key: màu chủ đạo là màu đen.

In offset là gì?

Là kỹ thuật in dùng lực ép các tấm offset đã được ép các hình ảnh dính mực để in lên giấy. Sử dụng kỹ thuật in offset có tác dụng lớn trong việc chống nước dính lên phía trên giấy theo mực in nhằm đảm bảo chất lượng in ấn ở mức tốt nhất.

In phun là gì?

Là kỹ thuật in mà khuôn in sẽ không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in, thay vào đó quá trình in ấn sẽ được thực hiện thông qua các giọt mực nhỏ ở phía đầu in. Phần đầu in sẽ di chuyển một cách liên tục từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc in ấn.

Đây là kỹ thuật in trực tiếp, hiện được các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng với số lượng in vừa phải, đảm bảo về chất lượng hình ảnh.

In lụa là gì?

In lụa hay còn được biết đến với một cái tên khác là kỹ thuật in lưới. Đây là kỹ thuật được dùng để in tranh, túi vải hay thiệp cưới…Lý do được gọi là kỹ thuật in lụa là bởi vì khi kỹ thuật in này được hình thành thì bản lưới của khuôn in được làm bằng chất liệu tơ lụa.

Hiện nay, người ta sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm bản lưới của khuôn in lụa như vải bông, cotton, sợi hóa học hay lưới kim loại.Vì vậy mà kỹ thuật in này còn được biết đến với tên gọi khác là kỹ thuật in lưới.