Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 là bao nhiêu?

Khổ giấy A là loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn và văn phòng vì những ưu điểm vượt trội. Vậy loại giấy này có ý nghĩa là gì và tổng cộng có bao nhiêu kích thước khổ giấy trong in ấn? Bài biết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật thêm những thông tin hữu ích về các loại khổ giấy A, cùng theo dõi nhé!

1. Phân chia các loại khổ giấy A

Hiện nay, kích thước khổ giấy bắt đầu bằng chữ cái “A” được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo đó, loại giấy này có nhiều kích cỡ khác nhau, giảm dần theo tỷ lệ của một công thức nhất định.

kích thước khổ giấy
Các loại giấy khổ A được đánh số theo thứ tự từ kích thước lớn cho đến kích thước nhỏ

Các loại giấy khổ A được đánh số theo thứ tự từ kích thước lớn cho đến kích thước nhỏ như sau: A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10, A11, A12, A13, A14, A15, A16, A17. Đây chính là 18 loại kích thước khổ giấy A tiêu chuẩn được sử dụng trong in ấn. Hầu hết những người sử dụng máy photocopy hoặc máy in đều phải biết để lựa chọn loại giấy có kích thước phù hợp với tài liệu mình muốn photo hoặc in ra.

Xem thêm: Kích thước catalogue chuẩn, kinh nghiệm chọn size phù hợp

2. Kích thước các loại khổ giấy A phổ biến

Hiện tại, trên thị trường phổ biến có 4 loại kích thước khổ giấy A, cụ thể gồm:

 • Kích thước khổ giấy A0: Có nhiều người nhầm tưởng đây là loại có kích thước nhỏ nhất đúng như tên gọi. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chính là đơn vị của khổ giấy lớn nhất là 841 x 1189 mm. Loại này có kích thước bao quát được cả các loại khổ giấy các từ A7 cho tới A1. Khổ A0 có tổng diện tích gần 1m2, loại này thường được dùng để làm bản vẽ, Poster giới thiệu, hoặc in để làm tài liệu giảng dạy, thuyết trình trên giảng đường.
 • Kích thước khổ giấy A1 – A2: là khổ giấy phù hợp nhất trong việc trong lĩnh vực in ấn Market, làm Poster quảng cáo. Kích thước của khổ A1 là 594 x 841 mm, khổ giấy A2 bằng 1/2 kích thước của khổ A1 với kích thước là 420 x 594 mm.
các kích thước khổ giấy
Bảng kích thước các loại khổ giấy phổ biến sử dụng rộng rãi trong in ấn và văn phòng
 • Kích thước khổ giấy A3 – A4: Khổ giấy A3 có kích thước 297 x 420 mm được sử dụng nhiều nhất để vẽ tranh, phù hợp với lứa tuổi học sinh và các họa sĩ. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng để in sơ đồ trong các văn phòng, công ty. Khổ A4 được sử dụng chủ yếu để in hợp đồng, sách, tài liệu cho học sinh, sinh viên với kích thước vừa phải là 210 x 297 mm.
 • Kích thước khổ giấy A5: là khổ giấy hằng ngày được các công ty sử dụng với số lượng lớn để in phiếu thu chi, hóa đơn. Khổ A5 có kích thước nhỏ bằng 1/2 kích thước của khổ A4, cụ thể là 148 x 210 mm.

3. Đặc điểm của khổ giấy A

Tất cả các khổ giấy A đều có một công thức tỷ lệ chung về kích thước. Chúng đều có hình dạng là hình chữ nhật với tỷ lệ chiều dài là căn bậc hai của hai, xấp xỉ bằng 1,414 so với chiều ngang của khổ giấy.

Các loại giấy khổ A được đánh theo số thứ tự từ A0 đến A17 tương ứng với kích thước nhỏ dần. Có nghĩa là A0 sẽ có kích thước lớn nhất và nhỏ nhất là A17. Các khổ giấy phía sau sẽ có kích thước bằng 1/2 diện tích của các khổ trước. Ví dụ như: bạn có thể gấp đôi tờ A0, sau đấy cắt ra là sẽ được hai tờ A1.

kích thước các khổ giấy
Khổ giấy A có hình dạng là hình chữ nhật với tỷ lệ chiều dài là căn bậc hai của hai

Mặc dù kích thước khổ giấy A có tới 18 loại kích cỡ khác nhau, tuy nhiên trong in ấn người ta thường sử dụng từ A0 cho đến A5. Khổ giấy A6 đến A17 có kích thước khá nhỏ, không phù hợp cho việc in ấn hay phục vụ các công việc văn phòng, học tập,…

4. Ý nghĩa của khổ giấy A trong in ấn

Khổ giấy A được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong in ấn, đặc biệt sử dụng làm khổ in decal vì mang lại những giá trị thiết thực cho người dùng cụ thể như sau:

Tiện dụng

Hiện nay trên thị trường, các loại máy Photocopy hoặc in ấn đều được nhà sản xuất thiết kế để sử dụng các loại giấy theo tiêu chuẩn Châu Âu. Do đó, việc thiết kế, in ấn, photo tài liệu trên các khổ giấy A sẽ mang lại sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tìm các loại giấy khổ A ở bất cứ nơi đâu, giúp cho công việc in ấn trở nên đơn giản và tiện dụng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước card visit tiêu chuẩn

Thiết thực

Hầu hết các tài liệu văn phòng như hợp đồng, báo cáo, phiếu nhập hàng, mua hàng,…đều được in trên khổ giấy A4 hoặc A5. Do đó, nếu doanh nghiệp, cửa hàng photo, in ấn có sẵn các loại giấy này sẽ mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Vì hầu hết khách hàng đều lựa chọn in ấn, photo tài liệu trên các khổ giấy có kích thước nằm trong khoảng từ A0 đến A5, đặc biệt chủ yếu là khổ giấy A4 – A5.

kích thước các loại khổ giấy
Khổ giấy A được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong in ấn và văn phòng

Bài viết cùng chủ đề: Kích thước poster chuẩn và phổ biến nhất trong hiện nay

Chuyên nghiệp

Hầu hết các các khách hàng khi muốn photo, in ấn tài liệu thường chỉ có nhu cầu sử dụng các loại máy nhỏ, phù hợp với cỡ A4 trở xuống. Chính vì vậy, các cửa hàng Photocopy thường được khách hàng tìm đến để có thể sử dụng dịch vụ in ấn, photo chuyên nghiệp, bảo bảo có thể thực hiện theo đúng các yêu cầu màn họ đưa ra.

5. Một số kích thước khổ giấy khác

Bên cạnh khổ giấy A, trên thị trường hiện nay còn có thêm các khổ giấy B, C, D,E. Tuy nhiên, khổ D và E rất ít được sử dụng trong việc in ấn tại Việt Nam. Người ta thường dùng hai loại khổ giấy là B và C với các kích thước cụ thể như sau:

Kích thước khổ giấy B thông thường:

 • Khổ giấy B0 có kích thước là 1000×1414 mm.
 • Khổ giấy B1 có kích thước là 707×1000 mm.
 • Khổ giấy B2 có kích thước là 500×707 mm.
 • Khổ giấy B3 có kích thước là 353×500 mm.
 • Khổ giấy B4 có kích thước là 250×353 mm.
 • Khổ giấy B5 có kích thước là 176×250 mm.

Bài viết liên quan: 7 loại kích thước tờ rơi được dùng phổ biến hiện nay

Ngoài ra, khổ giấy B còn có một số kích thước khác như sau: 

 • Khổ giấy B7 có kích thước là 88×125 mm.
 • Khổ giấy B8 có kích thước là 62×88 mm.
 • Khổ giấy B9 có kích thước là 44×62 mm.
 • Khổ giấy B10 có kích thước là 31×44 mm.
 • Khổ giấy B11 có kích thước là 22×31 mm.
 • Khổ giấy B12 có kích thước là 15×22 mm.
kích thước khổ giấy a
Bên cạnh khổ giấy A, trên thị trường hiện nay còn có thêm các khổ giấy B, C, D,E

Kích thước khổ giấy C thông thường:

 • Khổ giấy C0 có kích thước là 917×1297 mm.
 • Khổ giấy C1 có kích thước là 648×917 mm.
 • Khổ giấy C2 có kích thước là 458×648 mm.
 • Khổ giấy C3 có kích thước là 324×458 mm.
 • Khổ giấy C4 có kích thước là 229×324 mm.
 • Khổ giấy C5 có kích thước là 162×229 mm.

Kích thước của một số khổ giấy C khác như sau:

 • Khổ giấy C6 có kích thước là 114×162 mm.
 • Khổ giấy C7 có kích thước là 81×114 mm.
 • Khổ giấy C8 có kích thước là 57×81 mm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước các loại khổ giấy A cũng như các loại khổ giấy B, C khác. Tùy vào công việc và nhu cầu in ấn, photo tài liệu mà người dùng sẽ có những lựa chọn kích thước khổ giấy phù hợp. Hy vọng bạn tìm được cho mình loại giấy phù hợp để đáp ứng yêu cầu đề ra và đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong việc in ấn, photo tài liệu phục vụ cho công việc của mình.