Elizabeth Anne Vargas (sinh ngày 6 tháng 9 năm 1962) là một nhà báo truyền hình người Mỹ, là phóng viên điều tra / người dẫn chương trình tài liệu chính cho A&E Networks và hiện là người dẫn chương trình cho sự hồi sinh của American Most Wanted của Fox. Cô bắt đầu vị trí mới của mình vào ngày 28 tháng 5 năm 2018, sau khi là người dẫn chương trình truyền hình của ABC Newsmagazine 20/20 và ABC News đặc biệt trong 14 năm qua. Năm 2006, Vargas là đồng phát thanh viên của World News Tonight cùng với nhà báo Bob Woodruff của ABC News.
Elizabeth Anne Vargas

Tiểu sử

Elizabeth Anne Vargas sinh ra ở Paterson, New Jersey, là con gái của một người cha người Tây Ban Nha gốc Ý, Rafael “Ralf” Vargas, một đại tá trong Quân đội Hoa Kỳ đến từ Puerto Rico, và một người mẹ là người Mỹ gốc Ireland, Anne Vargas, làm việc bán thời gian Giáo viên tiếng Anh. Cô có hai anh chị em, Amy và Christopher, cả hai đều làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Thung lũng Silicon. Cha của cô là một đại úy quân đội Hoa Kỳ và chuyển gia đình đến Okinawa khi cô mới bốn tuổi. Sau đó, Vargas đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình để chuyển từ vị trí này sang vị trí khác ở Đức, Bỉ và Hoa Kỳ. Vargas tốt nghiệp một trường trung học của Mỹ ở Heidelberg, nơi cô nhận ra niềm đam mê báo chí của mình.

Vargas đăng ký học tại Đại học Missouri ở Columbia năm 1980 và tốt nghiệp cử nhân báo chí năm 1984, từng là phóng viên sinh viên tại KOMU-TV và là biên tập viên sinh viên tại KBIA. Các cựu cố vấn đã nói tốt về năng lực của cô ấy trong công việc báo chí của cô ấy trong khuôn viên trường; Rod Gelatt, cựu giám đốc tin tức KOMU, lưu ý rằng cô ấy là sinh viên đầu tiên từng điền vào vị trí người điều hành chương trình công cộng “Diễn đàn Missouri” của đài và Kent Collins, chủ tịch khoa báo chí của trường đại học, nhớ đến sự năng nổ và năng nổ của cô ấy. đạo đức làm việc.

Quá trình làm việc

1984–1993: Khởi đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, Vargas làm việc tại KTVN của chi nhánh CBS của Reno, trước khi chuyển đến Phoenix với tư cách là phóng viên chính cho KTVK-TV của chi nhánh ABC sau đó. Sau ba năm ở đó, cô chuyển đến Chicago để làm việc tại đài CBS WBBM-TV, nơi Phyllis McGrady, phó chủ tịch cấp cao của ABC, đã nói về cô: “Elizabeth là một trong những tài năng linh hoạt nhất mà tôi từng làm việc. Cô ấy có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn và thực hiện các chương trình đặc biệt kéo dài hàng giờ khiến bạn phải suy nghĩ, và sau đó cô ấy sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn tuyệt vời với P. Diddy. Cô ấy rất linh hoạt. ” Vargas rời WBBM-TV vào năm 1993.

1993–1996: NBC News

Năm 1993, Vargas gia nhập NBC News với tư cách là phóng viên của Now cùng với Tom Brokaw và Katie Couric. Sau đó, cô trở thành phóng viên chủ yếu của Dateline NBC, và cũng là người thay thế cho Today và các ấn bản cuối tuần của NBC Nightly News.

Elizabeth Vargas‘ career at ABC

1996–2018: ABC News

Vào tháng 6 năm 1996, cô tham gia chương trình Good Morning America của ABC News với tư cách là người đọc tin tức và có khả năng là “người thừa kế rõ ràng” của Joan Lunden. Vào tháng 6 năm 1997, ABC đã thăng chức Vargas lên vị trí phóng viên chương trình tạp chí giờ vàng, kế nhiệm là Kevin Newman với tư cách là người đọc tin tức. Năm 2002, cô trở thành một trong những trụ cột của 20/20 Downtown, sau đó được đổi tên thành Downtown trước khi được đổi tên lần nữa vào năm 2003 với tên Primetime Monday trước khi kết thúc. Sau đó, cô ấy thỉnh thoảng báo cáo cho Primetime. Cô cũng được đặt tên là người dẫn chương trình World News Tonight Saturday và được trao cơ hội phát triển các chương trình đặc biệt cho Primetime. Vào tháng 11 năm 2003, Vargas trở thành người dẫn chương trình World News Tonight Sunday. Cô được đặt tên là đồng neo của 20/20 vào tháng 5 năm 2004.

Vargas là người đưa tin buổi tối quốc gia đầu tiên về di sản người Mỹ gốc Puerto Rico và người Mỹ gốc Ireland và cũng là người phụ nữ thứ ba của kênh tin tức mạng buổi tối ở Hoa Kỳ kể từ Connie Chung và Barbara Walters. Cô được cho là đặc biệt tự hào về một báo cáo đặc biệt của ABC, trong đó cô đặt câu hỏi tại sao vụ Laci Peterson lại được chú ý nhiều hơn hai vụ tương tự khác, một vụ liên quan đến một phụ nữ da đen và một vụ khác liên quan đến một phụ nữ gốc Tây Ban Nha. Một câu chuyện khác mà cô đã làm, dựa trên cuốn sách Mật mã Da Vinci và vai trò của Mary Magdalene, đã giúp thúc đẩy một cuộc tranh luận về tôn giáo trên toàn quốc. Vargas tuyên bố rằng trong nhiều thế kỷ Mary Magdalene đã bị nhà thờ miêu tả như một gái điếm mặc dù có bằng chứng ngược lại. Cô tiếp tục đặt câu hỏi về vai trò giới hạn nghiêm ngặt của phụ nữ trong nhà thờ. Năm 1999, cô giành được giải Emmy nhờ đưa tin về câu chuyện của Elián González, và năm 1998, cô được đề cử giải Emmy cho cuộc điều tra thứ 20/20 về vụ kết án oan trái Betty Tyson.

Vào tháng 4 năm 2005, Vargas và Charles Gibson tạm thời điền tên cho Peter Jennings, người đang được hóa trị vì bệnh ung thư phổi, trên World News Tonight cho đến khi Jennings qua đời vào tháng 8. Sau một thời gian than khóc và do dự, cô và Bob Woodruff được chọn làm đồng neo vào ngày 5 tháng 12 năm 2005. Cô ấy đã tham gia nhiều chương trình phát sóng một mình sau chấn thương của Bob Woodruff ở Iraq vào tháng 1 năm 2006. Cô ấy cũng đồng quản lý World News Tonight với Charles Gibson hoặc Diane Sawyer.

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2006, Vargas tuyên bố từ chức World News Tonight. Gibson sau đó được đặt tên là mỏ neo duy nhất của chương trình, có hiệu lực từ ngày 29 tháng 5 năm 2006, thay thế cho Vargas và Woodruff. Để giải thích cho sự thay đổi đột ngột, Vargas trích dẫn khuyến cáo của các bác sĩ để cắt giảm lịch trình của cô đáng kể do mang thai khó khăn và cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho đứa con mới chào đời của mình khi anh ấy đến. Tuy nhiên, hầu hết các “tài khoản nội bộ” đều cho biết cô ấy hoàn toàn mong đợi và mong muốn sớm trở lại ghế neo sau khi sinh con, nhưng Gibson đã đe dọa sẽ rời ABC News nếu anh ấy không được chỉ định làm người neo cố định duy nhất. Theo những nguồn tin này, vụ đánh bạc của anh ta đã thành công và cô ta bị phụ bạc, mặc dù không đủ để cắt đứt quan hệ với mạng lưới. Vào cuối năm 2006, Vargas trở lại với tư cách là đồng quản lý của 20/20 và là người dẫn chương trình chính của các chương trình đặc biệt của ABC News. Năm 2008, Vargas tổ chức “Elvis: Viva Las Vegas”, một bộ phim tài liệu truyền hình khám phá chiến thắng của Elvis tại Las Vegas và di sản nghệ thuật của anh, đồng thời giới thiệu các màn trình diễn và phỏng vấn với nhiều ngôi sao khác nhau, bao gồm Paul McCartney, Beyoncé, Dwayne Johnson, Faith Hill, David Lynch, Jon Bon Jovi, Celine Dion và Priscilla Presley.

Năm 2013, Vargas đã giành được Giải thưởng Peabody cho những đóng góp của cô ấy trong bài đưa tin về cơn bão Sandy của ABC News vào ngày 20/20.

Trong ấn bản đặc biệt 20/20 phát sóng vào ngày 9 tháng 9 năm 2016, Vargas đã chia sẻ về cuộc đấu tranh của cô với chứng lo âu và chứng nghiện rượu, đồng thời nói thêm về cuốn sách sắp ra mắt của cô giữa những hơi thở: Hồi ức về hoảng sợ và nghiện ngập, thảo luận về những cuộc đấu tranh đó. Vào tháng 10 năm 2016, cô xuất hiện trong một tập phim Người sống sót được chỉ định của ABC.

Between Breaths: A Memoir of Panic and Addiction

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2017, Vargas thông báo cô sẽ rời ABC News vào tháng 5 năm 2018. Cô chính thức rời ABC vào ngày 25 tháng 5 sau khi cống hiến vào ngày 20 tháng 20.

2018 – nay: A&E Investigates và America’s Most Wanted

Vào tháng 4 năm 2018, A&E Originals đã ký với Vargas một thỏa thuận sản xuất và nhìn đầu tiên. Vargas sẽ đóng vai trò là trụ cột của A&E Investigates, biểu ngữ cho chương trình báo chí phi hư cấu mới vào khung giờ vàng. Cô ấy đã phát sóng loạt A&E Investigates đầu tiên của mình trên A&E, Cults & Extreme Belief, vào tháng 5 năm 2018. The Untold Story, một loạt phim tập trung vào những câu chuyện chưa kể của những người và sự kiện có ảnh hưởng, được công chiếu vào tháng 4 năm 2019. Vào tháng 1 năm 2021, người ta đã xác nhận rằng Vargas sẽ tổ chức sự hồi sinh của Bộ phim America’s Most Wanted của Mỹ trên Fox, được công chiếu vào ngày 15 tháng 3 năm 2021.

America's Most Wanted revived at Fox with Elizabeth Vargas set to host

Vargas hiện là trụ cột của News Cafe trên Mạng FYI của A&E.

Đời tư

Vargas đã giải thích rằng mặc dù di sản đa sắc tộc của mình, cô ấy xác định với nguồn gốc Tây Ban Nha của mình. Cô thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và thông thạo tiếng Pháp.

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2002, Vargas kết hôn với ca sĩ kiêm nhạc sĩ Marc Cohn sau ba năm hẹn hò. Họ có hai con trai, Zach và Sam. Vargas cũng có hai con riêng, Max và Emily, từ cuộc hôn nhân đầu tiên của Cohn. Vào tháng 8 năm 2014, Entertainment Tonight đưa tin rằng Vargas và Cohn đã ly hôn sau 12 năm chung sống.

Vargas đã được giới thiệu về Thiền Siêu Việt vào năm 2014 bởi George Stephanopoulos, người đồng cấp của ABC.

Nghiện rượu

Cuộc chiến của Vargas với rượu bắt nguồn từ sự lo lắng bắt nguồn từ thời thơ ấu của cô sau khi chứng kiến ​​cha cô tham gia Chiến tranh Việt Nam và sau đó phải chịu đựng những cơn hoảng loạn hàng ngày; sự lo lắng của cô ấy chỉ tăng lên trong suốt cuộc đời sau khi cô ấy sớm được thông báo rằng sẽ có lợi nhất cho cô ấy là che giấu sự lo lắng của mình để tránh tỏ ra yếu đuối. Cuộc đấu tranh của cô lên đến đỉnh điểm trong một kỳ nghỉ cùng gia đình vào năm 2012 khi cô nhận ra mình cần được giúp đỡ. Sau khi tìm cách điều trị ở Utah và ra đi sớm, cô ấy cuối cùng đã tái phát. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2013, ABC đã xác nhận một câu chuyện trên tờ New York Daily News rằng Vargas đang điều trị chứng nghiện rượu. “Tôi đang đối phó với chứng nghiện,” Vargas nói. Sau lần nhập viện cai nghiện thứ hai, vào ngày 24 tháng 1 năm 2014, Vargas mô tả mình là một người nghiện rượu. Vargas trải qua quá trình cai nghiện rượu lần thứ ba vào năm 2014 một thời gian ngắn trước khi cô và Marc Cohn ly hôn. Vào năm 2018, NBC News báo cáo rằng Vargas đã rất tỉnh táo kể từ năm 2014.

Vào năm 2016, Vargas đã viết một cuốn hồi ký, Between Breaths: A Memoir of Panic and Addiction. Nó được nhà xuất bản Grand Central xuất bản vào ngày 13 tháng 9 và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times và USA Today.

Đọc thêm

Giữa các hơi thở: Hồi ký về sự hoảng sợ và nghiện ngập; bởi: Elizabeth Vargas; Nhà xuất bản: Grand Central; ASIN = B0169ATL3Q.

Elizabeth Anne Vargas là tác giả của các bài viết trên insieutoc.vn

Hiện tại, Elizabeth Anne Vargas được In Siêu Tốc VN mời về làm tác giả các bài viết trên website insieutoc.vn. Với sự hợp tác của Vargas giúp các bài viết của In Siêu Tốc VN ngày càng chất lượng hơn.

Theo dõi Elizabeth Vargas

Báo chí nói về Elizabeth Anne Vargas

Elizabeth Vargas News Stories and Articles

Elizabeth Vargas | Biography, TV Shows, & Facts

America’s Most Wanted’ Revived at Fox – The Hollywood Reporter

Dịch vụ chính của In Siêu Tốc

In tem nhãn

In Decal

In hộp giấy

in túi giấy

In Túi Giấy

in tờ rơi

In Tờ Rơi

in catalogue

In Catalogue

Bài viết cùng tác giả