Cách gấp ngôi sao mini đơn giản nhất hiện nay

Kỳ nghỉ hè đã đến, bạn đã biết cách gấp ngôi sao mini làm kỷ niệm hay chưa? Những ngôi sao mini nhỏ nhắn dễ thương có thể xâu vòng, bỏ hũ thủy tinh để làm đồ trang trí, hay làm quà tặng cho ai đó bạn thân yêu, trân trọng sẽ khiến đối phương nhận thấy được tấm chân tình của bạn. Cùng thực hiện ngay cách gấp ngôi sao mini đơn giản này theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện được cách gấp ngôi sao mini dễ thương này, bạn cần có thật nhiều miếng giấy thủ công hình chữ nhật, có chiều rộng khoảng 1,5 – 2,5 cm, chiều dài khoảng 30 – 45 cm.

Bạn có thể sử dụng giấy thủ công thông thường, giấy kim tuyến, giấy gói quà in nổi, … hay giấy được cắt sẵn để gấp ngôi sao mini có thể dễ dàng mua ở tiệm tạp hóa, siêu thị, hiệu sách,… Với việc mua giấy cắt sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được một bước đo đạc và cắt giấy để gấp  ngôi sao, lại đảm bảo mọi ngôi sao đều làm từ giấy kích thước đồng đều hơn.

Bước 1

Bước 2: Tạo một nút thắt vòng lặp trên giấy

Hình dạng cơ bản để gấp nên một ngôi sao mini hoàn thiện, thực chất là hình dáng được tạo ra từ một nút thắt trên giấy.

Bạn có thể thực hiện nút thắt này như sau: Trải phẳng tờ giấy đã chuẩn bị, lật mặt trái của giấy lên trên, sau đó vòng một vòng tròn khuyết trên giấy, tại một đầu tờ giấy, luồn qua phần còn lại của giấy để thắt một nút thắt gọn gàng, bằng phẳng sao cho tạo thành một hình ngũ giác đều.

Với nút thắt đã tạo, căn chỉnh sao cho các cạnh đều dẹp nhất, lấy tay hay dụng cụ để miết kỹ để hình ngũ giác có nếp gấp rõ ràng hơn cho các bước tiếp theo thực hiện cách gấp ngôi sao dễ dàng hơn.

 

Bước 2

Bước 3: Giấu phần đầu giấy thừa

Hãy nhét khéo léo đầu ngắn thừa ra của tờ giấy gấp ngôi sao, vào bên trong cạnh gần nhất của nút thắt để hình ngôi sao cho các bước tiếp theo có tính thẩm mỹ nhất. Bạn cũng có thể lấy kéo cắt gọn gàng ngay phần giấy chừa ra, thừa ra ở phần cuối nút thắt này nếu lo lắng không biết “giấu” đi sao cho đẹp nhất.

Bước 4: Bắt đầu cách gấp ngôi sao mini

Giờ đây, bạn chỉ cần gấp quanh miếng giấy dài đã chuẩn bị quanh nút thắt đã tạo ở bước 2, căn chỉnh sao cho các mẹp cạnh giấy xếp khít nhau nhất, ít tạo ra khe hở, cạnh hở nhất trong khi gấp.

Cứ như vậy, bạn tiếp tục thực hiện tương tự cách gấp ngôi sao với vòng lặp này cho đến khi hết chiều dài cho tờ giấy đã chuẩn bị, bạn đã có được một hình ngũ giác đều dày dặn, căng tròn hơn rất nhiều so với hình ngũ giác đều được tạo ra từ nút thắt giấy ban đầu.

Bước 5: Cắt giấy thừa và tạo dấu ấn riêng

Khi bạn gấp  ngôi sao đến vòng quấn cuối cùng của tờ giấy dài, đôi khi giấy sẽ chừa ra một khoảng nhỏ, không đủ để vòng gấp lượt tiếp theo. Nên bạn hãy kết thúc việc quấn quanh hình ngũ giác đều bằng giấy này, dùng kéo cắt đi phần giấy thừa hoặc khéo léo nhét nó vào bên trong khe giấy gần sát nhất. Điều này giúp ngôi sao của bạn có tính thẩm mỹ hơn.

Bước 5

Thêm nữa, bạn có thể tạo “dấu ấn” của riêng mình trên thành phẩm bằng cách dán một con tem nhỏ xinh hay đóng dấu hình ảnh “thương hiệu cá nhân” tại chính trung tâm của ngôi sao, vừa giúp ngôi sao mini của bạn thêm đẹp mắt, lại thể hiện được  nét độc đáo riêng.

Bước 6: Hoàn thiện tạo hình cho ngôi sao mini

Để hoàn thiện cách gấp ngôi sao mini đơn giản này, đến đây, hãy dùng các đầu ngón tay và móng tay khéo léo bóp các cạnh của hình ngũ giác đều tại điểm chính giữa mỗi cạnh, giúp ngôi sao được làm căng phồng lên.

Nhẹ nhàng thực hiện với các cạnh còn lại của hình ngũ giác đều, điều chỉnh các nếp gấp như ý bạn muốn, bạn sẽ được một ngôi sao nhỏ  nhắn căng tròn hiệu ứng 3D rất đẹp mắt. Với ai chưa có kinh nghiệm, bước tạo hình ngôi sao cuối cùng này có thể mất đến vài phút, thậm chí bạn sẽ chưa hài lòng lắm với thành phẩm thực hiện được. Đừng buồn hay nản chí, hãy thực hiện lại cách gấp ngôi sao mini với mảnh giấy mới, với kinh nghiệm của lần gấp trước, chắc chắn bạn sẽ thành công để tạo ra những ngôi sao nhỏ nhắn, đáng yêu và hoàn hảo nhất.

Bước 6: Hoàn thiện gấp ngôi sao mini bằng giấy

Hãy áp dụng cách gấp ngôi sao mini như trên để thực hiện thật nhiều  ngôi sao nhỏ nhắn đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau, nhiều kiểu họa tiết, dấu in, mẫu giấy độc đáo khác nhau.

Bạn có thể xâu chúng thành vòng để trang trí góc học tập, trang trí đồ dùng thủ công. Hay có thể dùng trang trí nhà cho búp bê, làm phông nền chụp ảnh, hay trang trí cho một buổi tiệc ấm cúng ý  nghĩa bên bạn bè và  người thân,…

Và quan trọng, phổ biến nhất, bạn có thể thả thật nhiều ngôi sao nhiều màu sắc vào hũ/ lọ thủy tinh trong su, thêm thắt một chiếc nơ xinh xắn, là bạn có thể dành tặng món quà ý nghĩa này cho ai đó bạn yêu thương, trân trọng rồi đấy. món quà  này có ý nghĩa như gửi đến thật nhiều lời chúc và nguyện ước tốt đẹp nhất đến “đối phương” đấy!

Hũ thủy tinh đựng nhiều ngôi sao mini màu sắc là món quà rất ý nghĩa

Lời kết

Như vậy chỉ với vài thao tác dễ dàng, đơn giản, từ một mảnh giấy chữ nhật nhỏ dài, bạn cách gấp ngôi sao mini được hướng dẫn trên đây sẽ tạo ra những ngôi sao giấy nhỏ nhắn, xinh xắn và chứa nhiều ý nghĩa. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chuyên trang, hay cần tư vấn, hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo
zalo