Hướng dẫn 2 cách gấp hoa bằng giấy đơn giản ai cũng thực hiện được

Bạn có biết cách gấp hoa bằng giấy đơn giản nhất? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm hướng dẫn cách gấp hoa giấy đơn giản dễ làm để trang trí cho đồ dùng, bàn tiệc, trang trí nhà cửa, phòng học,… Thì hãy cùng tham khảo ngay với chúng tôi qua nội dung bài viết dưới đây gồm 2 cách gấp hoa bằng giấy đáng yêu, dễ thực hiện này,  bắt đầu thôi nào!

Cách gấp hoa tulip bằng giấy

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy: 3 tờ, chất liệu mỏng và nhẹ, có độ dai ổn, với màu sắc như ý muốn gồm màu hoa, màu xanh lá làm lá và thân hoa.
 • Cây kéo cắt giấy.
 • Keo dán, hồ dán thủ công
 • Que dài làm thân hoa, là que nhựa, hay que gỗ, que kim loại tròn dài

Các bước thực hiện

 • Bước 1:

Bạn sử dụng tấm giấy đã chuẩn bị, gấp đôi căn chỉnh chính xác  lại theo 2 đường chéo để lấy nếp gấp. Sau đó lấy kéo cắt đi mép chiều dài thừa để có được một mảnh giấy hình vuông. Sau đó tiếp tục gấp đôi tờ giấy vuông đã có theo 2 chiều ngang của tờ giấy để tạo thành  hình vuông nhỏ nữa nhé!

Gấp đôi căn chỉnh chính xác  lại theo 2 đường chéo
 • Bước 2:

Sau khi đã có những nếp gấp nhờ thao tác bước 1, bạn gấp 4 góc của mảnh giấy hình vuông thành 4 hình tam giác nhỏ hướng vào trong sao cho đỉnh chung của 4 tam giác chính là tâm của hình vuông.

Cuối cùng bạn sẽ có một hình vuông nhỏ hơn tạo từ 4 góc xếp tam giác như hình dưới.

Gấp giấy hình vuông thành 4 hình tam giác nhỏ
 • Bước 3:

Bước này, bạn sẽ gấp đôi hình vuông đã thực hiện được theo đường chéo, sao cho các cạnh tam giác nhỏ nằm gọn bên trong hình tam giác thu được. Sau đó lại gấp đôi hình tam giác này lần nữa theo độ cao tam giác cân để tạo nếp gấp.

Đến đây, hãy gập đôi miệng 2 hình tam giác nhỏ vừa gấp ra để tạo thành 2 hình vuông cho 2 mặt hình giấy.

 • Bước 4:

Để tiếp tục cách gấp hoa bằng giấy này, từ hình vuông vừa thu được, hãy gấp một tam giác nhỏ với 1 đỉnh nằm trên đường chéo của hình vuông, nhưng không trùng hoàn toàn với một cạnh của tam giác nhé, rồi dùng bút đánh dấu,vẽ theo được nếp gấp này.

Hoàn tất bước thực hiện như thế với cạnh còn lại mảnh giấy để được hình đa giác như ảnh dưới.

Gấp một tam giác nhỏ với 1 đỉnh nằm trên đường chéo của hình vuông
 • Bước 5:

Mở ngược lại mặt sau tờ giấy hình vuông để tiếp tục gấp hoa bằng giấy với các bước tương tự như bước  trên mặt giấy này. Sau đó, bạn sẽ thu được một hình đa giác với 1 đáy to hơn, hãy gấp dọc theo cạnh đáy để tạo thành các hình tam giác nhỏ.

 • Bước 6:

Sau khi hoàn tất hình tam giác nhỏ cho 2 mặt hình có được, hãy dùng kéo cắt phần đáy hình đó một lỗ tròn nhỏ như đầu que tăm, đường kính đủ để gắn đầu que đã chuẩn bị để làm thân hoa.

Bạn có thể thêm chút keo, hồ dán để cố định phần tiếp xúc giữa bông hoa và thân cành hoa, sau đó dùng tay khéo léo nắn phồn bông hoa đã gấp được lên.

 • Bước 7:

Làm thân cành hoa, bằng cách dán quanh que dài đã chuẩn bị bằng giấy nhún hoặc giấy thủ công mỏng màu xanh lá, và dùng keo, hồ dán để cố định mép giấy cuốn để đảm bảo nó không bong ra nhé!

Làm thân cành hoa
 • Bước 8:

Làm lá cành hoa, bằng cách cắt lấy một hình chữ nhật, với chiều dài gấp 2-2,5 lần chiều rộng. Sau đó gấp 4 góc của miếng giấy hình chữ nhật này sao cho có 4 hình tam giác nhỏ đối xứng nhau trên 2 cạnh chiều rộng giấy.

Bạn gấp tiếp thêm một lần tạo thành hình tam giác nữa để chiếc lá thêm thuôn gọn hơn. Sau đó gắn chiếc lá này vào thân cành hoa trước đó.

 • Bước 9:

Dùng cạnh kéo để kéo miết từng cánh hoa và lá họa giúp nó có độ cong tự nhiên, nhẹ nhàng mở các cánh hoa như hoa đang hé nở, điều chỉnh thêm chút để thành phẩm bông hoa tự nhiên, đẹp mắt hơn.

Bạn có thể thực hiện tương tự để tạo ra nhiều bông hoa tulip với cách gấp hoa bằng giấy trên  để có một bó hoa đáng yêu nhé!

Cách gấp hoa tulip bằng giấy đơn giản

Cách gấp hoa ly bằng giấy

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy: 3 tờ, chất liệu mỏng và nhẹ, có độ dai ổn, với màu sắc như ý muốn gồm màu hoa, màu xanh lá làm lá và thân hoa.
 • Cây kéo cắt giấy.
 • Keo dán, hồ dán thủ công
 • Que dài làm thân hoa, là que nhựa, hay que gỗ, que kim loại tròn dài

Các bước thực hiện

 • Bước 1:

Gập đôi tờ giấy theo 2 đường chéo và dùng kéo cắt để có được một hình vuông. Sau đó gấp tiếp hình vuông theo 2 cạnh để tạo thành 1 hình vuông nhỏ hơn, chia hình vuông ban đầu thành 4 hình vuông nhỏ. Và gấp theo đường chéo của các hình vuông và mở ra để tạo thành những hình tam giác cân. Tiếp tục với cách gấp hoa bằng giấy này với các mặt còn lại hình vuông đó.

 • Bước 2:

Gập 2 cạnh của 2 mặt giấy đối xứng nhau xuống phía dưới sao cho trùng với đường chính giữa và bẻ giấy phía để tạo thành hình như bên dưới.

Gập 2 cạnh của 2 mặt giấy đối xứng
 • Bước 3:

Làm tương tự bước 2 với tất cả các mặt còn lại của hình gấp, cuối cùng ta có một hình thoi. Đến đây, hãy gấp 2 mép 2 bên của hình thoi sao cho trùng với đường thẳng chính giữa cho tất cả các cạnh hình, rồi nhẹ nhàng bẻ các cánh hoa xuống, lấy kéo miết để uốn cong tự nhiên.

Gấp 2 mép 2 bên của hình thoi sao cho trùng với đường thẳng chính giữa
 • Bước 4:

Áp dụng cách làm thân và lá hoa giống như cách làm trên cách gấp hoa bằng giấy tulip ở trên, chỉnh sửa để có thành phẩm cuối cùng ưng ý nhất.

Cách gấp hoa ly bằng giấy đơn giản

Lời kết

Hy vọng với những cách gấp hoa bằng giấy trên đây, ai cũng có thể tự tạo cho mình những bông hoa giấy origami xinh đẹp để trang trí cho góc học tập, bàn tiệc, sự kiện,… như mình muốn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chuyên trang để cập nhật thêm nhiều cách làm thủ công thú vị. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo
zalo