Thiết kế catalogue, bạn cần nên biết những gì?

Bạn là một người đam mê thiết kế catalogue? Bạn đang chập chững bước đi đầu tiên để trở thành catalogue designer. Hơn thế nữa, bạn muốn biết cách làm catalogue để tự thiết kế cho mình hoặc muốn nắm giữ bí quyết cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Đừng lo lắng, dưới đây thông tin cần thiết để bạn hiểu thêm về thiết kế catalog.

thiết kế catalogue
Catalogue chuyên nghiệp

Thiết kế catalogue (hay được gọi là catalogue design) là 1 trong những quy trình tạo nên ấn phẩm quảng cáo để truyền tải  thông tin tới khách hàng một cách trực tiếp dưới dạng tài liệu tóm tắt. Dịch vụ in Catalogue được sử dụng ở hầu hết tất cả công ty và tập đoàn. Vì vậy công đoạn thiết kế catalogue vô cùng quan trọng, là tác nhân chính làm nên một ấn phẩm đẹp.

1. Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế catalogue?

Catalogue là một công cụ truyền thông, quảng bá không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và giúp nâng tầm hình ảnh của công ty trong mắt đối tác, khách hàng.

catalogue truyền thống
Catalogue là một công cụ truyền thông không thể thiếu
 • Catalogue chứa hình ảnh sản phẩm có sức thuyết phục cao

Quả đúng là “trăm nghe không bằng một thấy” nếu như mọi lời nói mới có thể tác động đến khách hàng tin tưởng, quan tâm vào sản phẩm của công ty thì những hình ảnh đẹp trong thiết kế catalogue sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định có lựa chọn sử dụng sản phẩm công ty bạn hay không.

Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần thuyết phục đối tượng khách hàng tiềm năng của mình bằng cuốn catalogue, trong đó có chứa đầy đủ các hình ảnh, nội dung danh mục sản phẩm.

thiết kế catalogue bắt mắt
Hình ảnh sắc nét, bắt mắt, chất lượng cao
 • Thể hiện quy mô, tầm vóc, chuyên nghiệp của công ty

Catalogue không đơn thuần chỉ là một dạng ấn phẩm giúp quảng bá, truyền thông mà nó còn được sử dụng hữu hiệu để truyền tải thông điệp của sản phẩm muốn gửi gắm tới khách hàng, từ đó thuyết phục họ mua sản phẩm. Thông qua cuốn catalogue design, công ty muốn thể hiện giá trị hữu hình là cam kết về dịch vụ, chất lượng sản phẩm tới khách hàng.

 • Nhờ thiết kế Catalogue việc chào hàng sẽ dễ dàng hơn

Với thiết kế catalogue, công việc của nhân viên kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn trong quá trình tư vấn, bán hàng. Từ giới thiệu về công ty, các danh mục sản phẩm, đối tác hiện tại, thành tựu đạt được, ưu điểm, thế mạnh của công ty,…Đều được trình bày rõ trong quyển catalogue. Tất cả những thông tin này đều đủ sức thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm bên bạn. Ngoài ra, với catalogue khách hàng còn có thể tra cứu được toàn bộ thông tin sản phẩm và dễ dàng hình dung được mặt hàng qua hình ảnh, thông số kỹ thuật, màu sắc.

catalogue thông tin sản phẩm
Khách hàng có thể tra cứu thông tin sản phẩm trên catalogue
 • Cung cấp các thông tin hữu ích

Để giúp cho catalogue tiếp cận được người tiêu dùng tốt nhất. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là sắp xếp bố cục, nội dung catalogue càng chính xác, logic, hợp lý thì người tiêu dùng càng tin tưởng vào thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn

 • Hỗ trợ thương hiệu tiếp cận với khách hàng

Với cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh bắt mắt đúng với nhu cầu người tiêu dùng ngoài việc tăng tính chủ động cho catalogue tiếp cận được khách hàng, bên cạnh còn tăng độ nhận thương hiệu và dễ ghi nhớ các thông tin bên trong catalogue

2. Quy tắc trong thiết kế catalog

2.1 Triển khai slogan thu hút người đọc

Câu slogan trong catalogue đóng vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện những ý tưởng cô đọng, đúc kết của thương hiệu hoặc chiến dịch bán hàng. Đây là những nội dung khách hàng sẽ được thấy đầu tiên trong cuốn catalogue và cũng là mấu chốt giữ chân người đọc vào nội dung bên trong.

thiết kế slogan trên catalog
Một mẫu câu slogan trên catalogue

2.2 Tạo nội dung kích thích nhu cầu người mua

Yếu tố để giúp khách hàng đưa quyết định mua sản phẩm, hay sử dụng dịch vụ bằng cách sử dụng các câu từ mang tính “call to action”. Các câu này phải mang tính cam kết, rõ ràng từ thông tin doanh nghiệp cho đến các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ. Vì đây là nơi mang đến được sự tin tưởng, an tâm về phí khách hàng.

2.3 Giới thiệu các catalogue trong dịp quảng cáo hoặc showroom

Để các mẫu catalogue được trao cho khách hàng một cách tự nhiên nhất, bạn nên đưa các catalogue vào các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu showroom vì đây là trường hợp mà một cuốn catalogue có thể phát huy công dụng rõ rệt nhất. Bên cạnh bạn có thể kèm các mẫu thiết kế catalogue online để gửi qua mail của khách hàng trong phạm vi xa.

thiết kế catalog showroom
Catalogue có thể được sử dụng trong các showroom

2.4 Tập trung vào các sản phẩm trọng tâm

Một nguyên tắc khá quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý người đọc là việc chọn lựa các kích thước phù hợp cho từng hạng mục sản phẩm. Các sản phẩm mang lại doanh thu lớn, hoặc đang công bố trên thị trường. Bạn nên ưu tiên hình ảnh các sản phẩm đó phải được rõ nét, có kích thước lớn hơn các sản phẩm phụ để thu hút người đọc.

Nếu bạn không phân rõ các hạng mục sản phẩm hoặc điều chỉnh kích thước sản phẩm chủ đạo. Cuốn catalogue sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó đọc, loạn thông tin khiến cảm xúc người đọc vô cùng khó chịu.

2.5 Luôn chú thích các hạng mục sản phẩm

Tốt nhất ở mỗi hạng mục bạn nên quan tâm đến thông tin và sắp xếp bố cục chú thích như sau: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, tính năng công dụng, giá thành, khuyến mãi. Vì đây là những nội dung người đọc mong muốn tìm hiểu nhất trong sản phẩm.

thiết kế hạng mục sản phẩm catalog
Lưu ý đến việc thiết kế các hạng mục sản phẩm trong catalogue

2.6 Sử dụng hình chụp tự nhiên thay cho các ảnh thiết kế

Hình ảnh chân thực là một trong các nhân tố khiến cuốn catalogue xây dựng niềm tin trong tâm trí người đọc.

3. Những lý do bạn nên chọn thiết kế catalogue tại In Siêu Tốc VN

Chất lượng vượt trội: In Siêu Tốc là công ty thiết kế catalogue sử dụng công nghệ in ấn và thành phẩm tiên tiến nhất để cho ra sản phẩm chất lượng cao. Gửi Qúy khách bảng báo giá in catalogue tại In Siêu Tốc VN.

Dịch vụ chuyên nghiệp: In gấp lấy liền, cam kết sản phẩm đến tay quý khách hàng nhanh nhất, được đánh giá là công ty có những thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhất.

Nhận thiết kế catalogue miễn phí: Ngoài cung cấp dịch vụ in ấn catalogue. In Siêu Tốc chúng tôi còn hỗ trợ bạn trong việc thiết kế, lên ý tưởng cho mẫu catalogue miễn phí trọn gói.

công ty thiết kế catalogue
Thiết kế catalogue In Siêu Tốc

In mẫu in miễn phí: In Siêu Tốc sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí để quý khách hàng duyệt mẫu trước khi in chính thức.

Thanh toán an toàn: In Siêu Tốc có nhiều phương thức thanh toán đảm bảo tính an toàn và nhanh nhất cho khách hàng

In catalogue nhanh trong vòng 24h đẻ Qúy khách có thể lấy liền.

Giao hàng tận nơi: In Siêu Tốc giao hàng tận nơi free nội thành TPHCM và các tỉnh thông qua các đối tác giao nhận.

4. Các mẫu thiết kế catalogue nổi bật

Dựa vào đặc điểm của từng loại sản phẩm mỗi thiết kế catalogue lại mang những thông điệp riêng phù hợp.

mẫu thiết kế catalog nổi bật
Catalogue tươi trẻ thời trang
catalog hài hước
Catalogue trải nghiệm, hài hước
catalog cuốn hút
Catalogue cuốn hút, tinh tế
catalog đối xứng
Catalogue đối xứng đơn giản

5. Những điểm cần lưu ý khi thiết kế catalogue

5.1  Sử dụng màu sắc phù trong thiết kế catalog

thiết kế catalog
Bên trong mẫu catalogue chuyên nghiệp

Điều đầu tiên bạn cần nắm vững cơ bản nhất đó là màu sắc cần phù hợp với nội dung truyền tải.

Một thiết kế catalog chuyên nghiệp sẽ đạt được quy cách phối màu như thế nào để hài hòa nhất về trang và nội dung trong cuốn ấn phẩm đó.

Thường màu sắc sẽ làm nổi bật chữ, hoặc chữ chìm nhưng người xem vẫn cảm nhận được rõ đâu là chữ đâu là màu sắc và chúng có sự kết hợp đồng điệu với nhau. Tránh để trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia. Nội dung một kiểu nhưng màu sắc lại một nẻo.

Để chọn được màu sắc phù hợp bạn cần:

 • Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc

Màu sắc rất đa dạng. Chúng cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Nếu như bạn hướng đến sự trẻ trung thì không thể thiếu những màu như: Vàng, cam, xanh, hồng…Chúng dường như là màu của sự năng động, màu của sự tươi mới và phù hợp với những catalog mang phong cách phóng khoáng hiện đại.

catalogue design
Ý nghĩa của 6 màu thường gặp

Tất cả đều có những quy luật của chúng. Vì vậy, trước khi sử dụng màu bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của những loại màu sắc. Chúng sẽ hữu ích trong việc khiến bạn truyền thông điệp đến với khách hàng một cách tốt hơn.

 • Hệ màu

Chúng ta có nhiều hệ màu khác nhau. Và trong thiết kế bạn có thể chọn những hệ màu này cũng như phối hợp hệ màu sao cho thích hợp.

Tuy nhiên vì sau khi thiết kế catalog bạn sẽ in ấn chúng. Nên lời khuyên dành cho bạn là chọn hệ màu dành cho in ấn, thông thường là hệ màu CMYK.

catalog design
Hệ màu CMYK
 • Mức độ màu sắc

cách thiết kế catalog
Bảng mức độ màu sắc

Màu chính: Là màu sắc chủ đạo. Đây là màu bạn dùng xuyên suốt trong quá trình thiết kế.

Màu phụ: Màu phụ thông thường là màu sắc yếu hơn so với màu chính. Sự phối màu giữa màu mạnh và màu yếu tạo nên sự đồng điệu trong màu sắc.

Màu tương phản: Màu tương phản cũng được xem là màu phụ. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng để làm màu nổi bật trong các chú ý hay làm điểm nhấn trong catalog.

5.2 Quy chuẩn nội dung trong thiết kế catalogue

 • Đặt thông điệp ngay trang bìa

Trang bìa là nơi tốt nhất để truyền tải thông điệp của bạn. Nó là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Bạn cần tạo điểm nhấn ngay từ giây phút này. Nếu như họ không có thời gian để tiếp tục xem những trang bên trong thì bạn cũng đã kịp gửi đến họ những thông điệp và gây ấn tượng ngay lúc này.

 • Hình ảnh được dùng trong thiết kế catalogue phải có chủ đích

Hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong catalog. Đó chính là lý do vì sao những cuốn catalog lại chứa đựng rất nhiều hình ảnh.

design catalogue
Mẫu catalogue chuyên nghiệp

Bên cạnh việc đảm bảo tất cả hình ảnh đều chất lượng thì hình ảnh cần được thể hiện một cách có chủ đích. Những vấn đề mà bạn đang mong muốn được thể hiện qua hình ảnh.

 • Lời viết rõ ràng, dễ hiểu, dễ đọc

Phần chữ được viết ngắn gọn nhưng xúc tích, đủ để người đọc có những thông tin họ cần. Đảm bảo thông điệp được truyền tải một cách trọn vẹn và dường như những thông tin đó là những thông tin đơn thuần nhất để họ có thể tiếp nhận và nhớ chúng.

Bạn không cần cố nhồi nhét quá nhiều những thứ bạn muốn trong cuốn catalog của bạn. Điều đó sẽ khiến khách hàng trở nên “lười” đọc và những thông tin đó sẽ trở nên vô nghĩa.

Cần viết chính xác với thông tin thực. Không nên phóng đại sự thật để tạo nên sự chờ đợi và hy vọng quá mức từ khách hàng. Không nên đưa những từ ngữ không phù hợp với ngữ cảnh hoặc từ địa phương, từ thuật ngữ (nếu có cần chú thích) để khách hàng dễ hiểu hơn.

5.3 Bố cục thiết kế catalogue

Bạn cần phải có một bố cục rõ ràng, tránh những bố cục phức tạp và rườm rà. Không đẩy khách hàng vào những ý rời rạc khiến họ mất tập trung vào vấn bạn muốn truyền tải.

Sau khi đảm bảo tính logic của bố cục, bạn  hãy sáng tạo ‘’1 đến 2 điểm đột phá’’ để gây ấn tượng với người xem.

design catalogue
Bố cục catalogue đơn giản nhưng cực bắt mắt

5.4 Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế catalogue

Thiết kế cơ bản nhất cũng cần bạn nắm được cách áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế. Không phải cứ đổ màu sắc lên trang giấy in là bạn cảm thấy như thế là ổn. Điều quan trọng bạn cần biết chỗ nào có thể áp dụng khoảng trắng trong thiết kế để cho phù hợp và làm điểm nhấn cho cuốn catalogue.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Mẫu catalogue áp dụng khoảng trắng

Trên đây là những quy tắc cũng như là hướng dẫn làm catalogue đơn giản. Nếu như bạn tuân thủ những quy tắc thiết kế trên thì chắc chắn bạn đã nắm  80% sự thành công rồi. Đừng lo lắng nhé!

Chúng tôi là đội ngũ In Siêu Tốc VN, là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên thiết kế in ấn catalogue giá rẻ tại tphcm. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên lạc ngay nhé!

In catalogue lấy ngay

Catalogue là gì

Dịch vụ in catalogue số lượng ít tphcm

Chi phí in tờ rơi giá rẻ TPHCM | Công ty in tờ rơi màu nhanh – In Siêu Tốc VN