Các mẫu catalogue nội thất và một số lưu ý khi thiết kế catalogue

Catalogue nội thất là thứ mà những ai có nhu cầu mua sắm nội thất đều cần đến. Trong bài viết này chúng tôi, sẽ cung cấp “tất tần tật” thông tin  về in catalogue.

1. Catalogue nội thất là gì?

Catalogue nội thất là một danh sách bao gồm hình ảnh, mô tả và thông số sản phẩm nội thất hay phụ kiện trang trí nhà. Các cửa hàng/công ty thiết kế đồ nội thất sẽ cung cấp đến khách hàng có nhu cầu chọn mua đồ nội thất.

catalogue nội thất
Một số mẫu Catalogue nội thất phổ biến hiện nay

Thiết kế Catalogue không chỉ là biện pháp lý tưởng để khách hàng có thể chọn được đồ nội thất phù hợp với không gian căn nhà mà còn là cách hữu ích để kết hợp đồ nội thất với nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này thì nên tìm kiếm cho mình một mẫu catalogue thật sự độc đáo và độc đáo.

2. Lợi ích của việc thiết kế Catalogue nội thất

Thông thường, ở cửa hàng nội thất sẽ có nhiều sản phẩm mà đôi khi khách hàng khó có thể tìm thấy ở nơi trưng bày. Lúc này, Catalogue là cách hiệu quả nhất giúp tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất cho không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc của mình. Tham khảo ngay bảng báo giá in catalogue trước khi đặt in cho sản phẩm của bạn.

Mặt khác, việc sử dụng Catalogue còn nhằm mục đích giới thiệu cho khách hàng những mặt hàng chất lượng với mức giá tốt nhất có thể. Khi đó, người mua sẽ mua được sản phẩm với chi phí hợp lý và người bán có thể bán được nhiều hàng hoá hơn. Đây là một trong những hình thức “hút” khách trong kinh doanh mà bất kỳ công ty/cửa hàng nào cũng đều áp dụng và đạt được hiệu quả tối ưu.

mẫu catalogue nội thất
Các mẫu Catalogue nội thất mang nhiều lợi ích thiết thực.

Để thu được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, nội dung catalogue phải bao quát được tất cả thông tin, đặc điểm sản phẩm. Bên cạnh giúp cho nội dung catalogue thuyết phục hơn, thì phần hình ảnh độc quyền của sản phẩm cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng.

3. Một số mẫu Catalogue nội thất đẹp

Chỉ cần tham khảo những mẫu Catalogue nội thất đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

3.1 Catalogue nội thất nhà ở

catalogue nội thất nhà ở
Catalogue đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng trong mắt người xem.
nội thất không gian nhà ở
Mẫu Catalogue thể hiện đầy đủ mọi không gian nhà ở.

3.2 Catalogue nội thất đồ gỗ

catalogue nội thất đồ gỗ
Catalogue thể hiện chi tiết những thông tin liên quan đến sản phẩm đồ gỗ.
bìa catalogue nội thất đẹp
Sự hài hòa về màu sắc và cân đối của bố cục giúp catalogue trở nên lôi cuốn hơn.

4. Một số lưu ý khi thiết kế Catalogue nội thất

Để có một cuốn Catalogue đẹp cần có những nguyên tắc riêng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế Catalogue:

4.1 Chú trọng hình ảnh Catalogue

Hình ảnh được biết đến là yếu tố cực kỳ quan trọng trong một cuốn Catalogue và nhất là Catalogue nội thất. Cuốn Catalogue có thuyết phục được khách hàng hay không phụ thuộc phần lớn vào hình ảnh sản phẩm trưng bày. Từ đó ta cũng thấy được sự thành công hoặc việc quảng bá thương hiệu của công ty/cửa hàng trên cuốn catalogue

4.2 Phối màu cho Catalogue

Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho các phong cách nội thất khác nhau. Ví dụ như màu sẽ phù hợp với những sản phẩm nội thất sang trọng được làm từ gỗ. Màu đen thể hiện sự hiện đại còn các màu sắc sáng màu như đỏ, vàng… thể hiện sự khỏe khoắn, năng động…Tùy thuộc vào phong cách sản phẩm để lựa chọn những thiết kế Catalogue sao cho thật phù hợp.

Ngoài ra, các gam màu được nhà thiết kế lựa chọn còn phụ thuộc vào việc sản phẩm nội thất đó thuộc phong cách hiện đại hay cổ điển hay kết hợp giữa hiện đại và cổ điển… Chỉ có như vậy mới có thể tạo nên sự hài hòa trong từng chi tiết sản phẩm.

phối màu cho catalogue
Màu sắc được phối hợp lý giúp Catalogue trở nên “bắt mắt” hơn trong mắt khách hàng

4.3 Nội dung cô đọng và đủ ý

Thêm một lưu ý quan trọng để tạo nên cuốn Catalogue ấn tượng và độc đáo chính là nội dung trong Catalogue. Tốt nhất là nên truyền tải thông điệp muốn gửi gắm qua nội dung ngắn gọn, súc tích và đầy đủ. Không nên sử dụng các từ ngữ chuyên môn gây khó hiểu, nhất là cần chú ý đến cách thể hiện các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Lưu ý là mô tả cần được viết ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu đối với người đọc. Để tạo được lòng tin cũng như ấn tượng của sản phẩm thì cần tạo nên bố cục độc đáo, sáng tạo và hiện đại.

4.4 Bố cục chặt chẽ và dẫn dắt người đọc

Mô tả sản phẩm cũng là một trong những phần không thể thiếu trong việc thiết kế Catalogue nội thất. Các mô tả này sẽ hiển thị rõ hơn bản chất sản phẩm, giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn đặc tính mỗi khi nhìn vào sản phẩm.

Bố cục trình bày trong Catalogue cũng là yếu tố cần được chú trọng. Nếu muốn thiết kế cuốn Catalogue nội thất đẹp và ấn tượng. Theo đó, bố cục sáng tạo nhưng phải thật khéo léo, làm nổi bật được những đặc điểm của sản phẩm. Đồng thời tập trung khách hàng vào những chi tiết đặc sắc để có thể ghi điểm trong mặt họ và để họ chọn mua sản phẩm.

catalogue sản phẩm nội thất
Bố cục chặt chẽ, thu hút người đọc là yếu tố giúp bạn bán được sản phẩm trong nháy mắt

Trên đây là một số thông tin giới thiệu những mẫu Catalogue nội thất đẹp ấn tượng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các mẫu Catalogue nội thất độc đáo nhất. Giúp bạn thể hiện đầy đủ chi tiết sản phẩm mà công ty/cửa hàng đang kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

zalo