Catalogue là gì? Công năng thật sự của chúng trong Marketing

catalogue là gì

Catalogue là gì, sao đi đâu cũng thấy nó” Chúng là một dạng quảng cáo dưới hình dạng ấn phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với chất lượng cũng như những ưu điểm vượt trội của loại hình quảng cáo này mà chúng được khách hàng lựa chọn in ấn nhiều để quảng cáo sản phẩm của mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn về catalogue.

catalogue là gì
Catalogue thể hiện phong thái chuyên nghiệp của thương hiệu

>>> Tham khảo: In catalogue nhanh giá rẻ tại tphcm

MỤC LỤC

1. Catalogue là gì? Khám phá catalogue qua tính năng của nó

1.1 Catalog là gì?

Catalog hay Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo thông dụng và có mặt hầu hết ở các thương hiệu hay doanh nghiệp. Catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hay cuốn tập học sinh tùy theo kích cỡ khách hàng yêu cầu, trong đó có các nội dung giới thiệu các sản phẩm.

catalog là gì
Catalogue hay được gọi là ấn phẩm quảng cáo

Đây còn được gọi với cái tên chuyên nghiệp hơn là ấn phẩm quảng cáo nhằm gửi đến các cửa hàng, trung tâm, doanh nghiệp, công ty để quảng bá sản phẩm, đặc biệt thường sử dụng trong giới bất động sản. Những doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng cuốn Catalogue thường là đơn vị có tiềm lực kinh tế.

Đồng thời mặt hàng họ muốn quảng cáo cũng là đồ sang trọng. Bởi vậy chỉ có thể là Catalogue mới có thể trình bày hết ý đồ của doanh nghiệp trong sản phẩm đó.

Ngoài việc sử dụng cuốn, tập nhiều khách hàng cũng tập chung in thành những tờ rơi đơn lẻ  để tiện sử dụng và phân phát cho mọi đối tượng khách hàng. Theo tìm hiểu của chúng tôi những cuốn Catalogue, hay bản Catalogue rời thường được in bằng công nghệ in Offset vừa nhanh lại rất chuyên nghiệp và đẹp mắt.

1.2 Tại sao thương hiệu cần một quyển catalogue?

Catalogue được mọi người thích thú khi tiếp xúc với nó vì các nội dung được quảng cáo trong đó cũng rất bắt mắt và tạo được ấn tượng cao. Nó là một công cụ giao tiếp hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp bất động sản, thẩm mỹ hướng đến sử dụng để quảng cáo.

Để thiết lập và duy trì một thương hiệu, với khách hàng trung thành thì một cuốn catalogue sẽ phát huy được hết mọi hiệu quả của nó có được. Đồng thời nó cần được đi kèm với các chương trình quảng cáo, internet, cửa hàng … để phát huy hết công dụng. Khi bạn vào cửa hàng bạn sẽ cần tìm hiểu nơi đây bán gì hay có gì thì cuốn Catalogue sẽ giúp bạn điều đó.

quyển catalogue
Một catalog đẹp có thể thúc đẩy doanh thu bán hàng

Khi được dùng lâu dài, nó sẽ thúc đẩy kinh doanh khi thiết kế catalogue đem đến sự hấp dẫn, đó là nghệ thuật của sự kế hoạch chuẩn bị chuyên nghiệp của người đưa ra ý tưởng. Đây được giới chuyên gia trong ngành marketing nó là công cụ có sức lan tỏa như vi rút lan tỏa từ người này đến người khác. Điều đó tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tốt.

1.3 Tầm quan trọng của catalog

Quyển catalogue hay cuốn catalog đều là những sản phẩm có hiệu quả cao trong quảng cáo giới thiệu sản phẩm tại các công ty, doanh nghiệp. Đây chính là phương thức in ấn quảng cáo khá chuyên nghiệp và không thể thiếu đối với việc giới thiệu sản phẩm mới hay căn hộ.

Ví dụ như trong lĩnh vực mỹ phẩm khách hàng cần sử dụng cuốn catalogue để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm kem dưỡng da, trắng da… đang có trong cửa hàng. Bạn không thể ngồi hàng giờ giải thích cho khách hàng mà chỉ cần đưa quyển catalogue để họ tự đọc, mọi thông tin chi tiết về các loại sản phẩm đều có hết trong đó.

Hay trong nội thất, bất động sản cũng như thế, bạn chỉ có thể đưa khách hàng cuốn catalogue để họ nghiên cứu sau đó giải thích kỹ hơn về những điều họ hỏi sâu. Đó chính là lợi ích quan trọng mà catalogue mang lại.

2. Giải đáp những câu hỏi về catalogue

2.1 Những định dạng của Catalogue

Catalogue hay catalog thực chất tên gọi là như nhau và nó cũng có những định dạng nhất định để người dùng cũng như khách hàng phân biệt rõ.

cuốn catalogue
2 dạng catalogue
  • Catalogue in ấn

Cuốn catalog hay Catalogue in ấn là những sản phẩm định dạng bạn thường thấy tại các cửa hàng, siêu thị hay trung tâm mua sắm lớn. Họ thường để trên kệ sách những nơi cửa ra vào để bạn có thể nhìn thấy. Về hình dáng chúng như những cuốn tạp chí a4 hoặc tập sách a5 hay a6, kích thước khác nhau vì còn tùy vào nội dung cũng như yêu cầu của khách hàng. Dạng Catalogue in ấn là bạn có thể cầm xem trực tiếp.

  • Catalogue online

Đối với Catalogue online được sử dụng phổ biến gần đây để quảng cáo trên internet cụ thể là trang báo điện tử, youtube hay những kênh truyền thông nội bộ. Với thời đại 4.0 thì hình thức quảng cáo và thiết kế online này khá tiện lợi và hiệu quả cao.

2.2 Những thành phần tạo nên một ấn phẩm catalogue

Bạn tò mò muốn biết thành phần tạo nên ấn phẩm catalogue là gì? Dưới đây là một số cái tên không thể thiếu:

  • Ảnh bìa trước để tên công ty, logo, thông điệp chính
  • Trang giới thiệu: giới thiệu ngắn gọn về đặc điểm nổi bật thành phần hoạt động của công ty.
  • Bảng nội dung gồm đề mục, số trang, danh mục chính,…
  • Các trang: nội dung quảng cáo
  • Trang cuối thể hiện những thông tin nổi bật nhằm nhấn mạnh điều quan tâm
  • Ảnh bìa sau là minh họa, logo, thông tin liên hệ doanh nghiệp
cuốn catalog
Sự chuyên nghiệp nói lên tất cả

2.3 Những đối tượng đề cập trong một cuốn catalogue hoàn chỉnh

Thông tường nội dung đối tượng được đề cập đến trong một cuốn catalogue chuyên nghiệp đó là thông tin công ty, những đặc điểm nổi bật và điều cần truyền tải đến khách hàng kèm thông tin liên hệ khi đặt sản phẩm hay có nhu cầu tìm hiểu.

Tại nội dung của cuốn catalogue cần trình bày chi tiết các sản phẩm có trong công ty, doanh nghiệp. Cần liệt kê ra những ưu điểm và tính năng ứng dụng nổi bật trong thực tế, đồng thời khẳng định được chất lượng uy tín của sản phẩm… Kèm theo đó là những hình ảnh minh họa đẹp mắt.

3. Tìm hiểu chi phí làm nên quyển catalogue chuyên nghiệp

3.1 Chi phí

Catalogue trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc và nhiều yếu tố để quyết định số tiền in 1 cuốn catalogue như thế nào.

Khi tính chi phí còn phụ thuộc vào số trang, chất liệu giấy in, loại màu in, số trang in và những thiết kế đặc biệt, chìm nổi như thế nào hay số lượng cuốn catalogue in là bao nhiêu. Từng đó các yếu tố để quyết định đến chi phí. Sự canh tranh giữa các cơ sở in cũng tác động mạnh đến giá in sản phẩm.

3.2 Đơn vị in chuyên nghiệp

Giờ thì bạn đã hiểu catalogue là gì rồi phải không nào? Do sự cạnh tranh giữa các dịch vụ in mà mỗi địa chỉ có nơi sẽ chênh lệch nhau. Chính vì thế bạn nên tham khảo kỹ trước khi chọn in.

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn về địa chỉ in uy tín đó là In Siêu Tốc. Đây là cơ sở in với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp có tâm. Chất lượng giấy in đảm bảo, giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng.

quyển catalogue

Luôn luôn đúng thời gian giao sản phẩm với những bản in catalogue online hay bản giấy. Với họ chữ tín về thời gian và chất lượng luôn quyết định chữ tin của khách hàng. Mọi yêu cầu khó nhất của khách hàng đều được chúng tôi đáp ứng hài lòng nhất.

Qua bài viết trên In Siêu Tốc đã gửi đến bạn những điều cần biết xung quanh câu hỏi catalogue là gì. Những vấn đề xung quanh cuốn catalogue đều được giải thích rõ ràng. Đồng thời bạn cũng tìm được địa chỉ in quyển catalogue uy tín đó là In Siêu Tốc. Nếu có nhu cầu hãy tìm đến chúng tôi ngay nhé!

>>> Xem thêm: In catalogue số lượng ít giá rẻ TPHCM