Những kích thước catalogue phù hợp được lựa chọn nhiều nhất

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn kích thước catalogue bạn hãy tham khảo thêm ở bài viết của In Siêu Tốc dưới đây.

1. Vì sao nên chọn kích thước catalogue phù hợp?

Không riêng với chọn kích thước cho catalogue, với tất cả những loại ấn phẩm khác cũng cần phải được chọn kích thước sao cho phù hợp:

 • Việc chọn kích thước phù hợp trước hết sẽ tránh được tình trạng sử dụng lãng phí giấy. Việc in catalogue phải sử dụng đến công nghệ in tiên tiến để cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và chỉn chu. Vì vậy để không làm lãng phí giấy và tiền bạc thì việc đầu tiên phải chọn kích thước sao cho phù hợp.
 • Mỗi một loại catalogue sẽ có một khổ giấy in riêng. Vì vậy việc chọn đúng khổ giấy sẽ làm cho chất lượng của tấm catalogue được đảm bảo hơn. Những cuốn catalogue được in chỉn chu trong những khổ giấy phù hợp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.
kích thước catalogue
Việc chọn kích thước in catalogue rất quan trọng

2. Kinh nghiệm để chọn kích thước catalogue tránh làm lỡ khổ giấy

Để chọn được kích thước chuẩn của catalogue, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây.

Chọn kích thước phù hợp với sản phẩm dịch vụ

 • Để chọn đúng kích thước trước tiên bạn có thể căn cứ vào loại sản phẩm dịch vụ để lựa chọn kích thước sao cho đúng. Với những sản phẩm có chi tiết nhỏ thì sẽ chọn kích thước lớn.
 • Nhiều người khi thiết kế catalogue, lại không chú trọng đến kích thước, học thường thực hiện bước biên soạn hình ảnh trước. Điều này là không nên vì sẽ dẫn đến những sai lầm trong chọn lựa kích thước và đến lúc in catalogue mới phát hiện ra lỗi.

Chọn kích thước phù hợp với khổ giấy

 • Ngày nay hầu hết các xưởng in đều sử dụng công nghệ in kỹ thuật số hoặc in offset. Vì vậy nếu để những trường hợp chọn sai kích thước thì kết quả không chỉ là lãng phí giấy mà còn là lãng phí cả tiền bạc và công sức.
 • Để tránh những trường hợp lãng phí đáng tiếc xảy ra thì việc chọn kích thước phù hợp với khổ giấy là điều thứ hai bạn nên lưu ý. Bởi các công nghệ in hiện nay chỉ sử dụng một loại kích thước nhất định. Việc in sai kích thước có thể dẫn đến tình trạng lãng phí không nên.
kích thước catalogue chuẩn
Bạn có thể dựa vào loại sản phẩm dịch vụ để lựa chọn

3. Các kích thước catalogue được sử dụng phổ biến

Kích thước catalogue thường quyết định trực tiếp đến bố cục cuối cùng của sản phẩm. Đây cũng là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Catalogue kích thước A4

 • Với incatalogue cỡ A4 sẽ phù hợp để sử dụng trong một số lĩnh vực như bất động sản, du lịch, thời trang,… và rất thích hợp với những hình ảnh lớn.
 • Khổ catalogue cỡ A4 sẽ có kích thước là 42 x 29,7cm khi mở và là 21 x 29,7cm khi đóng. Thông thường các địa chỉ in catalogue để đảm bảo được tiện ích cho khách hàng sẽ thường in theo chiều dọc.
 • So với những khổ in khác lớn hơn thì giá in khổ catalogue không cao. Để hiểu rõ hơn về giá thành in catalogue khổ A4 bạn có thể tham khảo thêm tại các website của nhà in catalogue.

Catalogue kích thước A5

các kích thước catalogue
Mỗi loại kích thước lại có những ưu điểm riêng

Kích thước catalogue khổ A5 phổ biến hơn so với kích thước khổ A4. Chúng nhỏ gọn và tiện dụng để cất trữ và mang theo bên mình.

 • Vì có kích thước nhỏ nên giá thành in khổ catalogue A5 khá thấp. Đây là điều mà các công ty đều muốn hướng đến để tiết kiệm chi phí. Nhờ vậy mà giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về tài chính.
 • Các xưởng in catalogue sẽ thường gợi ý cho khách hàng dùng các sản phẩm có kích thước nhỏ và ít sản phẩm. Trong đó có thể kể đến nhà hàng, thời trang, nội thất,…

Các kích thước khác

 • Ngoài chọn những kích thước phổ biến như A4, A5 bạn cũng có thể chọn thêm những tấm catalogue có kích thước khác như A2, A3 và B5 .
 • Bên cạnh đó kích thước catalog vuông cũng được ưa chuộng hiện na; thường có kích thước là 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm. Kích thước catalog ngang (A4 ngang) không được sử dụng nhiều trong thiết kế catalogue vì tính bất tiện của nó.
catalogue kích thước
Tùy nhu cầu, nội dung cần trình bày để chọn kích thước catalogue phù hợp

Vì vậy nếu muốn in những kích thước như trên bạn cần cân nhắc xem các kích thước khi sử dụng có bị nhỡ không. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp lựa chọn sai kích thước dẫn đến làm lãng phí giấy in cũng như lãng phí tiền bạc.

In catalogue nhanh
Báo giá in catalogue

Như vậy để lựa chọn kích thước catalogue phù hợp bạn cần phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Vì nếu chọn không đúng sẽ xảy ra tình trạng nhỡ giấy và gây lãng phí giấy. Để có những mẫu catalogue ưng ý, đừng quên ghé In Siêu Tốc bạn nhé!

Catalogue là gì
In tờ rơi nhanh giá rẻ TPHCM | Công ty in tờ rơi màu nhanh – In Siêu Tốc VN