Kích thước catalogue chuẩn, kinh nghiệm chọn size phù hợp

Catalogue hay còn gọi là Catalog chính là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng của các công ty, được phát hành, phân phối thông qua hình thức trực tiếp hay điện tử. Thông qua ấn phẩm này khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đang cung cấp. Khi thiết kế catalogue ngoài yếu tố hình ảnh, nội dung, màu sắc còn cần phải đáp ứng cả tiêu chuẩn về kích thước. Vậy kích thước catalogue chuẩn là bao nhiêu?

1. Vì sao nên chọn kích thước catalogue phù hợp?

Không riêng với chọn kích thước khổ giấy cho catalogue, với tất cả những loại ấn phẩm khác cũng cần phải được chọn kích thước sao cho phù hợp:

 • Việc chọn kích thước phù hợp trước hết sẽ tránh được tình trạng sử dụng lãng phí giấy. Việc in catalogue nhanh phải sử dụng đến công nghệ in tiên tiến để cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và chỉn chu. Vì vậy để không làm lãng phí giấy và tiền bạc thì việc đầu tiên phải chọn kích thước sao cho phù hợp.
 • Mỗi một loại catalogue sẽ có một khổ giấy in riêng. Vì vậy việc chọn đúng khổ giấy sẽ làm cho chất lượng của tấm catalogue được đảm bảo hơn. Những cuốn catalogue được in chỉn chu trong những khổ giấy phù hợp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.
kích thước catalogue
Việc chọn kích thước in catalogue rất quan trọng

Xem thêm: Tìm hiểu catalogue là gì ? Tại sao phải thiết kế catalog ?

2. Các kích thước catalogue phổ biến hiện nay

2.1 Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm)

Đây là kích thước catalogue thông dụng, được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Khi thiết kế catalogue theo kích thước khổ A4 sẽ có 2 trường hợp:

 • Thiết kế theo kích thước khổ A4 đứng: Khi này, catalogue sẽ có kích thước là 21 x 29.7cm, khổ trả 42 x 29.7cm
kích thước của catalogue
Catalogue khổ A4 đứng
 • Thiết kế theo kích thước khổ A4 ngang: Catalogue sẽ có kích thước là 29.7 x 21cm, khổ trả là 59.6 x 21cm
kích thước chuẩn của catalogue
Catalogue khổ A4 ngang

So với kiểu thiết kế catalogue theo khổ A4 đứng thì thiết kế theo khổ A4 ngang ít được lựa chọn hơn và thường chỉ phù hợp với những công ty, dự án bất động sản hay khách sạn.

2.2 Kích thước của catalogue vuông (10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)

Là kích thước của khổ vuông giấy A4, khoảng 21 x 21cm. Những cuốn catalogue được thiết kế theo kích thước này có thể mang tới sự ấn tượng. Những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nội thất, thời trang, thiết kế,… phần lớn đều thiết kế catalogue chuyên nghiệp theo kích thước này.

kích thước làm catalogue
Catalogue thiết kế theo khổ vuông

2.3 Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)

Hiện nay cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chọn in Catalogue khổ A5. Kích thước của cuốn catalogue này là 21 x 14.8cm nên tương đối nhỏ gọn. Các cuốn catalogue kích thước A5 khi in ấn sẽ không sợ in nhỡ khổ giấy.

the size of the catalog
Catalogue được thiết kế theo khổ A5

2.4 Catalogue dạng sách 17 x 25 cm

Nhằm mục đích tối ưu chi phí trong sản xuất, các loại catalogue dạng sách thường được in trên giấy in thương mại hoặc là giấy khổ A4, A5.

size catalog
Catalogue dạng sách

2.5 Các kích thước làm catalogue khác

Ngoài các kích thước trên thì cuốn catalogue đẹp còn có thể được thiết kế, in ấn trên các kích thước giấy khác như:

  • 5.5 x 8.5”: Được thiết kế theo khổ ngang, thích hợp cho các công ty, cửa hàng kinh doanh trang sức, đồng hồ lựa chọn để giới thiệu hình ảnh sản phẩm kèm theo những mô tả ngắn gọn
  • 6 x 6” đến 6 x 9”: Phù hợp với những trường hợp muốn làm catalogue mô tả sản dịch vụ, sản phẩm số lượng ít, không quá đa dạng về tính năng
  • 8.5 x 11” đến 9 x 12”: Là kích thước chuẩn của catalogue thường được dùng cho các ngành thời trang may mặc lựa chọn
  • 12 x 12”: Là kích thước tiêu chuẩn lớn nhất để thiết kế catalogue hiện nay và được những công ty, doanh nghiệp cần giới thiệu, quảng cáo nhiều dịch vụ, sản phẩm, đa dạng thông tin lựa chọn
💥 Tham khảo thêm những mẫu bìa catalogue đẹp, thiết kế ấn tượng
💥 size card visit cá nhân sang trọng
💥 kích thước poster đứng thông dụng

3. Kinh nghiệm để chọn kích thước catalogue

Kích thước làm catalogue thường quyết định trực tiếp đến bố cục cuối cùng của sản phẩm. Đây cũng là vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

3.1 Catalogue kích thước A4

 • In catalogue A4 phù hợp để sử dụng trong một số lĩnh vực như bất động sản, du lịch, thời trang,… đòi hỏi hình ảnh lớn, nhiều và đẹp.
 • Khổ catalogue cỡ A4 kích thước chuẩn là 42 x 29,7cm khi mở và là 21 x 29,7cm khi đóng. Thông thường các xưởng in catalogue để đảm bảo được tiện ích cho khách hàng sẽ in theo chiều dọc.
 • So với những khổ in khác lớn hơn thì giá để in khổ catalogue không cao. Để hiểu rõ hơn về giá thành khi in catalogue khổ A4 bạn có thể tham khảo thêm tại các website của nhà in catalogue hiện nay.

3.2 Catalogue kích thước A5

các kích thước catalogue
Mỗi loại kích thước lại có những ưu điểm riêng

Kích thước làm catalogue khổ A5 phổ biến hơn so với kích thước khổ A4 vì chúng nhỏ gọn và rất tiện dụng để cất trữ và mang theo bên mình.

 • Vì kích thước nhỏ gọn nên giá thành in khổ catalogue A5 khá thấp. Đây là điều mà các công ty đều hướng đến để tối ưu chi phí, giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về tài chính.
 • Các xưởng in catalogue thông thường gợi ý cho khách hàng dùng các sản phẩm có kích thước nhỏ và ít sản phẩm. Trong đó có thể kể đến các ngành nghề nhà hàng, thời trang, nội thất,…

3.3 Các kích thước khác

 • Ngoài những kích thước phổ biến như A4, A5 bạn cũng có thể chọn những tấm catalogue với kích thước khác như A2, A3 và B5 .
 • Kích thước catalog ngang (A4 ngang) không được sử dụng nhiều trong thiết kế catalogue vì một số tính bất tiện của nó.
catalogue kích thước
Tùy nhu cầu, nội dung cần trình bày để chọn kích thước chuẩn của catalogue phù hợp

Vì vậy nếu muốn in những kích thước như trên trước tiên bạn cần cân nhắc xem các kích thước trên có bị nhỡ không, có phù hợp với nội dung của doanh nghiệp bạn hay không. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp lựa chọn sai kích thước dẫn đến làm lãng phí giấy in cũng như lãng phí tiền bạc.

Nếu có nhu cầu In Catalogue của In Siêu Tốc bạn có thể tham khảo In Catalogue giá rẻ tại TpHCM tại đây.

Như vậy để lựa chọn kích thước catalogue phù hợp bạn cần phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Vì nếu chọn không đúng sẽ xảy ra tình trạng nhỡ giấy và gây lãng phí giấy. Để có những mẫu catalogue ưng ý, đừng quên ghé In Siêu Tốc bạn nhé!

💥 In Siêu Tốc – kích thước nhãn sản phẩm thường được in
💥 kích thước tờ rơi tờ gấp in rẻ – tiết kiệm
💥 size túi giấy thông dụng
zalo
zalo