7 loại kích thước tờ rơi được dùng phổ biến hiện nay

Kích thước tờ rơi là một trong những vấn đề quan trọng trước khi tiến hành đặt in. Tờ rơi có quá nhiều kích thước khác nhau khiến cho khách hàng bối rối. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 7 kích thước tờ rơi cũng như cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ in tờ rơi giá rẻ, đẹp và uy tín nhất TPHCM

1. Một số kích thước tờ rơi chuẩn hiện nay

1.1. Tờ rơi A7

kích thước tờ rơi
Mẫu tờ rơi kích thước A7

Đầu tiên các bạn cần biết được kích thước tờ rơi chuẩn A7 là bao nhiêu. Đây là mẫu tờ rơi có kích thước nhỏ nhất, chỉ khoảng 105 x 74mm mà thôi. Do đây là một kích thước rất nhỏ nên thường chỉ để thiết kế tờ rơi dạng phiếu mua hàng. Với mục đích quảng cáo bổ sung khi khách hàng mua sản phẩm trực tuyến hoặc voucher. Khi thiết kế tờ rơi A7 thông tin cần được nêu một cách cụ thể nhưng ngắn gọn, súc tích.

1.2. Tờ rơi A6

kích thước tờ rơi a6
Mẫu tờ rơi khổ A6

Mẫu tờ rơi thứ hai chính là tờ rơi A6. Đây là một trong các kích thướcđược sử dụng rất phổ biến. Loại tờ rơi này có kích thước 148 x 105mm, tương đương với một tấm bưu thiếp. Người ta thường sử dụng loại tờ rơi này như một phần trong chiến dịch marketing. Ví dụ như gửi thư cho khách hàng do chúng không quá lớn và khá nhẹ.

Ngoài ra, tờ rơi A6 cũng được sử dụng để tuyên truyền hoặc quảng cáo các sự kiện đặc biệt. Đơn giản như những chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết chẳng hạn. Tờ rơi A6 thực sự góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy doanh số kinh doanh.

1.3. Tờ rơi A5

Mẫu tờ rơi thứ ba chúng tôi muốn giới thiệu là tờ rơi A5. Kích thước tờ rơi A5 là 210 x 148mm. Loại tờ rơi này được sử dụng cực kỳ nhiều. Tờ rơi A5 có khoảng kích thước vừa đủ cho bạn để thể hiện các ý tưởng. Nó giúp bạn trình bày nội dung quảng cáo dễ dàng hơn. Đồng thời, gửi tới khách hàng những thông điệp mà bạn đặc biệt muốn truyền tải.

kích thước tờ rơi a5
Mẫu tờ rơi trên giấy khổ A5

Trong các chiến dịch marketing, tờ rơi A5 đã trở thành một công cụ quảng cáo đắc lực, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể in một mặt hoặc tận dụng cả hai mặt của tờ rơi để quảng cáo.

Tờ rơi A5 thường được các siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng để tuyên truyền. Các bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn nó để quảng cáo cho thương hiệu của mình.

1.4. Tờ rơi A4

Ngoài các mẫu tờ rơi A7, A6, A5 thì các bạn cũng có thể lựa chọn tờ rơi A4. Kích thước chuẩn của tờ rơi A4 là 297 x 210mm. Mẫu tờ rơi này cho bạn một không gian rất rộng để thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt là giải thích chi tiết về dịch vụ, sản phẩm hay thông điệp rõ hơn. Tờ rơi A4 vừa có thể truyền tải lượng lớn thông tin vừa khiến mọi người cảm thấy hứng thú khi đọc.

khổ tờ rơi a4
Mẫu tờ rơi trên giấy khổ A4

Với kích thước lớn như vậy thì các bạn có thể gấp chúng lại làm 2, 3 hoặc 5 để trông gọn gàng và dễ cầm hơn. Giá của loại tờ rơi A4 khá cao. Do đó, nếu như sản phẩm, dịch vụ của bạn đã quen thuộc với mọi người. Thì bạn không nhất định phải giải thích nhiều. Trong trường hợp này bạn nên chọn các tờ rơi nhỏ hơn.

1.5. Kích thước tờ rơi A3

mẫu tờ rơi a3
Mẫu tờ rơi A3 của các siêu thị

Tờ rơi A3 là có kích thước 297 x 420mm, lớn gấp 2 lần so với tờ rơi A4. Mẫu tờ rơi lớn như vậy thường được các siêu thị, trung tâm thương mại lựa chọn. Chúng thường được dùng để quảng cáo các chương trình khuyến mãi lớn cho khách hàng.

1.6. Tờ rơi trên giấy kích thước tờ rơi DL

lưu ý khi thiết kế tờ rơi
Mẫu tờ rơi trên giấy khổ DL

Chắc hẳn các bạn cũng đã không ít lần thấy các mẫu tờ rơi DL. Cụ thể, kích thước DL chỉ có 210 x 99mm, tức bằng ⅓ kích thước của tờ A4 mà thôi. Với một kích thước nhỏ gọn như vậy các bạn có thể dễ dàng đúc cho chúng vào trong những chiếc phong bì. Do đó, chúng thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp và kịch sự.

1.7. Tờ rơi giấy vuông

Mẫu tờ rơi thứ bảy mà chúng tôi gửi tới các bạn đó là tờ rơi giấy vuông. Đúng như tên gọi, kích thước tờ rơi này hình vuông, có thể là 140 x 140mm, 148 x 148mm hay 210 x 210mm. Loại này thường được sử dụng trong những chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp bởi kích thước của chúng tương đối khác biệt với mẫu khác nên có thể tạo được sự nổi bật, khiến mọi người chú ý hơn.

tờ rơi vuông
Mẫu tờ rơi vuông ấn tượng

Việc chọn lựa đúng kiểu kích thước rất quan trọng bởi flyer là một sản phẩm vật lý và được đưa trực tiếp tới tay của người tiêu dùng. Nếu tờ rơi quá nặng, quá lớn người tiêu dùng sẽ cảm thấy rất bất tiện khi đọc hay mang theo. Còn nếu tờ rơi quá nhỏ, trong khi nội dung bạn muốn truyền tải lại quá nhiều thì có thể khiến người đọc cảm thấy rối và mỏi mắt. Kích thước hợp lý vừa có thể tăng hiệu quả quảng bá, truyền tải thông điệp tới mọi người tốt hơn lại vừa có thể cho thấy sự tinh ý và chuyên nghiệp của bạn cũng như sử dụng nguồn ngân sách hiệu quả.

2. Một số lưu ý khi in tờ rơi

Khi lựa chọn in tờ rơi các bạn cần lưu ý tới 3 vấn đề sau đây:

2.1 Kích thước hợp lý

  • Chọn lựa mẫu với kích thước hợp lý bằng cách dựa vào số lượng sản phẩm mà các bạn muốn quảng cáo, tránh trường hợp thừa hoặc thiếu khoảng không gian để bố cục, sắp xếp và trình bày hình ảnh, thông tin sản phẩm.

2.2 Màu sắc phù hợp

  • Nếu bạn muốn in màu cho tờ rơi thì cần hết sức chú trọng khâu phối màu. Màu sắc của tờ rơi cần phải hài hòa, tránh trường hợp các màu chọi nhau quá mức khiến người đọc cảm thấy phản cảm. Ngoài ra còn cần phải làm nổi bật được nội dung mà bạn muốn nhấn mạnh quảng cáo.
lưu ý khi thiết kế tờ rơi
Khi thiết kế tờ rơi cần lưu ý những điểm quan trọng

2.3 Giấy in tốt

  • Các bạn không nên chọn giấy có chất liệu quá dày hay quá mỏng bởi nó có thể làm cho tờ rơi của bạn trở nên quá khô cứng hoặc quá mỏng manh. Phần lớn các mẫu tờ rơi hiện nay đều được in trên nền giấy couche C100, C120, C150 hoặc C180, C200 và C250. Nếu các bạn muốn phát tờ rơi đại trà thì chọn loại giấy C100, C120 hay C150 là được vì các loại giấy này có giá thành tương đối rẻ. Còn nếu muốn phát tờ rơi để trưng bày sản phẩm thì nên chọn các loại giấy đẹp, mịn và cứng cáp hơn như giấy C200 chẳng hạn.

3. Một số mẫu tờ rơi đa dạng kích thước

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu tờ rơi:

mẫu tờ rơi a4
Mẫu tờ rơi khổ A4 gấp 3
mẫu tờ rơi kích thước a5
Tờ rơi giảm giá in khổ A5
tờ rơi kích thước a7
Mẫu tờ rơi khổ A7
tờ rơi kích thước a3
Tờ rơi khổ A3 của Viettel Store

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã nắm được các kích thước tờ rơi rồi cũng như biết cách chọn loại giấy nào, và làm sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc lựa chọn đúng kích thước có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả quảng cáo, PR trong chiến dịch marketing của bạn.

>> Nội dung tham khảo