7+ cách làm trang phục tái chế từ giấy báo

Trang phục tái chế từ giấy báo là một xu hướng thời trang mới đang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Thay vì sử dụng vải và các nguyên liệu truyền thống, các nhà thiết kế đã chuyển sang sử dụng giấy báo để tạo ra những bộ trang phục độc đáo và thân thiện với môi trường. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay 7+ cách làm trang phục tái chế từ giấy báo ngay sau đây nhé.

1. Tổng quan về thời trang tái chế

Thời trang tái chế là một ý tưởng vô cùng sáng tạo và đặc biệt là bảo vệ môi trường. Với những con người khéo léo sẽ tận dụng các giấy báo để làm thành các loại đồ vậy khác nhau như: túi, hộp, quần áo, váy,….

Với những thành quả này, không chỉ khai thác được sự sáng tạo của mỗi con người mà còn bảo vệ được môi trường sống bằng cách văn minh nhất. Từ những ưu điểm này, thời gian tái chế đã dần được phổ rộng và nhận được sự hưởng ứng của nhiều thành viên.

 

trang phục tái chế từ giấy báo
Tổng quan về các loại sản phẩm thời trang tái chế

2. Điểm qua các loại trang phục thường được tái chế hiện nay

Hiện nay, bằng sự sáng tạo của con người, đã có rất nhiều loại trang phục được tái chế. Mỗi sản phẩm đều mang màu sắc đa dạng khác nhau. Cùng điểm qua một số loại trang phục thường được tái chế như sau:

  • Quần áo tái chế từ chai lọ: Sử dụng các loại chai nhựa, lon nhôm, đồng, hộp xốp… sau đó cắt dám để biến thành quần áo với thiết kế độc đáo.
  • Quần áo làm từ các loại giấy vụn: Đây là ý tưởng được nhiều người sử dụng, từ giấy vụn với một vài nếp gấp nhiều người đã làm ra được những bộ đồ nghề cực “chất”.
  • Thời trang tái chế từ vải vụn: Những tấm vải thừa có kích thước nhỏ, không vuông vắn nhưng một số thành viên đã thiết kế thành những chiếc túi, gang tay….
  • Tái chế ống hút nhựa thành quần áo: Với ống hút nhựa đa màu sắc là ý tưởng thú vị để biến đổi thành hộp đựng bút, túi đựng hay đôi dép xinh xắn….
Trang phục tái chế từ các chai C2

3. 7+ cách làm trang phục bằng trang phục tái chế từ giấy báo

Sau đây xin chia sẻ đến bạn đọc một số cách làm trang phục từ việc tái chế giấy như sau:

3.1. Tái chế từ giấy báo báo thành chân váy

Đây là ý tưởng khá độc đáo nhưng có cách làm đơn giản, chỉ với các loại giấy báo, dây chun, Ruy-băng, Băng dính… là bạn sẽ biến thành được những trang phục phù hợp. Cách thực hiện như sau:

  • Hãy sử dụng một mẫu váy đơn giản để làm mẫu. sau đó đặt tờ giấy báo lên mặt phẳng và sẽ cắt theo các đường chéo thành hình thoi. Nên cắt thêm các ngôi sao để trang trí.
  • Gấp cá mép lại để váy đẹp hơn và luồn chun vào vai áo để co giãn.
trang phục tái chế từ giấy báo
Trang phục tái chế từ giấy báo thành chân váy siêu đẹp

3.2. Thiết kế và tái chế từ áo mưa

Để làm các trang phục từ áo mưa bạn cũng cần chuẩn bị áo mưa, các vật dụng để thiết kế và trang trí. Cách làm cũng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện như sau: trước hết hãy chọn mẫu áo, váy bạn muốn làm sau đó cắt áo mưa theo các thông số của phần thân trước, tiếp đến là ống tay, cổ,… Sau đó dùng kim để may khâu các bộ phân lại với nhau.

3.3. Sử dụng giấy nhún để thiết kế váy

Giấy nhún là một vật liệu độc đáo để tạo ra trang phục tái chế  Để thiết kế một chiếc váy bằng giấy nhún, bạn cần chuẩn bị giấy nhún, giấy báo và các dụng cụ cần thiết. Tiếp theo, bạn có thể chọn một mẫu thiết kế và cắt giấy nhún thành hình nón để tạo khuôn váy.

Sau đó, cố định các phần chân váy và dán giấy xung quanh. Nếu muốn tạo hiệu ứng bồng bềnh, bạn có thể dán thêm nhiều lớp váy và kéo dãn chúng để tạo cảm giác mềm mại hơn.

3.4. Áo vest – Trang phục tái chế từ giấy báo

Để làm áo vest từ giấy báo cũng không quá phức tạp, cụ thể như sau: trước kết cần khoét các lỗ để tạo phần cánh tay, gồm 1 lỗ ở cổ và 2 lỗ ở hay bên cánh tay. May các phần lại với nhau và thêm những chiếc cúc vào áo. Ngoài ra có thể trang trí thêm ruy băng để thêm nổi bật.

áo tái chế từ giấy báo
Áo vest tái chế từ giấy

3.5. Thiết kế váy từ những chiếc bao bố

Sử dụng bao bố cũ để làm váy cũng là một ý tưởng khá hay, để có những chiếc váy đẹp bạn cần chuẩn bị: Bao bố, Giấy báo, Ruy-băng, dây….. và làm như sau: Cắt bao bố thành  những miếng lớn, đo lại các thông số về ngực, eo và độ dài theo đúng kích thước. Cắt thân váy theo chiều dọc và khâu dây áo vào phần thân, tạo thêm các đường rua trang trí.

3.6. Váy thiên sứ – Trang phục tái chế từ giấy báo

Những chiếc váy thiên sứ đã được rất nhiều người tận dụng từ giấy báo để làm nên. Với trang phục này, bạn cần chuẩn bị Giấy báo, Ruy-băng, Miếng xốp mỏng hoặc bìa cứng để làm cánh và các vật dụng cắt may khác. Cách làm cụ thể như sau:

  • Tạo hình đôi cánh cho những miếng xốp hoặc bìa cứng.
  • Dùng súng bắn keo để dính phần cánh lại với nhau, nếu muốn chắc chắn hơn có thể kèm theo tấm bìa cứng để gia cố.
  • Trang trí lên cánh thiên sứ một số vật dụng bằng: băng dính, giấy bóng, lông vũ, giấy báo… thêm dây chun và ruy băng để thâm phần chắc chắn.

3.7. Trang trí váy cũ bằng giấy

Giấy là một vật dụng khá phù hợp để bạn có thể sử dụng trang trí chiếc váy của mình, các loại giấy báo, giấy nhún… đều có thể làm thành quạt, hình hoa để gắn lên chiếc váy cho phù hợp. Cách trang trí cụ thể như sau:

trang phuc tai che tu giay bao
Trang trí váy cũ bằng giấy

Sau khi cắt giấy thành các hình phù hợp muốn trang trí thì bạn có thể dùng súng bắn keo để gắn các phần lại với nhau, nếu tạo hình quả thì nên đặt ở phần chân váy hoặc thân, các hình bông hoa nên đặt trên phần ngực, eo,…. Cố gắng thực hiện cẩn thận để mang lại tính thẩm mỹ cho chiếc váy.

Trên đây là bài viết về 7 cách làm trang phục tái chế từ giấy báo. Đây chính là một ý tưởng sáng tạo độc đáo để giúp môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp đồng thời mang lại được những trang phục thú vị để mọi người sử dụng. Hãy lan tỏa thói quan tái sử dụng đến mọi người để chung tay bảo vệ môi trường bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo
zalo