Phân tích ý nghĩa hình khối trong thiết kế logo

Logo hình tròn, hình vuông, hình tam giác không chỉ là biểu tượng cho doanh nghiệp bạn, chúng còn mang những ý nghĩa rất lớn và doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Ngoài việc phối màu sắc logo sao cho phù hợp với thương hiệu, nhà thiết kế cũng cần để ý đến những ý nghĩa hình khối trong thiết kế logo để mang đến tác dụng phong thủy tốt nhất.

logo hình tròn
Màu sắc logo cho người mệnh Thổ

1. Logo – Vai trò của logo là gì?

Nếu ví sản phẩm là ”hơi thở” thì logo chính là ”tâm hồn” của thương hiệu đó. Logo là biểu tượng mang trong mình những câu chuyện của doanh nghiệp và mong muốn được mọi người nhận diện một cách nhanh chóng và lâu dài.

Logo có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, điển hình là logo hình tròn, logo hình vuông, logo hình tam giác,… Tương ứng, đây cũng những hình dáng được đặt hàng in decal lấy liền nhiều nhất ở In Siêu Tốc VN.

Đây cũng chính là lý do mà ngành dịch vụ thiết kế logo phát triển mạnh mẽ đòi hỏi designer không những am hiểu về chuyên môn mà phải có cái nhìn sâu sắc về câu chuyện doanh nghiệp.

tạo logo hình tròn trong photoshop
Cách vẽ hình tròn trong phần mềm logo

Về cơ bản, hình khối trong thiết kế thương hiệu thường có 3 dạng chủ yếu: hình tròn, hình vuông, hình tam giác. Dựa trên những hình khối này, nhà thiết kế có thể sáng tạo ra những hình khối logo khác nhưng đều phải xem xét rằng ý nghĩa mà hình học họ sử dụng mang đến điều gì?

2. Phong thủy logo được hiểu như thế nào?

Phong thủy không phải là những lập luận thiếu cơ sở và không tin tưởng. Hiện nay phong thủy được gọi là bộ môn khoa học, có những nghiên cứu thật sự về phong thủy.

2.1 Logo tròn phong thủy cho người mệnh Kim

phong thủy logo
In decal logo công ty hình tròn dành cho người mệnh Kim

Những người mệnh kim phù hợp với logo hình tròn. Vậy nên cần thiết kế logo theo phong thủy là những hình ảnh tròn và cong, chúng cũng đại diện cho sự hoàn hảo, thêm màu trắng xám, sẽ tạo nên sự tinh tế và thuần nhất khiến logo của bạn trở nên ấn tượng và hợp với phong thủy hơn.

2.2 Người mệnh Thủy hợp logo hình gì?

thiết kế logo theo phong thủy
Biểu tượng gợn sóng dành cho người mệnh Thủy

Khác với người mạng Kim hợp với logo hình trò. Những người mạng thủy lại phù hợp với logo hình lượn sóng.

Nước thường bất định và uyển chuyển, hình ảnh rõ nét nhất có lẽ là hình gợn sóng, bạn có thể kết hợp những hình học từ mệnh Kim để làm logo thương hiệu bắt mắt hơn, đó có thể là hình bán nguyệt, ovan… Những hình ảnh này sẽ mang đến những sự mới mẻ và mềm mại, uyển chuyển nhưng nếu kết hợp với màu thủy và màu kim (trắng, xanh lục) chúng sẽ tạo nên màu sắc của sự quyền lực và cuốn hút.

2.3 Phong thủy logo cho người mệnh Mộc

phong thủy thiết kế logo
Logo dành cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với hình chữ nhật và hình trụ, đôi khi bạn có thể sử dụng chính những hình ảnh về cây cối để làm logo phong thủy doanh nghiệp, những mầm xanh tràn đầy sức sống sẽ khiến hình ảnh logo bạn trở nên vững vàng hơn.

Dĩ nhiên là màu xanh là cây hay những màu tương tự phù hợp cho mạng Mộc và màu sắc của mạng Thủy cũng có thể được dùng bởi chúng là màu tương sinh.

2.4 Logo hình tam giác phong thủy cho người mệnh Hỏa

màu sắc logo theo phong thủy
Người mệnh Hỏa thường phù hợp với logo sắc nhọn

Người mệnh Hỏa thường phù hợp với những logo sắc nhọn, một số hình học có thể sử dụng như hình tháp, hình tam giác, hình ngọn lửa… hoặc những biến thể của chúng như hình cánh buồm hay những hình dáng tương tự khác, hầu hết những hình ảnh này đều thể hiện được sự vững chắc, nếu là hình tháp hay tam giác đặt đúng chiều, chúng sẽ tạo nên một hình ảnh bền vững, phần chân lớn và rộng, phần đỉnh nhỏ thể hiện cho sự phát triển.

Ngoài ra hình tương sinh với mệnh Hỏa có khá nhiều những hình học khác là những hình chữ nhật, hình trụ…dành cho mệnh Mộc.

2.5 Logo cho người mệnh Thổ

phong thủy trong thiết kế logo
Người mệnh Thổ hợp với gam màu nâu đất

Về hình dáng logo, tốt nhất người mệnh Thổ nên sử dụng hình vuông, bởi người xưa quan niệm đất có hình vuông mới có thể vững vàng và chắc chắn.

Màu sắc logo theo phong thủy cho người mệnh Mộc là những màu gam trầm và nhẹ như màu nâu đất, đỏ nâu, vàng nâu, vàng cam…ngoài ra bạn có thể chọn những màu sắc tương sinh khác điển hình như màu trắng, màu bạc của mệnh Kim.

3. Một số mẫu logo công ty đẹp hình tròn

Việc tạo logo hình tròn trong Photoshop online hay offline hoặc có thể dùng Powerpoint là điều hết sức đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Nói về thiết kế logo hình tròn thì bạn có thể thoải mức sáng tạo dựa trên quy chuẩn là ý nghĩa của những chữ, họa tiết hình khối được dùng.

cách làm logo hình tròn
Bố cục độc đáo dựa trên khối hình tròn
cách vẽ hình tròn trong logo
Chỉ dùng màu trắng đen những kiểu logo này lại hết sức lôi cuốn
logo hình tròn đẹp
Rất ít họa tiết nhưng nhìn thoáng qua lại cực kỳ lạ và đẹp
tạo logo hình tròn
Chắc hẳn ai có tên bắt đầu bằng chữ N sẽ phải đắm chìm vào nó
logo phong thủy
Các mẫu logo hình tròn đẹp cho người mệnh Kim
phong thủy thiết kế logo
Thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Mộc
phong thủy trong logo
Logo hình phong thủy cho người mệnh Hỏa
tạo logo hình tròn
Tạo logo hình tròn cho người mệnh Thủy

Thông qua bài viết trên, In Siêu Tốc VN hi vọng giúp các bạn hiểu được ý nghĩa hình khối trong thiết kế logo của các loại logo hình tròn, hình lượn sóng, hình vuông và hình tam giác để có thể tạo ra được những biểu tượng phù hợp với thương hiệu một cách ý nghĩa và tinh tế nhất.

Xem thêm

Tìm hiểu in decal là gì ?
Sticker là gì? Hướng dẫn cách làm sticker handmade đẹp.
Tham khảo mẫu sticker đẹp

zalo
zalo