Ý nghĩa trong thiết kế Logo hình tròn, hình vuông và hình tam giác

logo hình tròn

Logo hình tròn, hình vuông, hình tam giác không chỉ là biểu tượng cho doanh nghiệp bạn, chúng còn mang những ý nghĩa rất lớn và doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, ngoài việc phối màu sắc logo sao cho phù hợp với thương hiệu, nhà thiết kế cũng cần để ý đến những ý nghĩa và phong thủy logo của khối hình học mà mình sử dụng. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tổng quan vai trò và khái niệm của Logo

Nếu ví sản phẩm là ”hơi thở” thì logo chính là ”tâm hồn” của thương hiệu đó. Logo là biểu tượng mang trong mình những câu chuyện của doanh nghiệp và mong muốn được mọi người nhận diện một cách nhanh chóng và lâu dài.

Đây cũng chính là lý do mà ngành dịch vụ thiết kế logo phát triển mạnh mẽ đòi hỏi designer không những am hiểu về chuyên môn mà phải có cái nhìn sâu sắc về câu chuyện doanh nghiệp.

--> Về cơ bản, hình khối trong thiết kế thương hiệu thường có 3 dạng chủ yếu: hình tròn, hình vuông, hình tam giác. Dựa trên những hình khối này, nhà thiết kế có thể sáng tạo ra những hình khối logo khác nhưng đều phải xem xét rằng ý nghĩa mà hình học họ sử dụng mang đến điều gì?

2. Ý nghĩa của các hình khối logo phổ biến ngày nay

Một vài doanh nghiệp hướng đến toàn cầu cũng sử dụng logo hình tròn, dường như đó chính là hình ảnh rõ nét nhất thể hiện lên điều đó.

2.2 Ý nghĩa Logo hình vuông

logo hình vuông
Ý nghĩa của logo hình vuông
  • Hình vuông là hình học an toàn, chúng dường như có một tỷ lệ vàng khiến bạn cảm thấy an tâm và bền vững hơn vì vậy nhiều doanh nghiệp chọn logo hình vuông là để thể hiện thương hiệu mình.
  • Chúng ta có thể nhìn thấy Microsoft, họ có logo đầy ấn tượng, chúng đơn giản chỉ là 4 hình vuông nhỏ được xếp cạnh nhau để tạo một hình vuông to lớn hơn, tuy chúng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn, bởi những hình vuông đó nhằm ám chỉ sự đa dạng trong dịch vụ và sản phẩm mà Microsoft đang cung cấp
  • Facebook cũng dường như có một logo hình vuông đơn giản hơn bạn nghĩ, họ có thể tạo ra những logo ấn tượng khác, nhưng họ chỉ sử dụng hình vuông màu xanh có chữ F bên trong (viết tắt của facebook) và dĩ nhiên họ cũng có lý do của họ khi hình vuông là hình ảnh quen thuộc xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống chúng ta, và facebook họ cũng muốn thế, ứng dụng của họ cũng trở nên quen thuộc với người dùng và hình vuông là lựa chọn thích hợp nhất

2.3 Ý nghĩa Logo hình tam giác

logo hình tam giác
Ý nghĩa của logo hình tam giác
  • Hình tam giác thường khó tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, bởi chúng thường được liên tưởng đến những thứ bất định
  • Steven Bradley dùng những lời lẽ đanh thép với hình học này, ông cho rằng chúng là đại diện cho sự hung hăng, nếu không thì chúng cũng đưa ra những căng thẳng.
  • Tuy nhiên, những khó khăn đó không làm nên rào cản cho một số thương hiệu, thậm chí họ đã rất thành công.
  • Điển hình: Trên logo của Delta Airlines hình tam giác được thiết kế tạo nên sự liên tưởng đến hình dáng máy bay đang bay giữa bầu trời.
  • Google Play có hình dạng logo hình tam giác hình nút “Play” được tô điểm màu sắc nổi bật, chúng trở nên là lựa chọn phù hợp đối với dịch vụ mà họ đang cung cấp.
  • Trong ngành ngân hàng, logo của Axis Bank cũng sử dụng hình tam giác, chúng tạo nên sự cách điệu hình chữ A, hình ảnh này có thể nhanh chóng liên tưởng đến thương hiệu Axis cũng như tạo ấn tượng cho khách hàng về một ngân hàng đang phát triển.

=> Hình khối cũng là một trong những yếu tố nằm trong phong thủy, bên cạnh việc chọn logo hình tròn hay vuông, nhà thiết kế cũng sẽ đưa yếu tố phong thủy vào để cho ra một ”biểu tượng” chất lượng được đảm bảo bởi nhiều yếu tố.

3. Phong thủy logo – Món ăn tinh thần không thể thiếu cho mỗi thương hiệu

Phong thủy không phải là những lập luận thiếu cơ sở và không tin tưởng. Hiện nay phong thủy được gọi là bộ môn khoa học, có những nghiên cứu thật sự về phong thủy. 

3.1 Logo tròn phong thủy cho người mệnh Kim

phong thủy logo
Logo giành cho người mệnh Kim

Những người mệnh kim cần thiết kế logo theo phong thủy là những hình ảnh tròn và cong, chúng cũng đại diện cho sự hoàn hảo, thêm màu trắng xám, sẽ tạo nên sự tinh tế và thuần nhất khiến logo của bạn trở nên ấn tượng và hợp với phong thủy hơn

3.2 Người mệnh Thủy

thiết kế logo theo phong thủy
Biểu tượng gợi sóng dành cho người mệnh Thủy

Nước thường bất định và uyển chuyển, hình ảnh rõ nét nhất có lẽ là hình gợn sóng, bạn có thể kết hợp những hình học từ mệnh Kim để làm logo thương hiệu bắt mắt hơn, đó có thể là hình bán nguyệt, ovan… Những hình ảnh này sẽ mang đến những sự mới mẻ và mềm mại, uyển chuyển nhưng nếu kết hợp với màu thủy và màu kim (trắng, xanh lục) chúng sẽ tạo nên màu sắc của sự quyền lực và cuốn hút.

3.3 Phong thủy logo cho người mệnh Mộc

logo theo phong thủy
Logo dành cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp với hình chữ nhật và hình trụ, đôi khi bạn có thể sử dụng chính những hình ảnh về cây cối để làm logo phong thủy doanh nghiệp, những mầm xanh tràn đầy sức sống sẽ khiến hình ảnh logo bạn trở nên vững vàng hơn.

Dĩ nhiên là màu xanh là cây hay những màu tương tự phù hợp cho mạng Mộc và màu sắc của mạng Thủy cũng có thể được dùng bởi chúng là màu tương sinh.

3.4 Logo hình tam giác phong thủy cho người mệnh Hỏa

màu sắc logo theo phong thủy
Người mệnh Hỏa thường phù hợp với logo sắc nhọn

Người mệnh Hỏa thường phù hợp với những logo sắt nhọn, một số hình học có thể sử dụng như hình tháp, hình tam giác, hình ngọn lửa… hoặc những biến thể của chúng như hình cánh buồm hay những hình dáng tương tự khác, hầu hết những hình ảnh này đều thể hiện được sự vững chắc, nếu là hình tháp hay tam giác đặt đúng chiều, chúng sẽ tạo nên một hình ảnh bền vững, phần chân lớn và rộng, phần đỉnh nhỏ thể hiện cho sự phát triển.

Ngoài ra hình tương sinh với mệnh Hỏa có khá nhiều những hình học khác là những hình chữ nhật, hình trụ…dành cho mệnh Mộc.

3.5 Logo hình tam giác cho người mệnh Thổ

phong thủy tỏng thiết kế logo
Người mệnh Thổ hợp với gam màu nâu đất

Về hình dáng logo, tốt nhất người mệnh Thổ nên sử dụng hình vuông, bởi người xưa quan niệm đất có hình vuông mới có thể vững vàng và chắc chắn.

Màu sắc logo theo phong thủy cho người mệnh Mộc là những màu gam trầm và nhẹ như màu nâu đất, đỏ nâu, vàng nâu, vàng cam…ngoài ra bạn có thể chọn những màu sắc tương sinh khác điển hình như màu trắng, màu bạc của mệnh Kim.

4. Một số mẫu logo hình tròn đẹp

Việc vtạo logo hình tròn bằng phần mềm photoshop online hay offline hoặc có thể dùng Powerpoint là điều hết sức đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Nói về thiết kế logo hình tròn thì bạn có thể thoải mức sáng tạo dựa trên quy chuẩn là ý nghĩa của những chữ, họa tiết hình khối được dùng.

cách làm logo hình tròn
Bố cục độc đáo dựa trên khối hình tròn
cách vẽ hình tròn trong logo
Chỉ dùng màu trắng đen nhưng kiẻu logo này lại hết sức lôi cuốn
logo hình tròn đẹp
Rất ít họa tiết nhưng nhìn thoáng qua lại cực kỳ lạ và đẹp
tạo logo hình tròn
Chắc hẳn ai có tên bắt đầu bằng chữ N sẽ phải đắm chìm vào nó

Thông qua bài viết trên, In Siêu Tốc VN hi vọng các bạn có thể tạo ra được những biểu tượng của thương hiệu một cách ý nghĩa và tinh tế nhất.