Top font chữ thiết kế tờ rơi ấn tượng được nhiều người sử dụng

Font chữ thiết kế tờ rơi đẹp sao cho phù hợp ý tưởng và phong cách thiết kế luôn khiến các designer đau đầu mỗi lần thực hiện dự án. Tham khảo ngay top font chữ thiết kế tờ rơi đẹp trong bài viết sau để tìm được cho mình kiểu chữ đẹp mắt, ấn tượng và thu hút khách hàng nhất.

font chữ thiết kế tờ rơi đẹp - In Siêu Tốc
Font chữ nào khi thiết kế tờ rơi thu hút khách hàng?

1. 14 loại font chữ đẹp dùng để thiết kế tờ rơi

font chữ thiết kế cho tờ rơi đẹp và rẻ - In Siêu Tốc
14 font chữ viết tay bắt mắt dành cho thiết kế tờ rơi

Font chữ GARAMOND

Xuất phát từ Paris thế kỷ 16. Font này dễ đọc nên đây là lựa chọn hoàn hảo dùng để thiết kế tờ rơi và các mẫu in ấn nhỏ như catalogue, poster,…

thiết kế tờ rơi font chữ đẹp - In Siêu Tốc
Font chữ GARAMOND

Xem thêm:

Mẫu tờ rơi quảng cáo tiếng anh chuyên nghiệp dành cho các trung tâm anh ngữ

Font chữ FRANKLIN GOTHIC

Font chữ FRANKLIN GOTHIC đơn giản, dễ đọc. Kiểu chữ này gây ấn tượng bởi độ rộng của mỗi ký tự. Do đó tạo ra hiệu ứng như bị đè bẹp khi nhìn. Các mẫu in tờ rơi sử dụng kiểu chữ này dễ gây ấn tượng và thu hút người nhìn.

font chữ cho thiết kế tờ rơi đẹp - In Siêu Tốc
Font chữ FRANKLIN GOTHIC

Font chữ  BODONI

Kiểu chữ BODONI thể hiện sự tương phản giữa các nét dày và mỏng. Từ đó nó trở thành kiểu chữ tuyệt vời trên các tờ rơi quảng cáo sự kiện nghệ thuật như quán trà, quán cafe mang phong cách cổ điển.

font chữ thiết kế cho quảng cáo - In Siêu Tốc
Font chữ BODONI nghệ thuật

Font chữ Decoration

Là sự pha trộn giữa 3 font chữ serif, sans serif và scripts. Thể hiện sự độc đáo trong thiết kế tờ rơi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp đơn giản

font chữ cho thiết kế tờ rơi - In Siêu Tốc
Font chữ Decoration

Font chữ Sans Serif

Sans Serif là kiểu chữ không chân được nhiều nhà thiết kế sử dụng cả trong thiết kế tờ rơi cũng như trong in những mẫu banner đẹp vì mang phong cách hiện đại và rõ ràng. Helvetica và Futura là 2 kiểu chữ “biểu tượng” cho Sans Serif. San Serif được dùng để thiết kế logo, poster, portfolio, font chữ thể thao,… .

font chữ đẹp tờ rơi - In Siêu Tốc
Font chữ Sans Serif hiện đại

Font chữ Serif

font chữ thiết kế tờ rơi đẹp có chân, mang hơi hướng cổ điển và bắt đầu thịnh hành từ thế kỷ XV. Các kiểu chữ phân loại khác nhau như: Old Style, Slab serif, Transitional, Gardener, Classical, Neo-classical, Increment, Typewriter,… Font chữ Serif được dùng trong thiết kế tờ rơi, banner, logo, poster, bìa sách,…

Xem thêm: 7 loại kích thước in tờ rơi được dùng phổ biến hiện nay

font chữ thiết kế cho tờ rơi đẹp nhất - In Siêu Tốc
Font chữ Serif

Font chữ Mightype

Font chữ này được thiết kế bởi AF Studio. Font chữ Mightype sử dụng cho thiết kế tờ rơi shop quần áo, quán cafe và cửa hàng bởi sự đơn giản và hoàn hảo mà nó thể hiện.

font chữ thiết kế cho tờ rơi - In Siêu Tốc
Font chữ Mightype thanh thoát

Font chữ Something Wild

Something Wild là một trong những Font chữ thiết kế tờ rơi đẹp được sáng tạo bởi team MediaLab. Với phong cách hoang dã và nguyên sơ, font chữ này thường được dùng khi thiết kế tờ rơi quán cafe hay mẫu thiết kế có nền đen.

thiết kế tờ rơi font chữ - In Siêu Tốc
Font chữ Something Wild hoang dã

Font chữ Badhead

Font chữ này được tạo ra bởi Ianmikraz Studio. Font chữ Badhead mang theo nét cổ điển và thanh lịch nên được sử dụng khi thiết kế thiệp chúc mừng, thiết kế thương hiệu,,…

tờ rơi font chữ đẹp - In Siêu Tốc
Font chữ Badhead

Font chữ Elrotex

Font chữ này mang tính sáng tạo và mới mẻ cho các thiết kế, được sáng tạo bởi Maulana Creative. Elrotex thích hợp cho thiết kế sự kiện ngoài trời hay hội chợ triển lãm.

font chữ thiết kế quảng cáo - In Siêu Tốc
Font chữ Elrotex

Font chữ Connoisseurs

Connoisseurs là một font chữ viết tay thanh lịch có nguồn gốc từ Pixelbuddha. Font chữ này thích hợp cho thiết kế poster, logo, thiệp chúc mừng, thiết kế studio,…

font chữ thiết kế tờ rơi đẹp nhất - In Siêu Tốc
Font chữ Connoisseurs lãng mạn

Font chữ Reis

Font chữ thiết kế tờ rơi đẹp này được sáng tạo bởi Marcelo Reis Melo. Các nét không đều nhau tạo nên sự duyên dáng mới lạ, thời trang. Rất thích hợp thiết kế quán trà sữa, quán ăn, nhà hàng,…

font chữ cho thiết kế tờ rơi đẹp nhất - In Siêu Tốc
Font chữ Reis

Font chữ Lauren

Font chữ Lauren có phong cách chữ thư pháp nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Đồng thời font chữ cũng kèm theo sự thay thế phong cách thông qua các tính năng OpenType của nó. Font chữ này được ưa chuộng thiết kế thiệp mời, thiệp cưới.

font chữ thiết kế tờ rơi - In Siêu Tốc
Font chữ Lauren

Font chữ Bough

Bough là font chữ viết tay được sáng tạo bởi Pavel Korzhenko. Kiểu chữ thông thường trên nền phong cách cổ điển tạo cảm giác mới lạ, nhẹ nhàng. Font chữ thích hợp thiết kế tờ rơi ca nhạc, cà phê.

font chữ thiết kế cho tờ rơi đẹp - In Siêu Tốc
Font chữ Bough

2. Quy tắc chọn font chữ trong thiết kế tờ rơi

Ngoài việc lựa chọn font chữ khi thiết kế tờ rơi, các designer cần phải lưu ý thêm các yếu tố như: kích thước in tờ rơi, màu chữ, màu nền,… để ý tưởng và phong cách được hòa hợp:

Màu chữ và nền có độ tương phản

Độ tương phản giữa màu chữ và màu nền cần đảm bảo sự hài hòa, giúp người xem dễ nắm bắt thông tin tờ rơi. Không nên dùng màu chữ tiệp với màu nền vì khó nhìn được nội dung. Từ đó làm khách hàng mất kiên nhẫn đọc thông tin sản phẩm, doanh nghiệp mất đi 1 khách hàng tiềm năng. Vì vậy độ tương phản là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế.

Không nên lạm dụng chữ in hoa

Không nên dùng nhiều chữ in hoa dễ gây rối mắt. Chỉ khi cần nhấn mạnh nội dung hoặc tên thương hiệu mới sử dụng chữ in hoa. Kể cả địa chỉ cũng nên dùng chữ thường khi thiết kế tờ rơi.

Lựa chọn font chữ chuẩn

font chữ thiết kế quảng cáo đẹp - In Siêu Tốc
Cần chú ý chi tiết khi thiết kế font chữ tờ rơi

Tờ rơi có thông tin chính và nội dung ngắn gọn nhằm mục đích khiến người xem nhớ lâu. Vì vậy hãy chọn một font chữ chuẩn khi thiết kế tờ rơi. Đồng thời chọn kích thước font chữ tiêu chuẩn từ 12 – 28 để người đọc dễ tìm thấy thông tin mình cần.

Không dùng quá nhiều font chữ trên một tờ rơi

Sử dụng 2 font chữ đối lập trên 1 tờ rơi nhưng phải đảm bảo chúng dung hợp với nhau, cái này làm nền cho cái kia. Từ đó mới tạo được sự lôi cuốn, thu hút người nhìn.

Lựa chọn font chữ thiết kế tờ rơi không khó, chỉ cần nắm được căn bản và phối hợp hài hòa các yếu tố với nhau sẽ tạo ra những mẫu thiết kế tờ rơi sáng tạo. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tìm được Font chữ thiết kế tờ rơi đẹp phù hợp với sản phẩm của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn về việc chọn font chữ khi thiết kế tờ rơi, bạn có thể sử dụng dịch vụ in tờ rơi chuyên nghiệp của In Siêu Tốc để được tư vấn thiết kế miễn phí

zalo
zalo