Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi đẹp, độc đáo thu hút người xem

Làm thế nào thiết kế tờ rơi thật độc đáo, thu hút được người xem? Hãy tham khảo ngay cách thiết kế tờ rơi đẹp sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế tờ rơi độc đáo nhất, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

cách thiết kế tờ rơi đẹp
Làm thế nào thiết kế tờ rơi độc đáo thu hút khách hàng tiềm năng?

1. Xác định mục đích thiết kế tờ rơi quảng cáo

Muốn biết cách thiết kế tờ rơi đẹp, đầu tiên doanh nghiệp cần xác định mục đích thiết kế tờ rơi là gì. Để trả lời được câu hỏi này, doanh nghiệp cần trả lời được các câu hỏi sau:

1.1. Mục tiêu chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Mỗi chiến dịch marketing phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, có thể là đẩy mạnh tiêu thụ nhưng cũng có thể là quảng bá thương hiệu, tăng tương tác người dùng, v…v… Tùy theo từng mục đích mà sẽ có cách thiết kế tờ rơi không giống nhau.

cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp
Xác định mục tiêu quảng cáo để lên mẫu thiết kế tờ rơi phù hợp

1.2. Vai trò của tờ rơi trong marketing

Xác định vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing giúp bạn lên ý tưởng và bản thiết kế bám sát hình thức và nội dung. Một cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hiệu quả là giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ của công ty vào một thời điểm nhất định với chi phí truyền thông thấp.

Xem thêm: Tìm hiểu phân loại các loại tờ rơi có trên thị trường hiện nay

1.3. Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm người quyết định đến hình thức và nội dung của mẫu tờ rơi quảng cáo. Vì vậy cần phải hiểu nhóm khách hàng này để quyết định hình thức và nội dung chính xác cho tờ rơi quảng cáo.

1.4. Thông điệp chính muốn truyền tải cho người xem

Thông điệp chính của việc làm tờ rơi quảng cáo là phải gây chú ý và để lại ấn tượng cho người xem. Do đó khi thiết kế hãy nhấn mạnh thông điệp mà công ty muốn truyền tải.

2. Quy trình thiết kế tờ rơi đẹp, đơn giản cho người mới bắt đầu

Sau khi đi qua các bước thiết kế tờ rơi cơ bản, dưới đây sẽ là quy trình từng bước cách thiết kế tờ rơi chi tiết.

2.1. Xác định quy cách và kích thước tờ rơi

Chọn quy cách và kích thước tờ rơi trước khi thiết kế giúp designer xác định chính xác nội dung cũng như cách sắp xếp bố cục sao cho hiệu quả nhất. Thông thường khách hàng sẽ chọn in tờ rơi A5 là phổ biến nhất.

2.2. Lên ý tưởng về chủ đề nội dung tờ rơi

Dù thiết kế, in ấn tờ rơi TPHCM cho doanh nghiệp hoặc lĩnh vực nào thì điều quan trọng nhất vẫn là xác định chính xác chủ đề mà công ty đang hướng tới. Khi thiết kế, hãy nghĩ về những điều người xem tờ rơi cần đọc để tập trung vào đó. Ví dụ như tờ rơi quảng cáo shop quần áo, nên nói về các mẫu trang phục mới nhất hoặc các chương trình khuyến mãi đang diễn ra tại cửa hàng để thu hút và kích thích sự tò mò của khách hàng.

thiết kế tờ rơi
Màu sắc trong tờ rơi cần phù hợp với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu của công ty

Xem thêm:

Bảng báo giá in tờ rơi chi tiết nhất tại đây

2.3. Tìm kiếm tham khảo các mẫu tờ rơi đẹp

Khi đã xác định được chủ đề mà doanh nghiệp muốn hướng tới, hãy tìm kiếm các mẫu tờ rơi liên quan, tốt nhất là của đối thủ cạnh tranh. Hoặc nếu muốn có sự đột phá thì các mẫu thiết kế không liên quan sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lên ý tưởng mới lạ, sáng tạo.

các cách thiết kế tờ rơi đẹp
Tham khảo các mẫu tờ rơi design khác nhau để có ý tưởng thiết kế độc đáo, mới lạ

2.4. Các phần mềm thiết kế tờ rơi

Các phần mềm làm tờ rơi thiết kế chuyên dụng:

  • Canva
  • Adobe Illustrator
  • Microsoft Word
  • LucidPress
  • GIMP
  • Poster Maker
  • Photoshop

3. Các bước thiết kế tờ rơi ấn tượng

Khi đã có đủ nội dung và mẫu thiết kế, bước cuối cùng chính là tiến hành thiết kế và in tờ rơi ấn tượng.

3.1. Chọn đặt tên tiêu đề

Hãy chuẩn bị cho mẫu thiết kế tờ rơi một tiêu đề tốt. Một tiêu đề tốt cần ngắn gọn, mang tính thông tin nhưng cũng thu hút người đọc để kích thích họ xem thông tin tiếp theo. Nếu gặp khó khăn khi đặt tiêu đề tờ rơi thì có thể hoàn thành phần nội dung trước, sau đó quay lại đặt tiêu đề cuối cùng. Như vậy tiêu đề có thể khái quát và bao hàm đủ ý hơn.

3.2. Xây dựng cấu trúc nội dung khoa học

Cấu trúc nội dung của tờ rơi đẹp phải rõ ràng, dễ đọc. Designer nên xây dựng bố cục tờ rơi với những thông tin súc tích, phù hợp, đáp ứng được điều mà khách hàng cần. Nên bỏ qua các thông tin rườm rà, không cần thiết.

Một bố cục tờ rơi khoa học nên chia văn bản thành đoạn ngắn, mỗi đoạn đề cập đến những vấn đề cụ thể và có sự liên kết giữa các đoạn với nhau. Điều này không chỉ giúp người đọc dễ tiếp cận và hiểu được thông điệp công ty đang hướng tới mà còn giúp tạo ra mẫu tờ rơi độc đáo, bắt mắt.

Ngoài ra, việc sử dụng font chữ thiết kế tờ rơi đẹp, phù hợp cũng là một cách tạo điểm khác biệt cho mẫu tờ rơi của bạn, giúp tăng sự kích thích tìm đọc của khách hàng tiềm năng.

các cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp
Những yếu tố như logo, tagline, thông tin doanh nghiệp là những điều không thể thiếu

3.3. Chọn hình ảnh phù hợp với nội dung

Bố cục rõ ràng thì việc tìm được hình ảnh phù hợp với nội dung trở nên đơn giản hơn nhiều. Lưu ý, hình ảnh phải có màu sắc hài hòa với nhau, phải sắc nét không được vỡ, bị bể hình hay bị nhòe, bị mờ.

3.4. Sắp xếp bố cục tờ rơi hợp lý

Khi đã có bố cục/ background cụ thể và hình ảnh phù hợp thì điều còn lại cần làm là sắp xếp sao cho hình ảnh, văn bản có thể làm nổi bật lẫn nhau, nội dung quan trọng cần đặt ở trung tâm, vị trí nổi bật, dễ nhìn. Bạn có thể sắp xếp hình ảnh và nội dung theo cách:

  • Hình ảnh 1 bên, nội dung 1 bên.
  • Hình ảnh ở trên, nội dung ở dưới.

Điều quan trọng không kém đó là thông điệp CTA (call to action), tùy mục đích của bạn mà hãy sáng tạo một CTA súc tích nhưng đảm bảo khách hàng sẽ hiểu và có đưa ra hành động như bạn mong muốn như ban đầu. Hành động có thể là nhận diện thương hiệu, mua sản phẩm, gợi nhớ thương hiệu,….

3.5. Kiểm tra, đánh giá, chỉnh sửa và hoàn thiện tờ rơi

Cần kiểm tra bản thiết kế nhiều lần, chỉnh sửa và hoàn thiện để tránh các lỗi sai trước khi đem in. Nếu vẫn không chắc thì bạn có thể đưa cho một vài người quen đánh giá để họ kiểm tra giúp. Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin trên tờ rơi đều được thể hiện một cách đầy đủ và rõ ràng.

hướng dẫn thiết kế tờ rơi đẹp
Đánh giá và kiểm tra mẫu thiết kế tờ rơi trước khi đem in

3.6. Tiến hành in tờ rơi

Sau khi hoàn thành các công đoạn, chỉ cần tìm kiếm nhà in ấn. Hãy thỏa thuận với nhà in về giá cả, chất liệu, kiểu in và thời gian giao hàng. Kinh nghiệm in ấn tờ rơi là in số lượng càng nhiều thì giá một tờ rơi càng rẻ.

In Siêu Tốc là đơn vị chuyên in ấn tờ rơi. Bạn có thể tự thiết kế và đưa mẫu để in hoặc In Siêu Tốc có đội ngũ thiết kế riêng, tiến hành thiết kế theo mong muốn khách hàng. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ qua hotline 0903 79 68 29 – 0283 9722 222.

Hy vọng thông qua cách thiết kế tờ rơi đẹp trong bài viết trên, bạn đã biết cách thiết kế tờ rơi hấp dẫn, thu hút khách hàng. Và đừng quên liên hệ với In Siêu Tốc để nhận dịch vụ thiết kế và in ấn tờ rơi ngay nhé!

zalo
zalo