In offset là gì? Tổng quan về công nghệ in offset giá rẻ TPHCM

in offset là gì

Công nghệ in Offset là một trong những loại hình kỹ thuật in ấn phổ biến và được ưa chuộng nhất trong ngành in hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về in offset là gì nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. In Offset là gì?

In Offset còn có một tên gọi khác là kỹ thuật in phẳng, là một trong những kỹ thuật trong ngành in ấn. In offset không giống như những kỹ thuật khác là in trực tiếp vào giấy; họ sử dụng các hình ảnh đã được châm những màu sắc mực theo ý muốn và ép lên các tấm cao su (đối với chuyên ngành, còn được gọi là tấm Offset như chính tên gọi của kỹ thuật in này), sau đó mới ép tấm cao su này lên chất liệu giấy, da hoặc chất liệu khác.

in offset
Đây là kỹ thuật được ưu chuộng trong in ấn

Hiện nay, với những ưu điểm nổi trội của in Offset , nó đã trở thành một kỹ thuật in phổ biến hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu không có kiến thức và sự hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật này, chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng khó lòng nắm rõ được đâu là sản phẩm đạt chất lượng được in bằng kỹ thuật này.

1.1 Đặc điểm của kỹ thuật in offset

 • Không in trực tiếp lên chất liệu
 • Phù hợp in với số lượng lớn
 • Mực in offset chỉ sử dụng 4 màu : hồng, vàng, xanh, đen trong hệ màu CMYK

1.2 Ưu điểm của in offset

 • (1) Tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in

Bởi vì, với kỹ thuật in này, miếng cao su sẽ được áp đều lên bề mặt cần in hơn so với những kỹ thuật in khác. Nhờ chất lượng in ấn tốt, có độ bám mực cao và rất ít khi xảy ra hiện tượng nhòe mực hay nội dung trên túi giấy bị mờ, công nghệ in Offset có thể đảm bảo được chất lượng hình ảnh cao, đẹp mắt và rõ nét nhất.

in offset là gì

 • (2) Chất lượng hình ảnh cao, nét sạch hơn in trực tiếp

Với kỹ thuật in này, miếng cao su sẽ được áp đều lên bề mặt cần in hơn so với những kỹ thuật in khác.

 • (3) Có thể in trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau

In Offset có khả năng ứng dụng cao và rộng rãi với hầu hết tất cả các loại chất liệu thông dụng như gỗ, vải, kim loại, da,…hay chất thô nhám và cả bề mặt không bằng phẳng.

kỹ thuật in offset
In được trên đa dạng bề mặt chất liệu
 • (4) Các bản in có tuổi thọ lâu hơn so với các kỹ thuật in khác
 • (5) Đồng bộ được số lượng lớn sản phẩm

Tất cả sản phẩm đều giống nhau như 1

1.3 Khuyết điểm của in Offset

 • Phải trải qua nhiều quy trình hơn so với kỹ thuật in kỹ thuật số hay kỹ thuật in lụa
 • Màu sắc của sản phẩm cũng có thể bị sai lệch đi phần nào

=> Bất kỳ công nghệ in xuất sắc nào cũng đều có những khuyết điểm hạn chế và ưu điểm lợi ích riêng. Thế nên, bỏ qua những khuyết điểm không đáng kể và có thể khắc phục hoặc bù đắp bằng các ưu điểm khác, công nghệ in Offset vẫn là một kỹ thuật có vị trí hàng đầu trên thị trường của ngành in ấn tại Việt Nam hiện nay.

2. Khám phá quy trình in Offset giá rẻ

2.1 Thiết kế chế bản (trong chuyên ngành còn gọi là design)

Ở gian đoạn đầu tiên, quy trình in Offset cần đến các designer thông qua các phần mềm chuyên dụng như: Corel, Illustrator,…nhằm bố cục và sắp xếp lại những dữ liệu đã được cung cấp một cách khoa học nhất, độc đáo nhất.

mực in offset
Đây là một trong những quy trình quan trọng nhất,

Đây là một trong những quy trình quan trọng nhất, bởi lẽ, một thành phẩm có giá trị thẩm mỹ như thế nào, thu hút được các đối tượng khách hàng ra sao,…đều do giai đoạn này ảnh hưởng và quyết định nhiều nhất.

2.2 Xuất film (hay còn gọi là Output Film)

Sau giai đoạn thiết kế, quy trình in Offset sẽ chuyển sang giai đoạn Out Film.

công nghệ in offset

Ở giai đoạn này, tất cả các hình ảnh bắt đầu được xuất thành 4 tấm đại diện cho 4 lớp màu CMYK. Trong đó, C là viết tắt của Cyan, M là viết tắt của Magenta, Y là viết tắt của Yellow, K là viết tắt của Black. Đây là 4 hệ màu cơ bản, có thể sinh ra những màu sắc khác thông qua sự pha trộn của kỹ thuật in Offset.

2.3 Phơi bản kẽm

Sau khi đã có được 4 tấm film của 4 màu sắc cơ bản, chúng bắt đầu được mang đi phơi từng tấm trên một chiếc bản kẽm và chuẩn bị tiến hành in Offset.

2.4 In Offset

Bản kẽm màu đã được chọn sẽ được gắn lên Rulo in Offset với loại mực có màu tương ứng. Sau khi chạy xong, kẽm lại được tháo ra, vệ sinh sạch sẽ mực ở trong máy và tiếp tục lặp lại cho đến khi xong hết 4 tấm kẽm của giai đoạn thứ 3. Sự tổng hợp từ 4 màu sắc sẽ cho ra một bản in hoàn chỉnh nhất theo thiết kế ban đầu.

Quá trình này được chạy suốt trong khoảng 50 bản để canh chỉnh màu sắc chính xác và ổn định, tổng quá trình có thể lên đến con số 200 bản thử nghiệm.

2.5 Gia công sau quá trình in ấn

Để hoàn thiện quy trình in Offset, nhà sản xuất sẽ cán màng bóng hoặc mờ, ép nhũ, ép kim, phủ UV,…tùy theo nhu cầu của khách hàng. Sau đó, cắt, cấn, bế thành phẩm,…và đóng gáy, dán gáy đối với các sản phẩm có yêu cầu.

3. Gợi ý lựa chọn kích thước cho túi giấy

Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng, không có kích thước chuẩn khi dùng công nghệ in Offset túi giấy giá rẻ. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến kích thước của chúng sẽ bao gồm:

 • Kích thước của sản phẩm chứa đựng ở bên trong: chiếc túi giấy cần phải phù hợp, vừa vặn để đảm bảo sự đẹp mắt và tính chuyên nghiệp của chủ nhân thương hiệu.
 • Mục đích sử dụng: dựa vào số lượng sản phẩm, độ lớn và trường hợp sử dụng, túi giấy in Offset sẽ những kích thước riêng phù hợp với yêu cầu.

in offset giá rẻ hcm

Tuy nhiên, đối với những khách hàng không có sự chọn lựa hoặc thiết kế riêng, kích cỡ cho công nghệ in Offset túi giấy giá rẻ vẫn sẽ có tiêu chuẩn theo túi giấy thông dụng:

Đối với túi giấy kiểu đứng (cao x dài x đáy)

 • 410 x 290 x 100 mm
 • 400 x 300 x 90 mm
 • 255 x 200 x 120 mm
 • 140 x 130 x 60 mm

in offset tphcm

Đối với túi giấy kiểu ngang (cao x dài x đáy)

 • 320 x 380 x 100mm
 • 230 x 330 x 90mm
 • 230 x 280 x 75mm

túi giấy kiểu ngang

 • Về màu sắc: là một trong những phần khó nhất trong công nghệ in Offset túi giấy giá rẻ, đồng thời chúng là yếu tố giữ vai trò rất quan trọng đối với việc truyền tải thông tin của chủ nhân chiếc túi giấy đến khách hàng của mình. Cách chọn màu in chuẩn xác nhất thường sẽ được dựa vào những tiêu chuẩn sau:
  • Độ chính xác của màu sắc
  • Máy tính và công nghệ in ấn
  • Công cụ thông thường dùng để kiểm tra màu
  • Màu sắc trang web so với màu sắc được in
  • Công nghệ in ấn chuyên nghiệp
  • Giảm thiểu sự chính xác của màu sắc.

4. Những yếu tố làm cho chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn

 • Máy in Offset cũ
 • Màu sắc bị sai lệch (Độ dày lớp mực trên giấy, độ chồng mực): Bên cạnh việc quan sát bằng mắt người in ấn phải sử dụng dụng cụ đo để có sự đo lường khách quan, loại bỏ cái nhìn chủ quan. Dụng cụ thông dụng nhất để đánh giá màu sắc là Mật độ kế

Với những tổng quan về kỹ thuật in Offset, hy vọng rằng tất cả chúng ta đều sẽ nắm bắt và có sự chọn lựa hợp lý nhất cho những sản phẩm cần sử dụng đến các dịch vụ in ấn.

Với câu hỏi in offset là gì?, bài viết trên cũng đã làm rõ một phần nào đó của công nghệ này. Vì tính đặc thù của nó nên không phải bất cứ ai có thể cho ra sản phẩm đạt chuẩn 100% vì sự sai lệch trong gam màu.

Hãy lựa chọn cơ sở uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!