Sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp

Tờ rơi và tờ gấp có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có những khác biệt nhất định. Vì thế, cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp dễ nhất là dựa vào hình thức bên ngoài, cách thức gia công và đặc biệt là mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm.

cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp - In Siêu Tốc
Tờ rơi và tờ gấp có nhiều điểm giống nhưng cũng có sự khác biệt nhất định

1. Điểm giống nhau giữa tờ rơi và tờ gấp trong quảng cáo

1.1 Đều là công cụ marketing trực tiếp hiệu quả

Cả tờ rơi và tờ gấp đều được sử dụng như một hình thức marketing trực tiếp, làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu và mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu. Đây là công cụ marketing truyền thống, sở hữu loạt ưu điểm vượt trội như:

 • Dễ dàng triển khai quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên diện rộng với chi phí thấp hơn các hình thức quảng cáo khác
 • Tăng cường quảng bá sản phẩm đến đúng khách hàng mục tiêu có tiềm năng
 • Nhanh chóng khoanh vùng đối tượng khách hàng và sử dụng tờ rơi, tờ gấp nhằm tiếp cận vùng chiến lược có lượng khách hàng lớn
 • Tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và mang lại hiệu quả quảng cáo ngay tức khắc
 • Biện pháp marketing hiệu quả lâu dài, ghi dấu ấn tốt trong lòng khách hàng và được sử dụng phổ biến khi làm thương hiệu
cách phân biệt tờ gấp và rơi - In Siêu Tốc
Đây là công cụ marketing hiệu quả mà ít tốn kém

1.2 Được sản xuất với số lượng lớn nhằm giảm giá thành

Để giảm chi phí marketing và tăng độ phủ của loại hình tờ rơi, tờ gấp này mà hầu hết các doanh nghiệp đều chọn in tờ rơi nhanh với số lượng lớn đến 10.000 hoặc 50.000 tờ tùy vào chiến dịch quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

1.3 Được chăm chút kỹ lưỡng về thiết kế

Mục đích chính của tờ rơi và tờ gấp là quảng cáo, quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc một thương hiệu nào đó đến khách hàng. Do đó tất cả các loại tờ rơi, tờ gấp đều phải được thiết kế chỉn chu, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với hình ảnh sắc nét, màu sắc nổi bật, thông tin rõ ràng, ngắn gọn nhưng phải đủ ý và tạo sự thu hút với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt các loại tờ rơi phổ biến hiện nay

2. Cách phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và tờ gấp

2.1. Dựa vào mục đích sử dụng

Cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp dễ nhất là dựa vào mục đích sử dụng của từng loại. Cụ thể, sự khác biệt của 2 loại tờ rơi này thể hiện như sau:

 • Tờ rơi là ấn phẩm sử dụng cho việc quảng cáo, tuyên truyền, giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện nào đó đến cộng đồng theo cách phổ biến nhất. Nội dung trong tờ rơi được trình bày cụ thể, rõ ràng, chi tiết và sắp xếp hợp lý nhất. Người xem khi nhận tờ rơi dễ dàng nắm bắt được thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền đi.
 • Tờ gấp cũng mang những đặc điểm tương tự như tờ rơi. Tuy nhiên, tờ gấp thường chỉ được sử dụng nhằm giới thiệu chung về một chương trình hội chợ, dự án hoặc triển lãm cụ thể nào đó. Vì thế, tờ gấp mang lại cái nhìn tổng quan và kích thích sự tò mò của khách hàng, khiến họ muốn hiểu sâu hơn về chương trình đó.

Tờ rơi và tờ gấp đều phục vụ tốt cho việc quảng cáo

Dựa trên sự khác biệt về mục đích sử dụng mà bạn chọn loại ấn phẩm phù hợp với nhu cầu của công ty, doanh nghiệp.

2.2. Dựa vào hình thức bên ngoài

Quan sát hình thức bên ngoài cũng là cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp dễ dàng nhất. Bởi vì bạn dễ dàng đoán được hình thức bên ngoài qua cách gọi tên của từng ấn phẩm.

 • Tờ rơi là sản phẩm mà các thông tin và hình ảnh sẽ được in đầy đủ trên một tờ giấy phẳng. Phần nội dung truyền đạt được trải đều ra hai mặt trước sau, mang lại sự cân bằng, hài hòa và giảm sự choáng ngợp thông tin cho người đọc.
 • Tờ gấp là sản phẩm mà thông tin và hình ảnh thường in trên tờ giấy có từ 1 – 2 nếp gấp. Mỗi một mặt gấp sẽ phân chia nội dung thông tin thành những phần khác nhau, dựa theo mục đích mà công ty, doanh nghiệp mong muốn.
cách để phân biệt tờ rơi và tờ gấp - In Siêu Tốc
Tờ gấp được gấp thành 2 – 3 mặt

Bài viết cùng chủ đề:

Tờ rơi tiếng anh là gì? Một số mẫu tờ rơi tiếng anh thu hút

Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi đẹp, độc đáo thu hút người xem

2.3. Dựa và cách thức gia công

Cuối cùng, cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp mà bạn có thể áp dụng là dựa vào cách thức gia công từng ấn phẩm. Tùy vào sở thích của doanh nghiệp và mục đích sử dụng mà tờ rơi và tờ gấp được gia công theo cách thức khác nhau. Cụ thể:

 • Tờ rơi thường được cán bóng, cán mờ hoặc cắt xén nhằm mang lại cảm giác mịn và tạo độ bền chắc cho sản phẩm.
 • Tờ gấp sẽ được gia công theo phương pháp bế gân hoặc xén thành phẩm. Mục đích của cách làm này là phân chia các phần thông tin rõ ràng và dễ dàng tạo nếp gấp cho tờ giấy.
phân biệt tờ gấp và tờ rơi - In Siêu Tốc
Một mẫu tờ rơi đẹp quảng cáo cho cửa hàng thức ăn nhanh

Trên đây là những điểm giống nhau của tờ rơi, tờ gấp và cách phân biệt tờ rơi và tờ gấp đơn giản nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý doanh nghiệp, công ty, đơn vị,… chọn loại ấn phẩm phù hợp để giúp việc marketing, truyền thông trở nên hiệu quả nhất.