Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi, cách làm tờ rơi chuẩn

cách thiết kế tờ rơi

Tờ rơi là tờ giấy được sử dụng để quảng cáo, giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó đến khắp mọi nơi. Việc sử dụng tờ rơi sẽ mang lại hiệu quả cao nếu như biết cách thiết kế nó sao cho phù hợp. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu cách thiết kế tờ rơi đúng chuẩn nhất nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

cách thiết kế tờ rơi
Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1.1 Mục tiêu chiến dịch marketing của bạn là gì?

 • Chiến dịch marketing có nhiều mục tiêu khác nhau, có thể là để bán sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tăng tương tác, giới thiệu sự kiện sắp diễn ra,…Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những cách thiết kế tờ rơi không giống nhau. Vì vậy, xác định mục tiêu chiến dịch marketing là việc làm quan trọng và cần phải được thực hiện đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế.
cách thiết kế tờ rơi quảng cáo
Mục tiêu marketing khác nhau có cách thiết kế tờ rơi khác nhau

1.2 Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing

 • Vì sao phải thiết kế và in ấn tờ rơi? Tờ rơi có vai trò gì trong chiến dịch marketing? Đây là những điều mà bạn phải nắm rõ trước khi học cách làm tờ rơi đẹp bởi nếu không nắm rõ vai trò của nó thì bản thiết kế của bạn sẽ không thể hoàn hảo cả mặt hình thức lẫn nội dung.
 • Một trong những vai trò lớn nhất của tờ rơi đối với các chiến dịch marketing đó là giúp quảng cáo và giới thiệu đến rộng rãi đến mọi người những sản phẩm, dịch vụ của công ty tại một địa điểm nhất định với chi phí cực thấp.

1.3 Đối tượng khách hàng mục tiêu

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định đến hình thức và nội dung của tờ rơi, vì vậy, khi tìm hiểu cách làm tờ rơi quảng cáo bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, nằm trong độ tuổi nào, giới tính, trình độ,…

1.4 Thông điệp chính

 • Thông điệp chính là cái mà khách hàng sẽ có ấn tượng và nhớ đến khi đọc tờ rơi của bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi thiết kế bạn chỉ nên đưa ra một thông điệp chính để tránh tình trạng tờ rơi bị loãng thông tin.
cách làm tờ rơi
Tờ rơi phải thể hiện được thông điệp chính

2. Cách thiết kế tờ rơi đẹp chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định được mục đích thiết kế của tờ rơi, việc tiếp theo bạn cần làm đó là học cách thiết kế tờ rơi theo từng nội dung khác nhau, cụ thể như sau:

2.1 Chọn lựa màu sắc sử dụng

 • Màu sắc sử dụng cho tờ rơi phải đảm bảo thu hút được sự chú ý và quan tâm của người xem. Vì vậy, thay vì lựa chọn những gam màu tối, trầm và nhạt thì bạn nên chọn những gam màu sáng đậm cho mẫu tờ rơi của mình.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc cho tờ rơi tương tự như màu của thương hiệu để có được sự đồng nhất. Đây là hướng dẫn làm tờ rơi của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

2.2 Nhận diện thương hiệu

 • Trên tờ rơi cần phải có logo, tagline, địa chỉ website để đảm bảo khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của công ty. Bên cạnh đó, nếu công ty có kiểu chữ riêng thì hãy dùng kiểu chữ đó khi in ấn tờ rơi.

2.3 Sử dụng hình ảnh như thế nào?

 • Hình ảnh khi thiết kế phải đảm bảo về chất lượng (không bị mờ, không bị dính logo của thương hiệu khác,…) và phải thu hút được sự chú ý của mọi người. Để làm được điều này bạn có thể sử dụng những hình ảnh hài hước, độc đáo để in lên mẫu tờ rơi của công ty.
cách viết tờ rơi quảng cáo
Tờ rơi phải sử dụng các hình ảnh phù hợp

2.4 Nội dung muốn thể hiện

 • Bên cạnh hình thức, nội dung của tờ rơi cũng vô cùng quan trọng bởi nó trực tiếp quyết định đến việc khách hàng có tiếp nhận được thông tin mà bạn muốn truyền tải hay không.
 • Đối với nội dung của tờ rơi, cần phải đảm bảo về độ chính xác, sắp xếp hợp lý, khoa học và không nên đưa vào quá nhiều thông tin không cần thiết.

2.5 Hình dạng, kích thước của tờ rơi

 • Tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải, ý tưởng thiết kế của tường người mà tờ rơi sẽ được in ấn với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Nếu theo thiết kế truyền thống thì tờ rơi thường được in dưới dạng khổ giấy A5. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm tờ rơi gấp 3 để có thêm sự lựa chọn.

3. Bắt tay vào thiết kế 

Nếu đã chuẩn bị hết mọi thứ thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thiết kế thôi nào:

3.1 Tìm kiếm mẫu thiết kế đẹp để lấy ý tưởng

 • Nếu chưa có ý tưởng nào trong đầu thì bạn có thể lên mạng tra cứu những mẫu thiết kế đẹp để lấy ý tưởng. Lưu ý: Nên tìm kiếm những mẫu thiết kế đẹp cùng ngành, cùng lĩnh vực.

3.2 Bắt tay vào thiết kế

 • Bạn có thể tự thiết kế nếu am hiểu về các phần mềm thiết kế có sẵn hoặc đọc hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi bằng illustrator, hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi bằng corel, đây là những phần mềm thông dụng dành cho thiết kế. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc không có thời gian tìm hiểu thì tốt hơn hết là hãy nhờ đến sự hỗ trợ của designer uy tín.

3.3 Liên tục đánh giá thiết kế

 • Để mẫu tờ rơi của mình có đạt được sự hoàn hảo nhất bạn nên liên tục đánh giá khách thiết kế của mình, tìm ra những lỗi còn mắc phải để khắc phục.

3.4 Chọn lựa mẫu thiết kế ưng ý nhất

 • Trong quá trình thiết kế bạn nên tạo ra 3 – 4 bản thiết kế để đánh giá và chọn ra mẫu thiết kế ưng ý nhất. Khi chọn lựa mẫu thiết kế nên có sự đóng góp ý kiến của nhiều người.

4. In ấn tờ rơi

Khi in ấn tờ rơi bạn phải lưu ý đến 2 vấn đề, đó là:

4.1 Lựa chọn nơi in ấn uy tín

 • Nơi in ấn quyết định đến chất lượng của tờ rơi, vì vậy bạn nên chọn những nơi in ấn uy tín để gửi gắm niềm tin của mình. Tự hào là một trong những địa chỉ in ấn uy tín bậc nhất hiện nay, In Siêu Tốc VN sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

4.2 Chọn loại giấy

 • Đối với giấy in tờ rơi bạn nên chọn những loại giấy chất lượng tốt và có độ dày nhất định.
 • Hy vọng những thông tin về cách thiết kế tờ rơi đúng chuẩn mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế được cho công ty của mình những mẫu tờ rơi đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *