Hướng dẫn cách tạo nội dung tờ rơi chuẩn, hấp dẫn

Tờ rơi là một trong các hình thức quảng cáo có từ rất lâu. Vậy cách tạo nội dung tờ rơi như thế nào để hấp dẫn người xem trong thời đại quảng cáo online lên ngôi? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay lập tức.

cách tạo nội dung tờ rơi
Cách viết nội dung tờ rơi hấp dẫn người xem

1. Xác định nội dung chính của tờ rơi

Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng. Từ đó mới biết được cần đưa thông tin nào đến với tập khách hàng đó. Những điều khách hàng đang cần và thiếu chính là nội dung chính của tờ rơi. Tránh lan man dài dòng về thông tin doanh nghiệp mà chỉ cần tập trung vào sản phẩm như xuất xứ, công năng, giá, bảo hành,…

2. Tạo thu hút cho người xem

Trang bìa là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem. Vì vậy hãy gây chú ý ngay tại trang bìa tờ rơi. Sử dụng câu chữ gợi sự tò mò, liên hệ lợi ích của khách hàng sẽ kích thích người xem theo dõi tiếp. Ngoài ra có thể thêm thư mời, bảng báo giá, báo cáo đặc biệt,… Nếu chỉ đặt tiêu đề và tên công ty trang đầu thì không mang lại hiệu quả thiết thực.

cách viết nội dung tờ rơi
Thu hút người xem ngay trang bìa tờ rơi

3. Mô tả sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

Liệt kê nhanh các đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm và giải thích lợi ích của từng điểm. Hãy thể hiện cho khách hàng thấy sự chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp rõ nhất. Điều này quyết định khách hàng có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi đẹp, hoàn hảo

4. Cung cấp những thông tin hữu ích

Tờ rơi chứa thông tin hữu ích thì khách hàng sẽ cất giữ và chia sẻ lại thông tin cho người khác. Nêu lên các mẹo nhỏ từ chuyên gia rất hữu ích. Ví dụ tờ rơi mỹ phẩm, thêm phần chăm sóc da lão hóa, da mụn,… sẽ làm khách hàng yêu thích hơn.

cách viết tờ rơi quảng cáo
Thể hiện thông tin khách hàng cần ở vị trí bắt mắt nhất

5. Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Dựa trên các yếu tố thực và tính sáng tạo, hãy thiết kế tờ rơi của công ty khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Từ đó khách hàng sẽ nhận thấy năng lực công ty cao hơn đối thủ một bậc.

Bạn có thể tạo sự khác biệt qua tính sáng tạo của thiết kế tờ rơi, sử dụng font chữ thiết kế tờ rơi đẹp, độc đáo hay đơn giản là thay đổi bố cục bài viết dễ nhìn cũng dễ dàng tạo sự khác biệt với đối thủ, từ đó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

6. Sắp xếp và trình bày nội dung khoa học

Sắp xếp các sản phẩm theo từng danh mục, mức giá giúp khách hàng theo dõi tiện hơn và tránh làm lộn xộn nội dung trên tờ rơi

Để có thể cung hết đầy đủ thông tin truyền tải đến khách hàng của doanh nghiệp, cần chú trọng đến kích thước tờ rơi hợp lý để có thể phân bổ nội dung chữ và hình ảnh một cách logic.

nội dung tờ rơi
Thiết kế bố cục tờ rơi khoa học, thông tin và hình ảnh trực quan

7. Call to action/ Kêu gọi hành động

Sau khi khách hàng tìm hiểu về sản phẩm, tâm lý của họ sẽ phân vân có nên mua hàng hay không. Vì thế lời kết cảm ơn trên tờ rơi hiệu quả nhất chính là kêu gọi hành động của khách hàng. Ví dụ như bạn đang lựa chọn sản phẩm tốt nhất, không có sản phẩm nào tốt hơn nữa, hãy mua ngay,…

Cách tạo nội dung tờ rơi hấp dẫn người xem khá đơn giản. Hãy áp dụng và sáng tạo nội dung cho phù hợp với ngành nghề, sản phẩm của doanh nghiệp. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn

Nếu bạn có nhu cầu in tờ rơi, tham khảo ngay dịch vụ: In Nhanh Tờ Rơi Của In Siêu Tốc

zalo
zalo