Ứng dụng thiết kế và in tờ rơi giá rẻ hiệu quả – In siêu Tốc

Bạn là doanh nghiệp mới và đang có nhu cầu sử dụng tờ rơi cho kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn chưa biết thiết kế và in tờ rơi như thế nào để có thành phẩm đẹp, đạt chất lượng như mong đợi. Nếu vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế tờ rơi đẹp, chuyên nghiệp và những điều cần lưu ý khi in ấn nhé.

thiet ke va in to roi
Thiết kế in tờ rơi đẹp chất lượng tại In Siêu Tốc

1. Lý do nên thiết kế và in tờ rơi dùng trong quảng cáo?

Mặc dù công nghệ ngày càng phát triển, phát tờ rơi vẫn là một hình thức quảng cáo truyền thống được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ hình thức marketing này có nhiều ưu điểm như chi phí rẻ, tiếp cận trực tiếp được với lượng khách hàng tiềm năng lớn, giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi và có tỉ lệ chuyển đổi sang đơn hàng hiệu quả.

thiết kế và in tờ rơi
Chi phí in tờ rơi tiết kiệm so với các cách quảng cáo khác

Ngoài ra, so với việc quảng cáo trên báo đài, tivi, kênh mạng xã hội thì tờ rơi còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều về ngân sách, thời gian và nhân lực. Đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp, việc thiết kế và in tờ rơi sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian, không cần nhiều nhân sự vận hành nhưng lại có thể khoanh vùng đối tượng để chương trình quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

2. Cách Thiết Kế In Tờ Rơi Đẹp, Chuyên Nghiệp

2.1. Chọn kích thước, hình dạng màu sắc tờ rơi

  • Về kích thước: Bạn cần xác định được mình cần in ấn tờ rơi trên khổ giấy nào: A3, A4, A5, A6 hay kích thước tùy chọn khác.
  • Về hình dạng: Nội dung được in trên 1 mặt hay cả 2 mặt giấy, để bản dọc hay bản ngang.
  • Về màu sắc: Đây là yếu tố quan trọng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiếp cận tờ rơi. Vì vậy bạn nên chọn màu sắc hài hòa, gắn liền với sản phẩm và thương hiệu. Ngoài ra, ý nghĩa của các màu cũng cần được cân nhắc. Ví dụ: màu vàng là biểu tượng của đam mê và quyền lực, màu đỏ thể hiện năng lượng mạnh mẽ,…

2.2. Nhận diện thương hiệu bằng việc thiết kế và in tờ rơi

Nội dung tiếp theo bạn cần thể hiện trên tờ rơi là những biểu tượng để nhận diện thương hiệu thường là logo hoặc bộ màu sắc chủ đạo. Nhờ những dấu hiệu này mà khi đọc thông tin trên tờ rơi, khách hàng sẽ nhận biết doanh nghiệp của bạn và phân biệt được với các đối thủ khác.

thiết kế in tờ rơi
Thể hiện đặc điểm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên tờ rơi

Mặt khác, đây cũng là cách bạn tạo ấn tượng đẹp và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. Vì vậy, về lâu dài bạn vẫn nên tìm người thiết kế logo hoặc tự thiết kế logo cho đơn vị kinh doanh của mình.

2.3. Lựa chọn sử dụng hình ảnh khi thiết kế in tờ rơi

Theo thống kê, khách hàng thường có xu hướng quyết định có đọc tiếp thông tin không chỉ sau vài giây tiếp cận với tờ rơi. Chính vì thế, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định việc khách hàng có dành thêm thời gian để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không.

Nếu có kinh phí thì bạn hãy đầu tư chụp một bộ ảnh đẹp, khác biệt, sắc nét và được chỉnh sửa cẩn thận. Trường hợp không thể chụp ảnh, bạn cũng có thể tìm kiếm các hình ảnh đẹp trên mạng. Lưu ý là một số ảnh sẽ có bản quyền vì thế bạn nên chọn ảnh được share nguồn miễn phí.

2.4. Nội dung tờ rơi

Nhiều người thường mắc sai lầm rằng phải đưa tất cả nội dung bạn muốn gửi gắm lên tờ rơi để người đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên chính điều này làm tờ rơi của bạn bị quá nhiều chữ vừa mất thẩm mỹ vừa khiến khách hàng rối mắt và lười đọc. Cách tốt nhất là chọn lọc nội dung cô đọng, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông điệp chính. Câu văn phải trau chuốt, không có lỗi chính tả, trình bày.

thiet ke va in to roi
Nội dung tờ rơi phải ngắn gọn và đầy đủ

2.5. CTA của tờ rơi

Cuối cùng, đừng quên đưa CTA (Call To Action) vào tờ rơi của bạn. Những thông tin hấp dẫn như CTA đưa ra giá trị/lợi ích cho khách hàng, CTA mốc thời gian kết thúc chương trình khuyến mãi,… thường thu hút sự chú ý của người đọc và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

3. Lưu ý để thiết kế và in tờ rơi quảng cáo hiệu quả hơn

3.1 Xác định nội dung chính trong thiết kế và in tờ rơi

Việc xác định thông điệp chính được truyền tải trong nội dung tờ rơi vô cùng quan trọng. Vì đây chính là yếu tố cốt lõi trong chiến lược bán hàng của bạn. Đầu tiên, bạn phải xác định được điểm mạnh của sản phẩm/dịch vụ và tập trung trọng điểm vào đó. Cần tránh việc nhồi nhét thông tin hay giới thiệu về doanh nghiệp quá nhiều.

Thay vào đó, bạn hãy đề cập đến những điều khách hàng thường quan tâm như: giá cả, nguồn gốc, chất lượng, bảo hành,… Bên cạnh đó, văn phong sử dụng khi thiết kế in tờ rơi phải xúc tích, ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Ngôn từ cũng cần được điều chỉnh để phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

3.2 Xác định đúng tập đối tượng khách hàng để phát

Bước thứ hai để giúp gia tăng hiệu quả của tờ rơi là xác định đúng tập đối tượng khách hàng. Nếu bạn làm sai bước này thì mọi công sức, thời gian, chi phí in ấn tờ rơi đều trở nên lãng phí vì không mang lại hiệu quả.

thiết kế và in tờ rơi
Xác định đúng khách hàng sẽ giúp phát tờ rơi hiệu quả

Đầu tiên, bạn hãy vẽ ra chân dung khách hàng một cách chính xác nhất. Những yếu tố cần liệt kê như khu vực, độ tuổi, giới tính, hành vi, trình độ, mức sống,… sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về tệp khách hàng của mình. Từ đó tìm ra đúng chỗ đúng người để phát tờ rơi.

Điều này sẽ càng quan trọng hơn nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn là mặt hàng đặc thù, chỉ dành riêng cho một nhóm người nhất định. Ngoài ra, nếu tờ rơi có số lượng ít thì bạn có thể tự đi phát để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, với số lượng lớn thì bạn hãy tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ phát tờ rơi chuyên nghiệp để vừa tiết kiệm thời gian vừa có hiệu quả tốt nhất.

3.3 Đo lường và đánh giá hiệu quả 

Có nhiều cách để bạn đánh giá hiệu quả của việc phát tờ rơi như thống kê số lượng khách hàng đến cửa hàng mua sản phẩm hoặc qua số lượng đơn đặt hàng online,… Đây là những biện pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay. Tuy còn mang tính tương đối nhưng kết quả cũng khá hiệu quả.

Ngoài ra để đo lường chính xác hơn, bạn có thể thử truyền thông với khách hàng về việc mang tờ rơi đến cửa hàng để được giảm giá, hoặc đặt hàng online kèm mã giảm giá in trên tờ rơi,… Đây là cách kết hợp voucher giảm giá/khuyến mại kèm tờ rơi được áp dụng rất nhiều hiện nay. Sau khi kết thúc chương trình, bạn hãy thông kê lại số lượng tờ rơi và đơn hàng có mã giảm giá để tính toán được hiệu quả – chi phí.

4. Một số mẫu thiết kế và in tờ rơi giá rẻ, đẹp tại In Siêu Tốc

thiết kế in tờ rơi
Thiết kế và in tờ rơi với hình ảnh bắt mắt, ấn tượng
thiet ke va in to roi
Dịch vụ thiết kế và in tờ rơi, uy tín chất lượng
thiet ke va in to roi
In tờ rơi tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
thiết kế in tờ rơi
Thiết kế và in tờ rơi nhân dịp khai trương

Như vậy In Siêu Tốc đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần chú ý khi thiết kế và in tờ rơi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình in ấn tờ rơi cho doanh nghiệp mình. Nếu cần được tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với In Siêu Tốc để được hỗ trợ ngay nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Dịch Vụ In Tờ Rơi Số Lượng Ít Giá Rẻ, Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Và Chuyên Nghiệp

Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn quý khách phương pháp in ấn phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu:

  • Địa chỉ: 198/18 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú
  • Hotline: 0903 79 68 29 – 028 39722222
  • Email: sales.insieutoc@gmail.com
  • Website: https://www.insieutoc.vn/

Elizabeth Anne Vargas một nhà báo truyền hình người Mỹ, là phóng viên điều tra / người dẫn chương trình tài liệu chính cho A&E Networks và hiện là tác giả các bài viết trên website insieutoc.vn. Với sự hợp tác của Vargas giúp các bài viết của In Siêu Tốc VN ngày càng chất lượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo
zalo