Kích thước card visit tiêu chuẩn

Card visit được sử dụng phổ biến với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Đối với người làm kinh doanh, việc có cho mình tấm card visit là thứ không thể thiếu. Nó giúp mọi người ghi nhớ thông tin hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp, thể hiện phong cách con người của bạn. Card visit ngoài cung cấp đầy đủ thông tin, thông điệp cần truyền tải, thì kích thước card visit chuẩn là điều không thể bỏ qua để tạo nên 1 tấm card ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết kích thước cũng như những lưu ý khi in ấn card visit.

1. Kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit cần phù hợp với kích cỡ hộp thẻ, các loại ví tiền thông dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó cần đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, người tiêu dùng thường sử dụng card có 2 loại size card visit chuẩn bao gồm:

  • Loại 1: Chiều dài 90mm, chiều rộng 54mm (255×155 pixel hoặc 3,5x 2,12 inch)
  • Loại 2: Chiều dài 90mm, chiều rộng 50mm (255×140 pixel hoặc 3,5×2 inch)

Với 2 kích cỡ này, khách hàng có thể lựa chọn in card visit theo chiều đứng hoặc nằm ngang. Tuy nhiên để chứa được nhiều nội dung và thông tin, khổ ngang thường được sử dụng nhiều nhất.

2. Tiêu chuẩn kích thước name card hình vuông

Bên cạnh mẫu card hình chữ nhật như trên, khách hàng hoàn toàn có thể chọn mẫu thiết kế với kích thước các khổ giấy in name card khác. Hình vuông với chiều dài các cạnh là 50mm hoặc 60mm cũng là mẫu gọn nhẹ và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều đơn vị sử dụng.

Kích thước card visit vuông với các số đo nói trên mang đến sản phẩm độc đáo và có tính sáng tạo cao. Diện tích chứa thông tin lớn nhưng vẫn phù hợp với ví tiền hay thuận tiện khi bỏ túi.

3. Size card visit trong phần mềm thiết kế

Hiện nay có 3 phần mềm chính được dùng để thiết kế name card. Tùy hình thức sử dụng mà mẫu sản phẩm được sản xuất với kích thước khác nhau.

3.1. Phần mềm Photoshop

Khi sử dụng ứng dụng Photoshop, người tiêu dùng có thể chọn kích thước card visit bao gồm:

  • Card ngang: Chiều cao 54mm, chiều rộng 90mm. Tương ứng trong phần mềm là 155 x 255 pixel.
  • Card đứng: Chiều cao 90mm, chiều rộng 50mm. Tương ứng trong phần mềm là 255 x 140 pixel.

3.2. Phần mềm Corel và illustrator

Khi sử dụng ứng dụng Corel và illustrator, kích cỡ card visit chuẩn là: Chiều rộng 90mm, chiều cao 54mm. Các số đo này tương ứng với 3,5 x 2 inch. Khi sản xuất, cần lưu ý mở rộng thêm mỗi chiều 1mm để thuận tiện cho việc cắt rời sau khi hoàn thành.

Xem thêm: Kích thước của catalogue chuẩn thường sử dụng trong in ấn

4. Công nghệ và chất liệu giấy sử dụng để in card visit

Ngoài việc quan tâm đến kích thước card visit, công nghệ và chất liệu giấy in cũng được nhiều khách hàng tìm hiểu. Đây là 2 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như hình thức sản phẩm.

4.1. Chất liệu sản xuất card visit

Để sản xuất name card có thể sử dụng rất nhiều loại giấy như Giấy kraft, giấy Ford, giấy Bristol, giấy Crystal, Couches, Conqueror… Tuy nhiên, Couches là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất bởi tính thông dụng, nhiều ưu điểm và giá thành phải chăng.

Giấy Couches được viết tắt là C, có định lượng trung bình từ 90 – 250g/m2. Bề mặt giấy được sản xuất dạng bóng (glossy) hoặc mờ (matte) tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng. Mỗi loại đều mang lại những cảm giác khác nhau cho người dùng. Với loại glossy, bạn sẽ cảm nhận được màu sắc bắt mắt, rực rỡ. Với matte là cảm giác chân thực, dịu mắt và sang trọng.

4.2. Công nghệ in ấn card visit

Hiện nay công nghệ được sử dụng chủ yếu là Computer to press, hay còn gọi là CTP. Tùy nhu cầu của khách hàng mà in màu nhiều hay ít, cán bóng mờ hay cán bóng 2 mặt phủ nilon.

Bài viết cùng chủ đề: Kích thước poster chuẩn trong thiết kế và in ấn

5. 3 lưu ý khi in và thiết kế card visit

Ngoài lưu ý về kích cỡ card visit thì một số vấn đề khác cần quan tâm khi in và thiết kế sản phẩm để có các mẫu card visit đẹp như sau:

  • Phần nội dung thông tin được hiển thị cần có khoảng cách phù hợp đến mép. Điều này đảm bảo dễ nhàn, dễ đọc và không gây khó chịu cho người sử dụng. Với bất cứ kích thước nào thì khoảng cahs này tối thiểu cũng là 5mm.
  • Nên chọn 1 dạng font chữ làm chủ đạo và một font khác để làm nổi bật logo. Không nên sử dụng quá nhiều định dạng sẽ gây rối mắt. Kích thước chữ hợp lý nên từ 6pt trở lên để tránh gây khó khăn khi đọc.
  • Bố cục cần được sắp xếp hài hòa với tên doanh nghiệp, tên chủ nhân tấm card nên để to hơn. Các nội dung khác để chữ nhỏ hơn để tạo sự thuận tiện khi khách hàng, đối tác tìm kiếm thông tin.

6. Những mẫu hình ảnh kích thước card visit

Các mẫu kích thước name card thông dụng như sau:

kích thước card visit
Card ngang kích thước 54 x 94mm
kích thước card visit chuẩn
Card ngang kích thước 55 x 90mm
kích thước chuẩn card visit
Name card ngang
size card visit
Card vuông
kích thước name card
Card visit vuông
kích cỡ card visist
Card dọc

Trên đây là những thông tin cần thiết về kích thước card visit khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn mẫu thiết kế cho đơn vị, công ty. Name card phù hợp sẽ nâng tầm đẳng cấp cũng như khẳng định vị thế doanh nghiệp trên thị trường.