IN BÌA HỒ SƠ - FOLDER

[table id=11 /]

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ IN BÌA HỒ SƠ – FOLDER TẠI TPHCM

Từ xưa, bìa hồ sơ như là một anh chàng vạm vỡ mang trong mình một nhiệm vụ cao cả là bảo vệ những cô nàng xinh đẹp mỏng manh bên trong. Nhưng ngày nay, bìa hồ sơ không đơn thuần là vật dụng đựng thông tin mà còn là bộ mặt, là một cách quảng cáo thương hiệu thông qua sự tinh tế và độc đáo được đặt trên bìa hồ sơ. Chính vì thế, thiết kế và in bìa hồ sơ (in folder) được xem là một hoạt động và dịch vụ cần thiết, không kém phần quan trọng trên thị trường và trong xã hội hiện nay.

in bìa hồ sơ
Bìa hồ sơ là một cách quảng cáo thương hiệu

MỤC LỤC

1. Lưu ý quy cách sản phẩm

Bìa hồ sơ là vật dụng đựng hồ sơ về thông tin cá nhân, sản phẩm, dịch vụ hay thông báo của các doanh nghiệp tới đối tượng khách hàng. Nói một cách chung nhất, nó là hình thức bảo vệ thông tin in trên giấy đi kèm bên trong. Chính vì vậy, in bìa hồ sơ được xem là dịch vụ cần thiết và không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Khi in bìa đựng hồ sơ, cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy cách.

Kích thước

 • Tùy thuộc vào từng loại tài liệu mà in bìa hồ sơ có quy chuẩn kích thước khác nhau. Đối với in bìa folder kẹp file thì kích thước chuẩn là 22x31cm, phần tai cao khoảng 7cm. Loại bìa hồ sơ này chủ yếu để kẹp tài liệu, name card hoặc tờ rơi quảng cáo.
 • Kích thước in bìa hồ sơ xin việc trong khoảng 25x34cm, được thiết kế dưới dạng túi bìa, chứa giấy tờ thông tin cá nhân.
chất liệu in bìa hồ sơ
Cần chú trọng tới chất liệu giấy in
 • Với bìa sơ mi công ty, không có kích thước cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Bìa hồ sơ này là profile tổng quát doanh nghiệp, công ty, chứa những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, có thể dùng để quảng cáo, giới thiệu với khách hàng,…

Cách in ấn

 • In bìa sơ mi nhiều ngăn hay bìa sơ mi nút đều phải chú trọng tới cách in ấn. Lựa chọn kỹ thuật in hợp lý sẽ đảm bảo hình ảnh và màu sắc bắt mắt nhất. Hiện nay, in bìa sơ mi thường sử dụng kỹ thuật in offset 4 màu trên một hoặc 2 mặt. Đây là bước đầu để tạo màu sắc, họa tiết chính của sản phẩm. Nó ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của bìa hồ sơ sau khi hoàn thành. Sau khi in, tùy từng đơn đặt hàng mà áp dụng cán mờ hoặc cán bóng lên 1 hoặc 2 mặt. Bước này đảm bảo cho bìa hồ sơ có độ cứng tiêu chuẩn, tăng sức hút và giúp sản phẩm chống nước tốt hơn.
In bìa đựng hồ sơ
Kích cỡ bìa hồ sơ được sử dụng phổ biến

Định lượng giấy

In bìa hồ sơ giấy khác với in bìa sơ mi nhựa ở chỗ, chúng trải qua nhiều công đoạn, giá thành cao và có sự chuyên nghiệp hơn. Tác dụng chính của bìa hồ sơ là bảo vệ giấy tờ bên trong. Vì vậy, chất liệu thường là những loại giấy có độ cứng cáp, dày dặn. Để in bìa đựng hồ sơ, cần lựa chọn loại giấy đạt tiêu chuẩn về định lượng. Mỗi loại giấy sẽ có định lượng riêng. Điển hình như:

 • Giấy Briston: Từ 190gsm – 350 gsm
 • Giấy Couches: 90gsm – 300 gsm

Thời gian in ấn

 • Dù là in bìa hồ sơ nhựa hay bìa hồ sơ giấy thì mọi khách hàng đều muốn hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Việc thao tác nhanh chóng không chỉ tiết kiệm thời gian cho đơn vị in mà khách hàng cũng rất hài lòng. Tuy nhiên, tốc độ cần đi liền với chất lượng.

Giá thành

 • Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì giá cả là điều cần quan tâm. Hãy lựa chọn những địa điểm in ấn có giá cả cạnh tranh, phù hợp với chất lượng sản phẩm.
In bìa hồ sơ da
Tùy theo nhu cầu để gia công bìa hồ sơ phù hợp doanh nghiệp

2. Lỗi in bìa hồ sơ không đạt yêu cầu

Bìa hồ sơ không chỉ là vật dụng lưu trữ tài liệu mà nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, công ty. Sẽ chẳng ai muốn mang theo một bìa hồ sơ xấu tới gặp đối tác, khách hàng. Dưới đây là một số lỗi in bìa hồ sơ không đạt tiêu chuẩn:

Hình ảnh sản phẩm không lôi cuốn

 • Tác động vào thị giác là cách nhanh nhất khiến đối tác, khách hàng ấn tượng. Nếu hình ảnh của sản phẩm không sắc nét, màu sắc u ám, kém phần nổi bật thì đây chắc chắn là bìa sơ mi chưa đạt tiêu chuẩn. Tính thẩm mỹ là điều cần thiết ở bất cứ lĩnh vực nào. Nếu hình ảnh sơ sài, kém hấp dẫn, không làm nổi bật được yếu tố nhận diện thương hiệu thì đối tác sẽ đánh giá doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp.
mẫu bìa hồ sơ đẹp
Mẫu bìa hồ sơ đẹp cần có sự hài hòa về hình ảnh, màu sắc

Chất lượng giấy in bìa hồ sơ

 • Chi phí tối ưu không đồng nghĩa với việc lựa chọn chất lượng giấy in bìa hồ sơ thấp. Hình thức của ấn phẩm thể hiện qua giá trị và cả phong cách. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mình đã đầu tư kỹ càng từ khâu lựa chọn vật liệu in bìa hồ sơ.

Màu sắc

 • Vốn thông dụng và cần thiết lẫn trong công việc và đời sống của con người, vì thế nên, bìa hồ sơ có cả một thế giới về màu sắc cho người dùng có thể thoải mái chọn lựa.
In bìa hồ sơ xin việc
Màu sắc bìa hồ sơ rất đa dạng
 • Tùy mục đích và nơi sử dụng, có khi bìa hồ sơ chỉ mộc mạc bằng những gam màu đơn sắc với các tone độ đậm nhạt hoàn toàn khác nhau. Có khi, chúng lại được trang trọng thể hiện thêm những hoa văn hoặc chi tiết trang trí, logo, hình ảnh riêng của cửa hàng, doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên những cách phối hợp màu sắc hài hòa, bắt mắt là cần thiết để mang lại những chiếc bìa sơ mi đẹp.

Giai đoạn in bìa đựng hồ sơ không được tư vấn

Cũng như các loại sản phẩm khác, in bìa hồ sơ cũng được tuân theo những quy cách riêng trong quá trình sản xuất. Gia công bìa hồ sơ sẽ trải qua bao gồm 4 công đoạn sau:

 • Lựa chọn chất liệu in và kiểu cách
 • In bìa hồ sơ, bìa sơ mi, bìa folder bằng chất liệu nhựa, giấy, da,..
 • In bìa sơ mi nhiều ngăn hay bìa hồ sơ 1 ngăn
 • Thực hiện in offset 4 màu trên 1 mặt hoặc trên cả 2 mặt.

Đây là bước đầu tiên nhằm tạo nên màu sắc, thông tin và hoa văn thể hiện chính của sản phẩm. Điều này quyết định khá lớn đến sự thẩm mỹ của những chiếc bìa hồ sơ sau khi hoàn thành.

In bìa hồ sơ nhựa
Lên màu chuẩn là một công đoạn để ra sản phẩm đẹp
 • Cán màng mờ hoặc màng bóng trên cả 1 hoặc 2 mặt, tùy theo đơn đặt hàng. Công đoạn này vừa tạo được độ cứng, vừa gia tăng sự thu hút, đồng thời giúp sản phẩm có thể chống thấm, chống nước tốt hơn.
 • Công đoạn cuối cùng là gia công sản phẩm. Quá trình để hoàn tất in bao gồm: bế, dán, ép kim (nếu có) và phun UV (nếu có).

3. Các mẫu bìa hồ sơ

Hiện nay có rất nhiều mẫu bìa hồ sơ, mỗi mẫu lại có một điểm nhấn và mang trong mình phong cách riêng. Bạn có thể tham khảo các mẫu bìa hồ sơ phổ biến dưới đây:

Bìa folder
Mẫu bìa hồ sơ 2 tai gấp số 1
Mẫu bìa sơ mi
Mẫu bìa hồ sơ 2 tai gấp số 2
Các mẫu bìa hồ sơ
Mẫu bìa hồ sơ 2 tai gấp số 3
In ấn bìa hồ sơ
Mẫu bìa hồ sơ 2 tai gấp số 4
Bìa hồ sơ đẹp
Mẫu bìa hồ sơ 2 tai gấp số 5

Bìa hồ sơ với 2 tai gấp

 • Loại bìa này phù hợp với những doanh nghiệp cần chuẩn bị lượng tài liệu lớn cho mỗi cuộc họp, dù chi phí cao hơn những loại khác nhưng rất tiện ích.

Bìa hồ sơ với 3 tai gấp

 • Là dạng brochure gấp 3, bổ sung thêm phần tai gấp, về cơ bản nó vẫn là folder thông thường. Mẫu hồ sơ này có thể chứa nhiều thông tin, nó giống như một cuốn catalogue hoặc profile thu gọn của doanh nghiệp.
bìa sơ mi nhiều ngăn
Mẫu gấp 3 số 1
In bìa sơ mi
Mẫu gấp 3 số 2
bìa hồ sơ giấy kỹ thuật
Mẫu gấp 3 số 3

Bìa kẹp tài liệu bằng giấy kỹ thuật

 • Có rất nhiều loại giấy kỹ thuật, loại giấy thích hợp để in bìa hồ sơ folder là giấy cứng. Những loại giấy mỹ thuật trên 400gsm rất cứng cáp, phù hợp để làm bìa kẹp tài liệu. Chi phí của loại giấy này đắt nhưng vô cùng chuyên nghiệp và sang trọng.
bìa sơ mi kỹ thuật
Bìa hồ sơ giấy kỹ thuật số 1
in bìa sơ mi kỹ thuật
Bìa hồ sơ giấy kỹ thuật số 3

4. Dịch vụ nào in bìa hồ sơ giá rẻ?

Với lợi thế về nhu cầu và sự cần thiết trong hoạt động văn phòng lẫn cuộc sống thường nhật của con người, dịch vụ in bìa hồ sơ giá rẻ ngày càng trở nên nở rộ với muôn hình muôn dạng trên thị trường của Việt Nam hiện nay. Trước tình trạng đó, để có được những sản phẩm tốt, chất lượng cao và hình thức đẹp, chúng ta chợt nhận ra sự khó khăn khi đứng trước quá nhiều các sự quyết định như thế. Và đây là cách chọn lựa bìa hồ sơ giá rẻ kinh nghiệm nhất dành cho tất cả chúng ta.
Các dịch vụ khác

Dịch vụ In hộp giấy với nhiều mẫu mã đẹp

Dịch vụ in in túi giấy giá rẻ

in catalogue

Nơi in tờ rơi giá rẻ

Chúng tôi là In siêu tốc – đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và in bìa đựng hồ sơ giá rẻ tại tphcm. In siêu tốc VN luôn cải tiến và nâng cao chất lượng từng ngày để đưa những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng với giá cạnh tranh. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay!

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn quý khách phương pháp in ấn phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu: