Bí quyết bảo quản rau quả tươi ngon bằng túi giấy kraft không in

Ngày nay, trong thời sống hiện đại các chị em phụ nữ thường không có nhiều thời gian dành cho việc mua thực phẩm tươi sống hàng ngày ở siêu thị hay chợ, thay vào đó để giúp cho việc tiết kiệm thời gian, công sức đi lại các chị em thường mua rau, củ, quả và các loại thực thực phẩm tươi sống dùng cho khoảng thời gian từ 1 tuần, thậm chí cho nhiều tuần. Đối với các loại thực phẩm như thị, cá thì công việc bảo quản có vẻ đơn giản, đó là chỉ cần làm sạch, phân loại, chia nhỏ và lưu trữ trong tủ đông thế là có thể sử dụng cho nhiều ngày mà chất lượng hầu như không bị giảm nhiều.

Bảo quản rau quả tươi ngon: Nỗi lo của mọi người

Vấn đề đối với các loại thực phẩm như thịt, cá coi như đã được giải quyết, tuy nhiên còn vấn đề bảo quản rau, củ, quả lại là một vấn đề khiến các chị em đau đầu mặc dù đã sử dụng nhiều cách bảo quản khác nhau như dùng hộp, gói giấy báo, bỏ bịch xốp,… nhưng cũng không thể giữ được trong thời gian lâu, thậm chí còn bị hưu thôi, bốc mùi trong tủ lạnh.

Hôm nay insieutoc.vn sẽ chia sẻ cho các bạn, đặc biệt là các chị em một phương pháp bảo quản mà rau, củ, quả rất hiệu quả mà mình phát hiện ra trong quá trình sử dụng túi giấy kraft trơn hay túi giấy kraft không in.

     

Túi giấy kraft không in và hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm

Chắc không nhiều các bạn biết về tính năng của túi kraft nên mình nói sơ qua một chút để mọi người hiểu nha. Túi giấy kraft được làm từ chất giấy kraft có tính bền về cơ học, tính dai, chống thấm tốt và đặc biệt là không dùng hóa chất để tẩy trắng như các loại giấy khác nên có thể xem giấy kraft là một loại giấy an toàn, ít độc hại và thân thiện với người sử dụng.

Với tính năng trên của giấy giấy kraft hay túi giấy kraft mình đã sử dụng nó để đựng rau, củ ,quả tươi sống và kết quả là mình bảo quản được rau, củ, quả tươi sống trong tủ lạnh trong thời gian rất lâu mà chất lượng hầu như không bị giảm nhiều.

Vậy mình sẽ đi vào hướng dẫn cụ thể từng bước để các bạn có thể áp dụng được ngay phương pháp bảo quản hiệu quả này:

Bước 1:  Chuẩn bị túi giấy kraft trơn hay túi kraft không in với nhiều kích cỡ khác nhau. Bước này có vẻ đơn giản nhưng mà lại quan trọng nhất vì nó quyết định đến chất lượng của thực phẩm và tính hữu dụng khi dùng. Ai cũng biết túi giấy kraft như vậy nhưng biết nên chọn túi có kích thước bao nhiêu, độ dày như thế nào và đặt biệt là mua ở đâu thì rẻ và chất lượng. Theo những hiểu biết của mình thì hiện nay trên thị trường đang có bán túi kraft sẵn, với kích thước khổ chuẩn là A3, A4 và A5 và định lượng (đo độ dày) thì khoảng từ 115g/m2 đến 180g/m2. Để bảo quản rau, của, có kích thước khác nhau và phù hợp với thể tích của tủ lạnh các bạn nên chọn các khổ giấy A4 và A3 với định lượng từ 150g/m2 trở lên để có được hiệu quả bảo quản cao nhất. Còn vấn đề mua ở đâu thì các bạn có thể mua ở các chợ hoặc có thể mua tại insieutoc.vn với giá cả rất cạnh tranh và đặc biệt chất lượng ổn định.

 

Bước 2:  Chuẩn bị thực phẩm để lưu trữ

Rau, củ, quả khi mua về các bạn sơ chế sạch sẽ phân loại theo từng nhóm sử dụng và phân chia vào từng túi đựng cho phù hợp với từng bữa ăn. Sau khi phân chia vào từng túi, các bạn phải nhớ dùng bút ghi lại tên từng loại trên mặt túi để thuận tiện cho việc tìm kiếm thực phẩm

Bước này các bạn cần phải lưu ý khi mua rau, củ, quả phải tươi và phải để cho khô nước mới được đưa vào túi đựng.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất ở bước thứ 2, các bạn sử dụng dây thun hoặc kim bất hoặc có thể là băng keo để dán chặt miệng túi lại rồi sau đó bỏ vào tủ mát lưu trữ.

Kết luận: với cách bảo quản bằng túi kraft như các bước trên các bạn sẽ có thể bảo quản rau, củ, quả với thời gian ít nhất một 1 tuần mà chất lượng vẫn đảm bảo. Ngoài ra tùy theo đặc tính của mỗi loại rau, củ, quả và độ lạnh của tủ lạnh mà thời gian lưu có thể kéo dài hơn hoặc cũng có thể ít hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *